Erik ten Hag đã ủng hộ Jadon Sancho sống theo sự cường điệu và đến ngay với Manchester United.

Cầu thủ 23 tuổi đến Old Trafford từ Borussia Dortmund vào năm 2021 trong một hợp đồng trị giá 73 triệu bảng sau một thời gian dài theo đuổi.

Sancho đã thể hiện phong độ chói sáng nhưng vẫn chưa làm tròn trách nhiệm khi cầu thủ chạy cánh của United bị loại khỏi nước Anh.

Ten Hag đã làm việc cẩn thận với Sancho, người đang trải qua một chương trình thể dục mùa đông cá nhân ở Hà Lan thay vì đến trại World Cup của đội ở Tây Ban Nha.

Vào thời điểm đó, ông chủ kiên nhẫn của United nói rằng cầu thủ này “không ở trong trạng thái hoặc thể lực phù hợp”, nhưng anh ấy đã có những bước tiến và người Hà Lan mong đợi nhiều hơn từ anh ấy.

“Anh ấy đã chơi rất tốt bên cánh phải và tôi nghĩ anh ấy đã chơi rất tốt,” Ten Hag nói sau trận thua 1-4 trước Chelsea hôm thứ Năm.

“Tôi nghĩ Jadon Sancho là một trong những cầu thủ đã tiến bộ trong mùa giải này và có rất nhiều cầu thủ trong đội của chúng tôi đã tiến bộ tốt. Tôi nghĩ đó là một nền tảng tốt để xây dựng.”

Khi được hỏi liệu ông thích Sancho ở cánh phải hay cánh trái, Ten Hag nói: “Cậu ấy có thể làm cả hai.

“Tôi nghĩ anh ấy thích chơi bên trái hơn, nhưng hôm nay chúng ta đã thấy rằng anh ấy cũng rất giỏi bên cánh phải.”

Chiến thắng của United trước Chelsea đã xác nhận suất tham dự Champions League mùa tới khi còn một trận đấu.

Ten Hag đã nhanh chóng nhấn mạnh rằng những bản hợp đồng mùa hè là cần thiết, nhưng cũng nhấn mạnh rằng vẫn còn nhiều điều cần phải làm từ những cầu thủ như Sancho.

“Tuy nhiên, chúng tôi cũng có thể cải thiện với đội hình này, như chúng tôi đã làm ở mùa giải này,” ông chủ của United nói.

“Tôi nói (cho mượn) là một phần của nó. Điều khác là sự tiến bộ trong đội hình hiện tại và các cầu thủ hiện tại.

“Đó là công việc tôi phải làm, với đội bóng và với ban huấn luyện của mình.

“Cho đến nay, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đạt được những bước tiến lớn trong mùa giải này. Toàn đội, rất nhiều cá nhân đang có một mùa giải tuyệt vời, tuyệt vời.

“Bây giờ chúng tôi có một nền tảng tốt, nhưng như tôi đã đề cập trước đó, tôi nghĩ rằng vẫn còn rất nhiều chỗ để cải thiện trong đội hình này.

“Nhưng khi bạn có được những cầu thủ phù hợp, điều đó sẽ giúp ích và thậm chí mang lại cho bạn chiều sâu hơn, tiêu chuẩn và trình độ tốt hơn.

“Sau đó, bạn có nhiều cơ hội hơn để lọt vào top 4 và sau đó nó mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn để giành được các danh hiệu và danh hiệu.”

United đã vô địch Carabao Cup mùa này và trở lại Wembley để đối đầu với Manchester City trong trận chung kết FA Cup gay cấn vào ngày 3 tháng Sáu.

Nhưng trước hết là trận chung kết mùa giải Premier League gặp Fulham – trận sân nhà cuối cùng trước khi hợp đồng dài hạn của David De Gea hết hạn.

Cả hai bên đã nói một cách tích cực về việc đồng ý các điều khoản mới nhưng các cuộc đàm phán đã kéo dài, mặc dù Ten Hag đã đưa ra những gợi ý rằng Chủ nhật có thể là lần xuất hiện cuối cùng của thủ môn tại Old Trafford.

“Tôi nghĩ chúng tôi muốn anh ấy ở lại và anh ấy cũng muốn ở lại, vì vậy tôi nghĩ chúng tôi sẽ tìm thấy nhau,” anh ấy nói về người chiến thắng Găng tay vàng Premier League, người đã gia nhập United từ Atletico Madrid vào năm 2011.

“Tôi sẽ không bình luận về điều đó, về cách các cuộc đàm phán đang diễn ra.”

ĐỌC THÊM: Manchester United đã đạt đến ‘mức tối đa’ trong mùa giải này thừa nhận ông chủ Erik ten Hag