Eddie Hearn nói rằng Joe Cordina xứng đáng bị tước danh hiệu thế giới nhưng đã ủng hộ cầu thủ xứ Wales giành lại nó vào thứ Bảy.

Cordina đã thách đấu nhà vô địch Tajikstan Shavkatdzhon Rakhimov để tranh đai hạng siêu lông IBF trước khán giả quê nhà Cardiff, quyết tâm giành lại chiếc đai mà anh đã đánh mất trên võ đài vì chấn thương.

Rakhimov là đối thủ bắt buộc của Cordina sau khi hạ knock-out tay vợt 31 tuổi trước Kenichi Ogawa vào tháng 6, một trận đấu đã kết thúc với chiến thắng loại trực tiếp đầy kinh ngạc dành cho cựu vận động viên Olympic.

Liên đoàn Quyền anh Quốc tế ban đầu đã gia hạn 90 ngày khi Cordina bị thương ở tay một tuần sau khi đối đầu với Ogawa.

Nhưng sau đó anh ấy đã bị gãy tay vào ngày đầu tiên tập luyện cho trận đấu với Rakhimov đã được lên kế hoạch vào tháng 11 và phải trải qua cuộc phẫu thuật.

Cordina đã gặp khó khăn khi sau đó cô bị tước danh hiệu mà cuối cùng đã thuộc về Rakhimov với chiến thắng ở vòng thứ chín trước Zelfa Barrett của Anh tại Dubai.

Nhưng Hearn, người quảng bá Matchroom cho biết: “Tôi sẽ lên tiếng – gây tranh cãi hay không – và trong trường hợp này, các quy tắc là các quy tắc.

“Joe được miễn đấu với Ogawa trước Rakhimov theo quy định rằng người chiến thắng phải đấu với Rakhimov trong vòng 90 ngày.

“Chúng tôi có một mối liên hệ và sau đó khi anh ấy bị gãy tay, Joe đã không còn cơ hội. IBF không may đã đưa ra quyết định đúng đắn.

“Không thể phủ nhận rằng điều đó thật khó khăn với Joe, nhưng chúng tôi đã có một trận đấu tuyệt vời vào thứ Bảy và chúng tôi sẽ đưa anh ấy trở lại.

“Rakhimov rất dẻo dai và rất bền bỉ, nhưng tôi nghĩ Joe đã thắng trận đấu. Tôi nhìn lại trận đấu với Ogawa và sự sắc bén trong những cú đấm của Joe.

“Tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ quá sắc bén, nhưng Rakhimov có một động cơ tuyệt vời và là một con quái vật.”

Cả hai võ sĩ đều thoải mái trong giới hạn hạng siêu lông 130 lb tại buổi cân nhắc ở Cardiff Civic Hall vào thứ Sáu.

Cordina nặng 129lbs 1oz với Rakhimov nặng hơn một chút 6 ounces.

Nhà cựu vô địch thế giới Joe Calzaghe đã có mặt trên sân khấu để chào đón cả hai võ sĩ lên cân.

Cordina và Rakhimov sẽ bảo vệ thành tích bất bại của họ trước 5.000 người hâm mộ tại Nhà thi đấu Quốc tế Cardiff.

Rakhimov có 17 trận thắng và một trận hòa trong kỷ lục 18 trận đấu của anh ấy, trong khi Cordina, vận động viên quyền anh tại Thế vận hội 2016 ở Rio de Janeiro và là cựu vô địch nghiệp dư châu Âu, đã thắng cả 15 trận đấu chuyên nghiệp của anh ấy.

Freddie Roach, huấn luyện viên người Mỹ nổi tiếng của Rakhimov, nói về Cordina: “Chúng tôi đã xem rất nhiều đoạn phim về cô ấy.

“Tôi không ấn tượng với tốc độ của anh ấy, đôi khi anh ấy thực hiện những cú sút chậm.

“Người đàn ông của chúng tôi mạnh hơn và chúng tôi sẽ tấn công anh ta và tôi nghĩ chúng tôi đã thắng bằng KO.

“Đó sẽ là một cuộc chiến tuyệt vời trong một thành phố tuyệt vời.”

ĐỌC THÊM: Kết quả trận đấu Gervonta Davis vs Ryan Garcia và khuyến nghị cá cược