Matthieu Pavon của Pháp duy trì vị trí dẫn đầu hai lượt ở chặng giữa của DS Automenses Italian Open.

Pavon theo sau điểm mở màn là 63, vòng thấp nhất của anh ấy trong DP World Tour, với 70 vào thứ Sáu để đạt điểm dưới 9 điểm, với người đồng hương Julien Guerrier và Adrian Otaegui của Tây Ban Nha với điểm dưới 7.

Adrian Meronk của Ba Lan đã lùi xa sau 68 lần thứ hai liên tiếp.

Bắt đầu ở vị trí số 9 phía sau tại Câu lạc bộ Golf và Đồng quê Marco Simone, Pavon đe dọa sẽ bỏ sân sau khi anh ghi điểm ở lỗ thứ 11, nhưng lại để rơi ba điểm trong 13 lỗ tiếp theo trước khi kết thúc với cú birdie dài 57 foot ở vị trí thứ chín.

“Một ngày thăng trầm,” Pavon nói. “Tôi bắt đầu khá nhanh với nhiều cú đánh tốt, thực hiện một vài cú birdie sớm và điều đó thật tốt, nhưng sau đó tôi đã mắc một vài sai lầm.

“Thực sự không có gì to tát nhưng khi bạn bỏ lỡ điều gì đó ở đây, cảm giác như rất khó để hoàn thành, vì vậy tôi đã bỏ lỡ một vài cú đánh.

“Tôi cũng hơi mệt vào cuối trận sau một đêm tồi tệ tối qua, vì vậy để kết thúc vòng đấu của mình dưới mệnh giá, tôi thực sự rất vui.”

Đương kim vô địch Robert MacIntyre trước đó buộc phải rời giải đấu vì chấn thương lưng chưa đầy một giờ trước khi anh phải phát bóng với Guido Migliozzi được yêu thích nhất nước nhà và Rasmus Hojgaard của Đan Mạch.

Tay vợt người Scotland viết trên mạng xã hội: "Dũng cảm rút lui sáng nay khỏi @ItalianOpen vì chấn thương lưng. Hy vọng không có gì quá nghiêm trọng. Bây giờ hãy nghỉ ngơi một tuần trước Giải vô địch PGA."

MacIntyre, người đã đánh bại nhà vô địch Mỹ mở rộng Matt Fitzpatrick trong trận play-off để giành danh hiệu DP World Tour thứ hai vào tháng 9 năm ngoái, đã vượt qua hai par trong par 73 mở màn hôm thứ Năm.

Đội trưởng của Ryder Cup, Luke Donald, đã bỏ lỡ một cú đánh sau khi các vòng 74 liên tiếp khiến anh ta vượt qua sáu điểm.

"Tôi sẽ không bỏ lỡ điều này cho thế giới," Donald nói.

"Thật tuyệt khi được trở lại đây một lần nữa, rõ ràng là một bữa tối ngon miệng với đội phó vào một đêm và làm rất nhiều việc ở hậu trường, đó là một tuần bận rộn và một tuần làm việc hiệu quả, (nhưng) trận đấu của tôi đã bị ảnh hưởng một chút tuần này."

ĐỌC THÊM:
Mẹo Ý mở rộng: Nicolai Hojgaard và Adrian Meronk sẽ thống trị nhưng Scotland có thể có tiếng nói