Epictetus đã thực hiện yêu cầu của mình cho các danh hiệu Cổ điển bằng cách hạ cánh Bản dùng thử Blue Riband của Weatherbys Digital Solutions tại Epsom.

Là người chiến thắng khi ra mắt ở mùa giải trước, chú ngựa con do John và Thady Gosden huấn luyện tiếp tục về nhì ở cả giải Autumn Stakes tại Newmarket và Vertem Doncaster Forward Trophy – nơi nó đuổi theo Auguste Rodin, cầu thủ được yêu thích nhất trong trận Derby Betfred Derby trên mặt sân nặng.

Sau khi xử lý đầy đủ các điều kiện thử nghiệm tại Town Moor, không còn nghi ngờ gì nữa, nền đất yếu trên sóng Epsom và Frankie Dettori trên chiếc 1/3 được yêu thích rất vui khi để Stormbuster của Andrew Balding và Hadrianus của Charlie Johnston bước lên trong giai đoạn đầu.

Khoảng cách thu hẹp lại khi sân lao xuống dốc về góc Tattenham và Dettori vẫn đang ôm nhiều ngựa khi họ tiến thẳng về nhà.

Tay đua người Ý đã yêu cầu tay đua của mình vượt qua hai cọc và mặc dù cô đơn trong chặng đường cuối cùng, anh ta vẫn tiếp tục làm việc thiếu kỹ lưỡng và hồi phục để hoàn thành một cuộc trinh sát thành công đường đua Derby.

Mặc dù dường như không hề bối rối trước màn trình diễn, nhưng các nhà cái sẽ thắng 20/1 từ 25 giây để giành chiến thắng cho trận Cổ điển cuối cùng.

Tuy nhiên, mọi quyết định về việc anh ấy sẽ trở lại Epsom hay đến Chantilly cho Câu lạc bộ Prix du Jockey sẽ được để lại cho đến sau khi anh ấy tham gia Al Basti Equiworld Dubai Dante Stakes tại York vào ngày 18 tháng 5.

ĐỌC THÊM: Lịch đua và kết quả nhóm 1 năm 2023 cho mùa giải Flat của Vương quốc Anh và Ireland