Huấn luyện viên của Newcastle, Eddie Howe tin rằng kỳ chuyển nhượng nên được sử dụng để mang về những cầu thủ chất lượng hàng đầu nhằm chuẩn bị cho Champions League.

The Magpies đã đặt lịch trở lại sân khấu lớn nhất của câu lạc bộ bóng đá châu Âu vào tối thứ Hai khi trận hòa 0-0 trước các nhà đấu tranh Premier League Leicester đã mang lại cho họ số điểm cần thiết để đảm bảo một vị trí trong top bốn.

Điều đó sẽ đặt ra những yêu cầu mới đối với một đội hình đã được tăng cường nhờ khoản tiền hơn 250 triệu bảng kể từ khi chủ sở hữu của câu lạc bộ do Ả Rập Xê Út hậu thuẫn tiếp quản vào tháng 10 năm 2021, nhưng huấn luyện viên trưởng Howe khẳng định sẽ không có chuyện chi tiêu hoang phí khi ông một lần nữa xem xét cho các bản hợp đồng thông minh. .

Ông nói: “Chúng ta có việc phải làm, có việc phải làm để chuẩn bị, chúng ta biết điều đó. Có một công việc lớn phía trước, nhưng tôi tin rằng chúng ta có thể làm được.

“Điều đó sẽ rất quan trọng đối với chúng tôi, chúng tôi phải cố gắng cải thiện nó và điều đó thực sự sẽ hỗ trợ cho thành công của chúng tôi. Tôi nghĩ chúng tôi đã chơi rất tốt trong ba kỳ chuyển nhượng kể từ khi tôi đến đây.”

“Thử thách ngày càng khó khăn hơn bởi vì giờ đây chúng tôi đã trở thành một đội tốt hơn, có ít cầu thủ sẽ giúp chúng tôi trở nên tốt hơn, vì vậy đó sẽ là một cơ hội lớn cho chúng tôi.

“Đó sẽ không phải là một số tiền lớn – tôi không nghĩ là có thể. Chúng tôi không có khả năng tiêu số tiền mà mọi người nghĩ rằng chúng tôi có, vì vậy chúng tôi phải thông minh.

“Đó sẽ là một nhóm nhỏ các cầu thủ, nhưng hy vọng là những người có thể tạo ra sự khác biệt.”

Lần cuối cùng Newcastle chơi ở Champions League dưới thời Sir Bobby Robson là vào năm 2002/03, và việc lặp lại kỳ tích đó là mục tiêu dài hạn khi Amanda Staveley và tập đoàn mà cô ấy tập hợp đã hoàn thành việc tiếp quản của họ, với khả năng xuống hạng từ giải đấu hàng đầu là rất thực tế.

Việc nó đến quá nhanh là minh chứng không chỉ cho sự hỗ trợ tài chính của họ mà còn cho chuyên môn, sự chú ý đến từng chi tiết và cường độ mà Howe và các nhân viên của ông đã mang đến cho công việc của họ cũng như khả năng và sự sẵn lòng của các cầu thủ trong việc trả lời mọi câu hỏi đặt ra. đối với họ. .

Howe nói: “Khi tôi đến đây, việc làm nên lịch sử và cố gắng mang lại thành công cho Newcastle là rất quan trọng trong suy nghĩ của chúng tôi về những gì chúng tôi hy vọng. Hy vọng rằng đây là khởi đầu cho chúng tôi.

“Bạn không bao giờ biết những gì trong bóng đá, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng tận hưởng thành tích.

“Chúng ta đang ở trong một cuộc cạnh tranh rất khắc nghiệt, nhưng là cuộc cạnh tranh tốt nhất mà bạn có thể tham gia, vì vậy tôi không nghĩ rằng thành tích có thể được xem nhẹ.

“Đó là một điều rất, rất khó thực hiện. Để phá vỡ thế độc quyền trong top 4 đó là rất khó, vì vậy tôi nghĩ đó là một thành tích lớn đối với chúng tôi và chúng tôi sẽ mong chờ những gì nó mang lại.”

Đối với những người hâm mộ đủ lớn để nhớ, vòng loại sẽ mang lại những ký ức về cú hat-trick nổi tiếng của Faustino Asprilla vào lưới Barcelona năm 1997 và bàn thắng của Craig Bellamy giúp mang về chiến thắng kịch tính trước Feyenoord và một suất vào vòng bảng thứ hai năm năm sau, và Howe quyết tâm rằng lần này phía anh ấy sẽ không chỉ bịa ra những con số.

Khi được hỏi về việc tạo ấn tượng, anh ấy nói: “Vâng, tất nhiên, nếu không thì tất cả công sức và nỗ lực cần thiết để đạt được điều đó, tôi sẽ không nói là lãng phí, nhưng bạn đã lãng phí một cơ hội để cố gắng để lại dấu ấn và cố gắng tạo dấu ấn trong cuộc thi, đó là một điều tuyệt vời khi được tham gia, vì vậy chúng tôi muốn tham gia khi còn có thể.”

ĐỌC THÊM: Eddie Howe tận hưởng “thành tích đáng kinh ngạc” khi Newcastle giành vị trí trong top 4