Cầu thủ người Pháp Victor Wembanyama đang để mắt đến chức vô địch NBA sau khi San Antonio Spurs đưa anh trở thành lựa chọn số một trong đợt dự thảo năm 2023.

Cầu thủ 19 tuổi người Pháp được coi là một trong những triển vọng lớn nhất của bóng rổ và là một trong những lựa chọn được thèm muốn nhất kể từ huyền thoại LeBron James năm 2003.

Wembanyama được liệt kê ở độ cao 7 feet 5 inch và có sải cánh dài 8 feet.

Wembanyama nói: “Mục tiêu của tôi là cố gắng học hỏi càng nhiều càng tốt vì tôi muốn giành chiến thắng trước tòa.

Dự thảo năm 2023 được tổ chức tại Brooklyn với ủy viên NBA Adam Silver công bố các lựa chọn của anh ấy.

Wembanyama nói với ESPN: “Đây là điều mà tôi đã mơ ước trong cả cuộc đời mình.

“Nghe câu nói đó từ Adam Silver, tôi đã mơ về nó cho đến khi tôi phải khóc, anh bạn.”

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chúc mừng Wembanyama vì đã trở thành “người Pháp đầu tiên được chọn đầu tiên trong bản nháp NBA”.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội, anh ấy nói thêm: “Bạn đã khiến chúng tôi mơ ước, Victor Wembanyama. Không còn nghi ngờ gì nữa: bạn sẽ thay đổi cuộc chơi!”

Wembanyama đã chơi cho Boulogne-Levallois Metropolitans 92 ở Pháp mùa trước và ghi trung bình 20,6 điểm, 10,1 rebounds, 3,0 block và 2,5 kiến ​​tạo trong 44 trận.

Huấn luyện viên Gregg Popovich của San Antonio Spurs cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được đưa Victor về đội.

“Anh ấy chắc chắn là một chàng trai trẻ tài năng, rất trưởng thành. Nhưng cũng giống như mọi lượt chọn nháp, cho dù đó là lượt chọn đầu tiên hay lượt chọn thứ 27 hay lượt chọn thứ 38, chúng tôi có trách nhiệm với mọi người là cố gắng tạo ra một môi trường nơi họ có thể đạt được thành công tốt nhất cho họ.

“Chúng tôi sẽ đưa anh ấy đến sân và chúng tôi sẽ xem anh ấy chơi, và chúng tôi sẽ bắt đầu từ đó.”

Brandon Miller, một thanh niên 20 tuổi cao 6 foot 9, đóng vai chính tại Đại học Alabama, là lựa chọn số hai trong bản dự thảo khi anh đến Charlotte Hornets.

Scoot Henderson, người đã chơi hai mùa giải vừa qua trong quá trình phát triển ‘G-League’ của NBA, đã được Portland Trail Blazers chọn là lựa chọn tổng thể thứ ba.

Cặp song sinh giống hệt nhau 20 tuổi Amen và Ausar Thompson chiếm 5 lựa chọn hàng đầu.

Amen Thompson đã giành được quyền khoe khoang trước anh trai của mình khi anh ấy về thứ tư chung cuộc cho Houston Rockets trước khi Ausar Thompson được chọn bởi Detroit Pistons.

ĐỌC THÊM:
Boston Celtics chấn chỉnh đội hình bằng thương vụ lớn lấy Kristaps Porzingis trước kỳ NBA ​​Draft