Elena Rybakina tự tin rằng cô đã khỏi bệnh và có thể bảo vệ danh hiệu Wimbledon của mình.

Tay vợt 24 tuổi rút khỏi giải Pháp mở rộng ở vòng 3 vì bị ốm và chỉ thi đấu 2 trận trên sân cỏ trước khi trở lại nơi cô giành chức vô địch Grand Slam đầu tiên.

Tay vợt số ba thế giới thừa nhận cô đã không tập luyện nhiều như mong muốn trước giải đấu sẽ bắt đầu với cô vào thứ Ba trước tay vợt số 49 thế giới người Mỹ Shelby Rogers.

“Tất nhiên, sự chuẩn bị mà chúng tôi đã làm, tôi có thể nói là tốt, nhưng vẫn chưa đạt được số giờ và công việc chúng tôi muốn làm,” anh nói.

“Nhưng nhìn chung, tôi nghĩ chúng tôi đã làm hết sức có thể. Không dễ dàng gì sau giải Pháp mở rộng vì tôi mất thời gian – ý tôi là, một tuần tôi không làm gì cả, sau đó bắt đầu từ từ. Thật khó khăn.”

“Tôi nghĩ mình đã sẵn sàng. Tất nhiên, (có) rất nhiều cầu thủ giỏi và (vòng đầu tiên) không phải lúc nào cũng dễ dàng, vì vậy tôi nghĩ chúng tôi đã chuẩn bị khá tốt.

“Hy vọng với mỗi trận đấu tôi sẽ cảm thấy tốt hơn. Điều quan trọng là phải bắt đầu và sau đó chúng ta sẽ xem tôi cảm thấy thế nào.

“Tôi nghĩ rằng nếu tôi có nhiều trận đấu trên sân cỏ hơn, tất nhiên tôi sẽ cảm thấy tự tin hơn.”

Rybakina trở thành người phụ nữ trẻ nhất giành được danh hiệu kể từ Petra Kvitova vào năm 2011 khi cô đánh bại Ons Jabeur trong trận chung kết năm ngoái.

Kể từ đó, anh là á quân tại Giải Úc mở rộng và nằm trong số những ứng cử viên vô địch Roland Garros cho đến khi bệnh tật ập đến.

Rybakina, người sinh ra ở Nga nhưng đại diện cho Kazakhstan, sẽ mở thủ tục tố tụng tại Tòa án Trung tâm vào thứ Ba với tư cách là nhà đương kim vô địch.

Anh ấy đã không xuất hiện trên sân khấu chính cho đến trận bán kết năm ngoái nhưng rất hào hứng với tất cả những áp lực gia tăng khi trở thành người giữ danh hiệu.

Rybakina nói thêm: “Điều đó sẽ rất thú vị đối với tôi. Bây giờ được chơi trận đầu tiên trên một sân đấu lớn, điều đó thật khác biệt đối với tôi.

“Cũng đến với giải đấu với tư cách là nhà đương kim vô địch, đó là một điều gì đó mới mẻ, giống như một chương mới.

“Tôi sẽ không nói rằng tôi cảm thấy nhiều áp lực như vậy. Tất nhiên, mọi người nói chuyện. Tôi nghĩ đó cũng là điều cần làm quen. Hy vọng rằng trình độ của tôi sẽ luôn ở mức cao và việc đến và phòng ngự sẽ diễn ra bình thường.”

ĐỌC THÊM:
Carlos Alcaraz háo hức thử thách bản lĩnh trước Novak Djokovic tại Wimbledon