Huấn luyện viên của Newcastle, Eddie Howe, không quan tâm đến thách thức của Liverpool trong việc lọt vào top 4 từ phía ông.

Đoàn quân của Jurgen Klopp, chịu trách nhiệm cho hai trong số bốn trận thua của đội xếp thứ ba Magpies ở mùa giải này, đã cùng nhau xây dựng một phong độ ổn định về cuối trận, thắng cả năm trận gần nhất để tiến gần hơn đến sáu điểm.

Khoảng cách có thể rút ngắn xuống chỉ còn 3 điểm – ngay cả khi Quỷ đỏ còn chơi hai trận nữa – vào thời điểm đội bóng của Howe gặp Arsenal vào Chủ nhật với nhóm bám đuổi tăng đột biến muộn.

Khi được hỏi về viễn cảnh đó, người đàn ông 45 tuổi nói: “Tôi có bị mất ngủ không? Không, tôi không buồn ngủ về điều đó, nhưng tôi biết rằng Liverpool là một đội bóng hàng đầu. Tôi có ngạc nhiên không khi họ có thể để tiếp tục chiến thắng?

“Có những đội khác cũng ở đó, nhưng chúng tôi không tập trung vào điều đó. Chúng tôi không làm điều đó trong cả mùa giải. Chúng tôi không tập trung vào vị trí của mình, những người xung quanh chúng tôi, hình dạng của đội. Chúng tôi chỉ tập trung vào chính chúng ta và đó là tất cả. chúng ta có thể làm

“Chúng tôi đã có một trận đấu khó khăn, nhưng đồng thời tôi cũng nghĩ đó là một trận đấu tuyệt vời bởi vì mọi trận đấu đều quan trọng. Đó là một sự kiện tuyệt vời và chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì phong độ tốt nhất của mình.”

Chiến thắng ở phút bù giờ của Brighton trước Manchester United vào tối thứ Năm đã khiến Newcastle bỏ xa đội chủ sân Old Trafford 2 điểm trong cuộc đua vào tốp 4 với mỗi người 5 trận.

Họ vẫn hơn 10 điểm so với Seagulls – đội còn một trận – ở vị trí thứ sáu, nhưng chiến thắng trước Pháo thủ không chỉ chấm dứt hy vọng vô địch của đội khách mà còn đẩy Magpies tiến gần hơn đến suất dự Champions League.

Tuy nhiên Howe, đội đã thắng tám trong chín trận gần đây nhất, đang chuẩn bị cho trận đấu.

Anh ấy nói: “Chưa làm được gì và tôi không mong đợi nó sẽ được thực hiện. Đối đầu với một đội ưu tú sẽ chiến đấu đến cùng và chúng tôi cũng phải làm như vậy.

“Năm trận đấu của chúng tôi, chúng tôi phải chuẩn bị và tập trung tốt nhất vì cuộc chiến mà chúng tôi có có thể sẽ kết thúc vào cuối mùa giải.”

Howe và đối thủ Mikel Arteta đã có một pha va chạm đầy giận dữ trong trận đấu ngược lại vào tháng Giêng, kết thúc với tỷ số 0-0, nhưng cựu huấn luyện viên của Bournemouth chỉ dành sự tôn trọng cho cầu thủ người Tây Ban Nha.

Anh ấy nói: “Tôi rất tôn trọng Mikel, anh ấy đã làm một công việc đáng kinh ngạc. Bạn phải ngưỡng mộ mọi thứ anh ấy đã làm, cho dù đó là tuyển dụng, huấn luyện, mọi thứ, vì vậy tôi dành cho anh ấy rất nhiều sự tôn trọng.

“Trong một trận đấu, bạn sẽ luôn có những khoảnh khắc đối đầu với đối thủ và có một chút đối đầu. Tôi nghĩ đó là điều bình thường, đó là một phần của công việc, nhưng tất nhiên không có vấn đề gì từ phía tôi.”

ĐỌC THÊM: Không có Ronaldo hay Neymar cho Newcastle khi Eddie Howe vạch ra một con đường khác cho Toons