Romain Langasque đã ghi kỷ lục 62 tại sân Marco Simone Golf & Country Club để bỏ xa người dẫn đầu do đồng nghiệp người Pháp Julien Guerrier nắm giữ một cú đánh để tiến vào vòng cuối cùng của Giải Ý mở rộng.

Langasque bắt đầu ngày mới với bảy cú đánh tốc độ nhưng đã thực hiện được bảy cú birdie trong 15 lỗ đầu tiên để xóa thâm hụt của mình.

Điều tuyệt vời nhất vẫn chưa đến khi anh ấy thực hiện một trong những cú đánh trong ngày ở hố par-4 thứ 16, đánh lái green trước khi thực hiện cú putt đại bàng của mình để đạt điểm 11 dưới par.

Cuối cùng, anh ấy đã bị Guerrier vượt qua ở vị trí đầu bảng, người đã ghi được 8 điểm birdie và 3 điểm bogey ở hiệp thứ ba 66 để kết thúc với tỷ số 12 điểm dưới.

Adrian Meronk đầy hy vọng của Ryder Cup cùng với Langasque ở vị trí thứ hai sau vòng 66 của Thứ Bảy.

Langasque đã giành được điểm birdie mở màn sau khi thực hiện cú tiếp cận của mình ở khoảng cách hai feet đầu tiên.

Cầu thủ 27 tuổi sau đó đã giữ sạch bài của mình với các pha cứu thua ngang bằng để tăng động lực ở hiệp thứ hai và thứ ba trước khi liên tiếp giành chiến thắng ở hiệp thứ năm và thứ sáu.

Anh ấy kết thúc phần chín phía trước với một cú birdie cự ly gần khác và có thêm nhiều cú đánh ở vị trí thứ 11 và 12 để chuyển sang vị trí thứ tám dưới.

Một cú birdie dài 8 foot ở vị trí thứ 15 đã đưa Langasque vượt lên dẫn trước với vị trí thứ 9 trước khi anh đánh bại green thứ 16 và thực hiện cú đánh bóng đại bàng của mình để chuyển xuống vị trí thứ 11.

Anh ấy nói: “Tôi không mong đợi điểm dưới 9, tôi không mong đợi điểm thấp như vậy trong khóa học này bởi vì đó là một khóa học khá khó khăn.

"Tôi không mong đợi số điểm đó và tôi rất vui vì điều đó.

"Có rất nhiều người giỏi ngoài kia nên tôi nghĩ ngày mai sẽ là một trận chiến lớn."

Guerrier, với mục tiêu giành được danh hiệu DP World Tour đầu tiên của anh ấy vào Chủ nhật, đã dẫn đầu với một cú birdie kết thúc sau khi lên xuống từ hố cát bên bãi cỏ ở vị trí thứ 18.

Anh ấy sẽ đấu với người bạn Langasque của mình ở nhóm cuối cùng trong vòng thứ tư, và anh ấy nói: "Tất nhiên chúng ta sẽ nói chuyện và tôi hy vọng chúng ta sẽ có một trận đấu hay."

ĐỌC THÊM: Tin tức DP World Tour: Đương kim vô địch Robert MacIntyre rút khỏi giải Ý mở rộng