Chacun Pour Soi đã khiến người bạn ổn định trẻ tuổi hơn của mình là Energumene vượt lên ở tất cả các điểm dừng trong một cuộc đổi mới ly kỳ của William Hill Champion Chase tại Punchestown.

Sau khi bảo vệ thành công vương miện của mình trong Cuộc rượt đuổi nhà vô địch của Nữ hoàng tại Cheltenham vào tháng trước, Energumene là ứng cử viên được yêu thích nhất từ ​​hạng 2-7 cũng đã lội ngược dòng ở Hạng Một dài hai dặm này.

Chacun Pour Soi, người đã giành chiến thắng trong cuộc đua năm 2021, hiện đang ở giai đoạn cuối của sự nghiệp ở tuổi 11 và những nỗ lực gần đây trong các chuyến đi khác nhau đã cho thấy những ngày tuyệt vời nhất của anh ấy đã ở phía sau.

Tuy nhiên, cầu thủ kỳ cựu đã chứng tỏ sức sống trong anh bằng một màn trình diễn đầy tinh thần trước khi cuối cùng cống hiến hết sức mình trong cuộc ly khai.

Huấn luyện viên Willie Mullins đã chọn bốn trong số năm vận động viên chạy tất cả và cuộc đua là của anh ấy sau khi con ngựa cái Magic Daze chạy phía trước của Henry de Bromhead đã nhường đường trước lượt về.

Energumene, không hoàn toàn tự tin trong các cú nhảy, đã di chuyển suôn sẻ ngay dưới Paul Townend, nhưng Chacun Pour Soi cũng vậy trong tay của Danny Mullins và con ngựa lớn tuổi hơn đã bị chọc thủng mũi khi cả hai con ngựa tiếp đất sau khi nhảy. hàng rào cuối cùng.

Tuy nhiên, Energumene đã đào sâu khi cần thiết, tập hợp lại trong giai đoạn kết thúc để giành chiến thắng trong 3/4 thời gian.

Mullins nói: “Anh ấy thường giành chiến thắng trong các cuộc đua của mình với lớp, nhưng hôm nay anh ấy phải xuống và chiến đấu với nó. Anh ấy đã trả lời mọi cuộc gọi từ Paul và thể hiện tinh thần của mình.

“Paul thực sự đã kéo cuộc đua ra khỏi lửa và đó là sự khác biệt giữa một tay đua cừ khôi và một tay đua cừ khôi.

“Bạn có thể thấy có lẽ cuối mùa giải sắp đến với anh ấy. Paul nói rằng anh ấy không còn sắc bén như lần trước ở Cheltenham và anh ấy đã trượt hai hàng rào, điều đó không giống anh ấy.

“Tôi hài lòng với Chacun Pour Soi. Chúng tôi đã thử các khoảng cách khác nhau và không hiệu quả nên chúng tôi nói hôm nay chúng tôi sẽ quay lại hai dặm. Chúng tôi sẽ xem chúng tôi làm gì với nó bây giờ và nói chuyện với Rich (Ricci , người sở hữu).”

Townend nói thêm: “Tôi biết Chacun ở đây tốt như thế nào, vì vậy khi anh ấy đến, tôi đã lo lắng. Tôi nghĩ rằng cuối cùng sẽ phải nhảy xuống và Danny dường như thoát khỏi nó tốt hơn tôi.

“Chuyến đi cuối cùng của Chacun thường là chuyến chậm nhất nên tôi tin rằng cậu bé này sẽ lấy được nó ngay khi Danny không tấn công tôi.”