Jodie Burrage sẽ phải chờ một cơ hội khác để vượt qua Emma Raducanu trở thành số một nước Anh sau khi thua Greet Minnen tại sự kiện WTA ở Saint Malo.

Raducanu sẽ rơi khỏi top 100 sau khi rút khỏi Madrid Open và sau đó trải qua ca phẫu thuật tay, điều này sẽ khiến anh ấy phải nghỉ thi đấu trong vài tháng.

Burrage đã nổi lên như một ứng cử viên nặng ký trong một mùa giải đáng thất vọng cho đến nay đối với phụ nữ Anh, khi leo lên sát nút lọt vào top 100.

Tay vợt 23 tuổi lẽ ra đã có thể vượt qua Raducanu ở cơ hội đầu tiên bằng cách đánh bại Bỉ Minnen ở vòng hai tại Pháp nhưng lại thất bại 6-4 6-3, đồng nghĩa với việc Anh sẽ không có tay vợt nữ nào lọt vào top 100 vào tuần tới. lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ.

Burrage đã giành được danh hiệu lớn nhất của cô ấy cho đến nay, ở hạng hai của giải đấu ITF, tại Pháp vào tháng 3 và có cơ hội tốt trong những tuần tới để lọt vào top 100 và giành vị trí dẫn đầu trong nước.

Hiện đang xếp hạng 110, cô ấy có rất nhiều điểm để bảo vệ trên sân cỏ, và những người như Harriet Dart, Katie Boulter, Katie Swan và Heather Watson đều sẽ nhắm đến quyền lực tối cao của Anh trong khi Raducanu phải ngồi ngoài.

ĐỌC THÊM: Từ Emma Raducanu đến Andy Murray – tay vợt người Anh nổi tiếng nhất trên Instagram