Người quản lý Eddie Howes tin rằng Newcastle phải vung tiền nếu họ muốn thi đua thành tích mùa này trong chiến dịch tiếp theo.

Những chú chim chích chòe đã giành quyền trở lại Champions League sau 20 năm vắng bóng khi trận hòa 0-0 vào đêm thứ Hai với Leicester đã đảm bảo vị trí trong top 4 trước chuyến làm khách vào ngày cuối cùng tới Chelsea.

Điều đó thể hiện sự cải thiện đáng kể đối với các mục tiêu của câu lạc bộ khi bắt đầu chiến dịch và nó sẽ cần đầu tư thêm từ các chủ sở hữu do người Ả Rập hậu thuẫn vào mùa hè này để đảm bảo họ có thể cạnh tranh trên mọi mặt trận.

Khi được hỏi liệu anh ấy có mong chờ thử thách không, huấn luyện viên trưởng Howe nói: “Hãy hỏi tôi sau vài tháng nữa. Tôi không biết liệu đó có phải là điều bạn đang mong đợi hay không, nhưng động lực sẽ thay đổi đối với chúng tôi.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đạt được thành tích vượt trội trong năm nay so với vị trí của chúng tôi vào đầu mùa giải và tiếp tục đạt được thành tích vượt trội – và đó là những gì chúng tôi cần làm để đáp ứng kỳ vọng – sẽ là thách thức lớn nhất của chúng tôi.”

Newcastle đã chi hơn 250 triệu bảng cho các cầu thủ trong ba kỳ chuyển nhượng kể từ khi tập đoàn của Amanda Staveley mua Mike Ashley vào tháng 10 năm 2021, và mặc dù họ đã mua một cách thông minh và gặt hái những phần thưởng phong phú, Howe biết rằng nhiệm vụ sẽ còn nhiều thách thức hơn.

Họ sẽ mua sắm vào mùa hè này ở một thị trường khác với những gì người đàn ông 45 tuổi có thể mong đợi. Câu lạc bộ có mối quan tâm lâu dài đến Declan Rice của West Ham và James Maddison của Leicester, cả hai dự kiến ​​​​sẽ chuyển đi vào mùa hè này, mặc dù Rice nói riêng sẽ có những người hâm mộ, một số người có hầu bao rủng rỉnh, xếp hàng.

Khi được hỏi liệu danh sách mong muốn của anh ấy có bao gồm một cầu thủ “marquee” hay không, Howe nói: “Vâng, sẽ có những cầu thủ mà chúng tôi muốn đưa vào, những người sẽ được xếp vào nhóm đó, tôi chắc chắn như vậy.

“Đối với tôi, điều quan trọng hơn là vai trò mà họ có thể đóng trong đội – cho dù điều đó được nhìn nhận tích cực hay là một bản hợp đồng lớn, thì thật tuyệt.

“Tôi không nghĩ trong đầu, ‘Chúng ta phải có một trong những cầu thủ đánh dấu vào ô đó cho những người ủng hộ’. Tôi rất thích làm điều đó, đó là về việc tìm đúng cầu thủ ở đúng vị trí người mà tôi nghĩ làm cho chúng ta tốt hơn.”

Đối với tất cả sự giàu có mới có được của Newcastle, Howe đã cố gắng hết sức trong suốt triều đại của mình để nhấn mạnh rằng chi tiêu không kiểm soát không phải là một lựa chọn và câu lạc bộ cần tiếp tục đầu tư một cách khôn ngoan.

Anh ấy nói: “Thật không may, cầu thủ không rẻ, đặc biệt là những cầu thủ giỏi. Vâng, chúng tôi phải chi một số tiền. Bao nhiêu, tôi không biết.

“Hiện tại tôi vẫn không biết ngân sách của mình là bao nhiêu, nhưng phải có một số khoản chi tiêu. Nó phải được kiểm soát. Nó phải tuân theo các hạn chế FFP mà chúng tôi đã làm việc và sẽ tiếp tục tuân theo. Chúng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chúng tôi và những gì chúng tôi sẽ có thể làm.”

Howe sẽ không có thủ môn Nick Pope tại Stamford Bridge sau khi anh ấy trải qua cuộc phẫu thuật chấn thương tay, và anh ấy sẽ cùng với Jamaal Lascelles, Javier Manquillo, Matt Ritchie, Joelinton và Joe Willock ngồi ngoài.

ĐỌC THÊM: Chẩn đoán nghiện cờ bạc giúp giảm án treo giò của Ivan Toney