Energumene đấu thầu để củng cố địa vị vua của giải chạy hai dặm qua hàng rào với chiến thắng giáp lưng trong Cuộc rượt đuổi nhà vô địch William Hill vào ngày khai mạc Lễ hội Punchestown.

Cậu bé chín tuổi đã mang lại cho Willie Mullins chiến thắng đầu tiên trong Cuộc truy đuổi nhà vô địch của Nữ hoàng Mẹ tại Cheltenham mùa trước trước khi ghi dấu ấn cho chiến dịch của mình bằng chiến thắng dễ dàng tại County Kildare.

Anh ấy đã gặp khó khăn vào đầu học kỳ này khi chỉ đứng thứ ba trong cuộc thi Clarence House Chase được lên lịch lại tại Cheltenham vào tháng Giêng, nhưng đã cải thiện đáng kể trò chơi của anh ấy bằng cách bảo vệ vương miện Champion Chase của mình vào tháng trước và không có khả năng lặp lại thành tích đó vào thứ Ba.

Mullins nói: “Tôi rất hài lòng với cách Energumene đã làm ở Cheltenham. Anh ấy đã làm việc như vậy ở nhà.

“Tất cả chúng tôi đều hơi thất vọng khi anh ấy khó chịu trong Clarence House Chase đã được lên lịch lại, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã học được rất nhiều điều vào ngày hôm đó, điều đó có nghĩa là anh ấy là một người chiến thắng Champion Chase rất giỏi.

“Hàng rào trắng có thể đã làm phiền anh ấy ở Clarence House và chúng tôi đã mài giũa chiến thuật. Tôi nghĩ anh ấy là một người công bằng khi làm những gì anh ấy đã làm hai năm liên tiếp và cách anh ấy đã làm ở Cheltenham.

“Điều kiện (mềm mại) cũng giúp anh ấy rất nhiều. Anh ấy có thể sẽ không đạt được điều đó ở Punchestown – nhưng nếu thời tiết ẩm ướt, anh ấy sẽ rất khó bị đánh bại với một vòng rõ ràng.”

Các đối thủ của Energumene bao gồm bộ ba bạn ổn định trong Chacun Pour Soi, Blue Lord và Gentleman De Mee.

Chacun Pour Soi đã giành chiến thắng trong cuộc đua này vào năm 2021, nhưng đã vượt qua xếp hạng tốt nhất của anh ấy dựa trên các kết quả gần đây, trong khi Blue Lord cần phục hồi sau màn trình diễn dưới mệnh giá trong Ryanair Chase tại Cheltenham.

Mặt khác, Quý ông De Mee đã bỏ lỡ Lễ hội ở Cotswolds và do đó sẽ giành chiến thắng trong Cuộc rượt đuổi Dublin tại Leopardstown vào đầu tháng Hai.

“Chúng tôi có Quý ông De Mee trong cuộc đua và anh ấy sẽ không chần chừ ngay từ đầu. Đó là bản chất của anh ấy và Energumene có thể tuân theo. Paul (Townend) tự tin sẽ làm được cả hai,” Mullins nói thêm.

Henry de Bromhead do Patrick Foley đào tạo điền vào Magic Daze và Rebel Gold đã hoàn thành sân.

Đội sau sẽ là một kẻ ngoại đạo lớn, mặc dù đã giành chiến thắng trong các cuộc rượt đuổi điểm chấp có giá trị tại Fairyhouse và hạng Ba tại Naas mùa này, và Foley không có nhiều kỳ vọng.

Anh ấy nói: “Kế hoạch ban đầu là đến Fairyhouse để học lớp Hai, nhưng chúng tôi vừa gặp một chút trở ngại. Sau khi anh ấy thắng Naas, Denis (O’Regan, vận động viên đua ngựa) nói rằng sẽ không hại gì nếu cho anh ấy một mục trong một vài cuộc đua tốt bởi vì họ có thể cắt giảm một chút, vì vậy có lẽ tất cả là do may mắn.

“Mục tiêu thực tế nhất có lẽ là về đích thứ tư, nhưng ngay cả khi anh ấy về thứ sáu trên sáu, bạn sẽ nhận được tiền thưởng và xét theo xếp hạng, chúng tôi là con ngựa bị đánh giá thấp nhất trong đó.

“Nếu anh ấy chạy đúng, tôi sẽ đến đó với hy vọng đánh bại một hoặc hai người trong số họ nhưng chúng tôi sẽ không thất vọng ở bất cứ nơi nào anh ấy về đích.

“Nếu anh ấy chạy tốt, tất cả chúng tôi sẽ rất hạnh phúc.”

ĐỌC THÊM:
Hanlon vẫn chưa quyết định về mục nhập Punchestown của Hewick