Pablo Larrazabal nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sạc lại pin khi anh chuẩn bị lọt vào trận chung kết KLM Open chưa đầy một tuần sau khi khai thác Giải vô địch PGA Hoa Kỳ.

Tay vợt người Tây Ban Nha, người đã chơi cả bốn vòng tại giải đấu lớn thứ hai trong năm tại Oak Hill vào tuần trước, bước vào ngày thi đấu cuối cùng ở Hà Lan với lợi thế dẫn trước một lượt sau hiệp thứ ba hoàn hảo với tỷ số 67.

Larrazabal, đang theo đuổi danh hiệu DP World Tour thứ chín chỉ một tháng sau chiến thắng cuối cùng của anh ấy tại Giải vô địch Hàn Quốc, đã thực hiện năm cú birdie để đạt điểm dưới 10 điểm trước khi giữ sạch lưới với một pha cứu thua giật gân ở phút thứ 18.

Dane Rasmus Hojgaard và tay vợt người Tây Ban Nha Adrian Otaegui là những đối thủ gần nhất của Larrazabal trên chín dưới, với tay vợt người Anh Todd Clements, Adrian Meronk của Ba Lan, Gavin Green của Malaysia và Daniel Hillier của New Zealand ở vị trí thứ tư.

Larrazabal đứng thứ 33 sau khi đánh birdie ở vị trí thứ ba, thứ sáu và thứ tám trước khi vượt lên dẫn trước ở vị trí thứ 10 và 16.

Sau đó, người đàn ông 40 tuổi này đã phục hồi sau khi đánh trượt fairway với các cú đánh đầu tiên và thứ hai của anh ấy ở hố thứ 18 bằng cách đi lên và hạ xuống để giành được một điểm ngang có giá trị, nhờ cú đánh bóng dài 14 foot.

Anh ấy nói: “Bây giờ chúng ta phải làm rất nhiều điều tốt. Hãy bình tĩnh và đánh một số quả bóng và luyện tập một chút.

“Và chúng ta cần nghỉ ngơi vì pin của tôi đã hết.

“Nhưng tôi hạnh phúc, tôi đang chơi tuyệt vời và tôi đang tận hưởng khoảnh khắc này.”

ĐỌC THÊM: KLM Dutch Open: Adrian Meronk muốn nhân đôi thành công khi trở lại châu Âu