Emma Raducanu sẽ bỏ lỡ Wimbledon và toàn bộ mùa giải sân cỏ sau khi trải qua cuộc tiểu phẫu.

Nhà vô địch US Open 2021 đã gặp khó khăn về thể lực trong những tháng gần đây và rút khỏi Madrid Open vào tháng trước vì chấn thương tay.

Và cô gái 20 tuổi cho biết cô đã trải qua các thủ thuật nhỏ ở cả tay và mắt cá chân để cố gắng giải quyết vấn đề.

“Có thể nói rằng 10 tháng qua thật khó khăn vì tôi đã nhiều lần bị chấn thương ở xương của cả hai tay”, Raducanu viết trên Instagram cùng với một bức ảnh sau ca phẫu thuật của mình.

“Tôi đã cố gắng hết sức để kiểm soát cơn đau và vượt qua nó trong hầu hết năm nay và cuối năm ngoái bằng cách giảm mạnh khối lượng tập luyện, bỏ lỡ nhiều tuần tập luyện và cắt giảm mùa trước để cố gắng hồi phục.

“Thật không may là vẫn chưa đủ. Tôi đang làm thủ thuật nhỏ trên cả hai tay để khắc phục vấn đề.

“Tôi rất thất vọng khi phải chia sẻ rằng tôi sẽ phải ngồi ngoài trong vài tháng tới và trong thời gian đó tôi sẽ phải thực hiện một thủ thuật nhỏ khác ở mắt cá chân.

“Tôi rất đau lòng vì tôi sẽ bỏ lỡ các sự kiện mùa hè và tôi cố gắng giải quyết vấn đề vì vậy tôi cảm ơn tất cả những người hâm mộ đã tiếp tục ủng hộ tôi khi bạn không biết sự thật.

“Mong được gặp tất cả các bạn ngoài đó.”

Việc Raducanu rút lui khỏi Madrid Open vào ngày 26 tháng 4 diễn ra vài giờ trước khi cô ra sân đấu với Viktoriya Tomova và một ngày sau cuộc họp báo ngắn mà cô từ chối trả lời các câu hỏi về thể lực của mình.

Nó gây nghi ngờ về cơ hội xuất hiện của anh ấy tại Pháp mở rộng vào cuối tháng này.

Tay vợt số 85 thế giới đã trải qua một mùa giải khởi đầu không như ý cho đến thời điểm này với lần xuất hiện thứ 16 gần nhất tại Indian Wells vào tháng 3, sau đó là những lần bị loại ở vòng một tại cả Miami Open và Porsche Tennis Grand Prix ở Stuttgart.

Coco Gauff đã hạ gục Raducanu ở vòng hai tại Giải quần vợt Úc Mở rộng vào tháng 1 và đây có thể là trận đại thắng duy nhất của tay vợt người Anh vào năm 2023.

Anh ấy gần như chắc chắn sẽ bỏ lỡ cả Roland Garros và Wimbledon và với US Open chỉ còn bốn tháng nữa, anh ấy phải đối mặt với một cuộc chạy đua với thời gian để có đủ thể lực cho giải đấu mà anh ấy giành được vào năm 2021.

Sự vắng mặt dự kiến ​​​​của Raducanu trong Câu lạc bộ All England vào tháng 7 sẽ là một cú sốc lớn khi không có phụ nữ Anh nào khác hiện nằm trong top 100 của bảng xếp hạng bất chấp mùa giải đầy hứa hẹn của Jodie Burrage cho đến nay.

Heather Watson lọt vào vòng 16 đội và Katie Boulter lọt vào vòng 3 tại Wimbledon mùa hè năm ngoái, khi không tính điểm xếp hạng, và cả hai hiện nằm ngoài top 150.

Đọc thêm: Rafael Nadal hồi phục khó khăn, hy vọng trở lại Rome