Emma Raducanu đã phẫu thuật mắt cá chân khi cô ấy tiếp tục khắc phục một số vấn đề về thể lực.

Nhà vô địch US Open 2021 gần đây gặp một số vấn đề và rút lui khỏi Madrid Open vào tháng trước do chấn thương tay.

Đầu tuần này, cô gái 20 tuổi tiết lộ rằng cô sẽ tiến hành các thủ thuật nhỏ trên cả hai tay và mắt cá chân trái để giải quyết vấn đề đang diễn ra.

Sau cuộc phẫu thuật nhỏ và phục hồi chức năng, Raducanu có vẻ sẽ bỏ lỡ Wimbledon và phần còn lại của mùa giải sân cỏ.

Vào thứ Sáu, Raducanu đã xác nhận trong một buổi phát trực tiếp trên Instagram từ giường bệnh của anh ấy rằng ca phẫu thuật mắt cá chân hiện đã được thực hiện. Anh ấy cũng chia sẻ một bức ảnh của mình ngồi trên xe lăn, mắt cá chân trái được băng bó, cùng với chú thích “2/3”, sau đó là một biểu tượng cảm xúc mặt cười và trái tim.

Raducanu cho biết: “Tôi vừa mới hoàn thành mắt cá chân, vì vậy hai trong số ba người đã hoàn thành và một người nữa, nhưng không phải trong hai tuần.”

Tay vợt số 85 thế giới đã trải qua một mùa giải khởi đầu không như ý cho đến nay, với lần xuất hiện thứ 16 gần nhất tại Indian Wells vào tháng 3, sau đó là bị loại ở vòng một tại cả Miami Open và Porsche Tennis Grand Prix ở Stuttgart.

Sau ca phẫu thuật đầu tiên trên bàn tay phải, Raducanu đã viết trên Instagram: "Có thể nói 10 tháng qua thật khó khăn vì tôi liên tục bị chấn thương ở xương của cả hai tay.

"Tôi đã cố gắng hết sức để kiểm soát cơn đau và vượt qua nó trong hầu hết năm nay và cuối năm ngoái bằng cách giảm mạnh khối lượng tập luyện, bỏ lỡ nhiều tuần tập luyện và cắt giảm mùa trước để cố gắng hồi phục.

"Thật không may là vẫn chưa đủ. Tôi đang có những thủ tục nhỏ ở cả hai bên để giải quyết vấn đề.

“Tôi rất thất vọng khi phải thông báo rằng tôi sẽ phải ngồi ngoài trong vài tháng tới và trong thời gian đó tôi sẽ có một thủ thuật nhỏ khác để thực hiện với mắt cá chân của mình.

"Tôi rất tiếc vì sẽ bỏ lỡ sự kiện mùa hè và tôi đang cố gắng giải quyết vấn đề, vì vậy tôi rất biết ơn tất cả những người hâm mộ đã tiếp tục ủng hộ tôi khi bạn không biết sự thật. Mong chờ để gặp tất cả các bạn ở đó."

ĐỌC THÊM:
Emma Raducanu vẫn là số 1 của Anh sau khi Jodie Burrage bỏ lỡ ở Saint Malo