Eddie Howe đã cảnh báo Newcastle rằng chiến thắng trước Brighton mới chỉ là một nửa công việc, khi họ hướng đến suất dự Champions League với chiến thắng trước Leicester.

The Magpies đã vượt qua bài kiểm tra trình độ top 4 của họ tại St James’ Park vào tối thứ Năm khi họ bảo vệ được tỷ số dẫn trước 2-1 trước một pha phản công kiên quyết của Seagulls trước khi kết thúc trận đấu để giành chiến thắng 4-1.

Kết quả giúp họ bỏ xa đội xếp thứ năm là Liverpool bốn điểm khi cả hai câu lạc bộ còn lại hai trận trong tay và sẽ tham dự Champions League mùa tới nếu Quỷ đỏ thua Aston Villa trên sân nhà vào thứ Bảy hoặc họ đánh bại Bầy cáo ở Tyneside hai ngày sau đó.

Khi được hỏi liệu ông có thể nói thành lời chiến thắng lớn như thế nào không, Howe nói: “Đó là một chiến thắng lớn đối với chúng tôi.

“Tôi biết điều đó hơi sáo rỗng, nhưng sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu chúng tôi không hỗ trợ vào tối thứ Hai và đó là một trận đấu rất khó khăn. Sau thành công ngày hôm nay và những gì chúng tôi đã cống hiến trong trận đấu đó, chúng tôi biết mình phải lặp lại điều đó .

“Không có gì được trao cho bạn ở Premier League. Chúng tôi biết chất lượng của Leicester, vì vậy chúng tôi cần giữ bình tĩnh, hồi phục tốt và chúng tôi cần có sự tập trung và tâm lý như ngày hôm nay.”

Newcastle có vẻ sẽ giành chiến thắng khi Deniz Undav đá phản lưới nhà và bàn thứ hai của Dan Burn đưa họ vượt lên dẫn trước 2-0, mặc dù Undav đã sửa sai trong vòng sáu phút sau khi bắt đầu để châm ngòi cho trận đấu trước khi Callum Wilson và Bruno Guimaraes ghi bàn. cái chết. .

Đội bóng của Howe giờ có thể cán đích không thấp hơn vị trí thứ 5 và tự tin đá tệ nhất Europa League, nhưng nhà cầm quân 45 tuổi vẫn không cho phép mình hưng phấn.

Ông nói: “Thành thật mà nói, tôi không [get excited]. Tôi rất tự hào về màn trình diễn tối nay. Tôi sẽ về nhà, xem trận đấu và tôi hy vọng tôi sẽ thực sự tự hào về những gì tôi đã thấy, thực sự vui mừng về việc các cầu thủ đã mang đến một sản phẩm tuyệt vời cho những người ủng hộ của chúng tôi xem.

“Điều phấn khích không thực sự tồn tại trong công việc này bởi vì bạn biết chỉ còn một trò chơi nữa và một thử thách nữa và nó sẽ không dừng lại ngay cả khi chúng ta đạt được mục tiêu của mình. Chỉ còn một thử thách nữa và nó sẽ ập đến vào mặt chúng tôi. Mùa tới .”

Chuỗi 7 trận toàn thắng của Liverpool đã gây áp lực lên Những chú chim chích chòe, mặc dù giờ đây đoàn quân của Jurgen Klopp có rất ít hoặc gần như không có sai sót.

Tuy nhiên, Howe nói: “Chúng tôi không nhìn vào bất kỳ đội nào khác hoặc cố gắng đưa ra bất kỳ tuyên bố nào, chúng tôi chỉ cần giành chiến thắng cho mình và điều đó cũng sẽ xảy ra với Leicester.”

Đối với huấn luyện viên của Brighton, Roberto De Zerbi, đã có một sự thất vọng khi ông phải thực hiện những thay đổi đối với đội đã đánh bại Arsenal vào cuối tuần, mặc dù họ cũng đã có giải thưởng trong tay.

The Seagulls hiện đứng thứ sáu với 58 điểm, hơn Tottenham và Aston Villa một điểm nhưng còn một trận chưa đấu.

De Zerbi, đội bóng tiếp đón Southampton và Manchester City trước khi kết thúc chiến dịch bằng chuyến làm khách đến Villa, nói: “Tôi nghĩ chúng tôi sẽ đủ điều kiện tham dự châu Âu.

“Chúng tôi phải thắng hai trận. Chúng tôi sẽ chơi trên sân vận động của mình và với người hâm mộ ở sân vận động của chúng tôi, chúng tôi chơi với 12 cầu thủ.

“Đó là một giai đoạn khó khăn, nhưng để đủ điều kiện tham dự châu Âu, chúng tôi cần phải mạnh mẽ hơn bất cứ điều gì bởi vì nếu làm được, chúng tôi sẽ đạt được một mục tiêu lịch sử, một mục tiêu lớn và chúng tôi có động lực và năng lượng phù hợp.”

ĐỌC THÊM: Newcastle đang đứng trước cơ hội tham dự Champions League sau khi đánh bại Brighton