Simon Forsstrom của Thụy Điển đã giành được danh hiệu DP World Tour đầu tiên của anh ấy khi anh ấy tiếp tục mối tình của mình với tay vợt người Bỉ bằng cách cầm chân người đồng hương Jens Dantorp để giành chiến thắng tại Soudal Open chỉ bằng một cú đánh.

Forsstrom đã trông đợi vào một chiến thắng dễ dàng khi anh ấy đánh bại chín người dẫn trước để kéo dài tỷ số dẫn trước một phát của mình ngày hôm qua lên ba ở lượt đi.

Nhưng mọi thứ bắt đầu sáng tỏ ở vòng 9 sau khi tay vợt 34 tuổi tiếp tục lập cú đúp ở vòng 10 và một bogey ở vòng 12 để từ bỏ vị trí dẫn đầu hoàn toàn.

Dantorp sau đó đã vượt lên dẫn trước sau khi đánh birdie ở hố thứ 13 nhưng Forsstrom đã lội ngược dòng với chiến thắng ở hố 14, 16 và 17 để vươn lên dẫn đầu.

Và mặc dù bỏ lỡ fairway ở phút cuối, Forsstrom đã cho mình một cơ hội ghi điểm birdie khác ở đó trước khi đánh đủ tốt để mang về cho anh chiến thắng đầu tiên ở cấp độ này.

Vòng 69 cuối cùng của Forsstrom chứng kiến ​​​​anh ấy kết thúc giải đấu với tỷ số 17 dưới par, hơn Dantorp một điểm, người đã kết thúc giải đấu với tỷ số 67.

Dane Thorbjorn Olesen lùi hai lần ở vị trí thứ ba sau khi bắn 66 vào Chủ nhật.

Forsstrom, người đã giành được thẻ DP World Tour cho mùa giải với chiến thắng hai gậy tại trận chung kết Trường đủ điều kiện vào tháng 11, cũng đã giành chiến thắng tại Bỉ trong Challenge Tour năm 2016 và tiết lộ rằng anh ấy cảm thấy như ở nhà.

Anh ấy nói: “Tôi nghĩ rằng khóa học thực sự phù hợp với tôi, nó khá chặt chẽ và ngắn.

“Tôi đã thắng Challenge Tour ở Bỉ, vì vậy tôi nghĩ Bỉ rất tốt!

“Ở đây khá giống với Thụy Điển, cây cối và cỏ nên tôi nghĩ mình cảm thấy rất thoải mái khi ở đây.”

Matthew Southgate của Anh kết thúc ở vị trí thứ tư với 13 điểm dưới sau khi ký hợp đồng với 68.

ĐỌC THÊM: Curtis Strange ủng hộ quyết định nghỉ ngơi của Rory McIlroy