Chúng tôi thấy những nhân vật quan trọng trong việc bảo vệ danh hiệu của Manchester City.

Erling Haaland

Cầu thủ người Na Uy đã gây ấn tượng tuyệt đối, ghi một kỷ lục – và gần như không thể tin được – 36 bàn thắng trong chiến dịch thành công của Man City. Mọi người nghi ngờ liệu anh ấy có thể duy trì tỷ lệ ghi bàn phi thường trong sự nghiệp đầu tiên của mình khi anh ấy đến Premier League sau vụ chuyển nhượng trị giá 51 triệu bảng từ Borussia Dortmund hay không nhưng anh ấy nhanh chóng gạt bỏ nghi ngờ của họ. Anh ấy đã hình thành mối quan hệ hợp tác bền chặt với Kevin De Bruyne và lập bốn hat-trick trong suốt chặng đường. City đã phải điều chỉnh lối chơi của họ để phù hợp với anh ấy, và đây được coi là một yếu tố dẫn đến sự thiếu nhất quán từ đầu đến giữa mùa giải của họ, nhưng mọi thứ thực sự cảm thấy khi City chùn bước, sau đó tấn công Arsenal.

Kevin De Bruyne

Đó có thể không phải là một mùa giải cổ điển của De Bruyne, và một số nhận xét của Guardiola về anh ấy đôi khi cho thấy người quản lý không hoàn toàn hài lòng với cầu thủ người Bỉ, nhưng anh ấy vẫn tạo ra một chiến dịch hiệu quả cao khác. Anh ấy thực sự đã làm điều đó khi điều đó thực sự quan trọng khi City bước vào vòng loại trực tiếp, với những chỉ số của anh ấy một lần nữa rất ấn tượng. Anh ấy đã đóng góp 16 pha kiến ​​tạo, và mặc dù con số đó cũng là minh chứng cho khả năng dứt điểm xuất sắc của Haaland, nhưng nó nhiều hơn 5 pha kiến ​​tạo so với bất kỳ ai khác trong giải đấu. Anh ấy cũng cân nhắc với bảy bàn thắng.

Jack Grealish

Grealish đã mất thời gian để chi trả cho hóa đơn 100 triệu bảng nhưng mùa giải thứ hai của anh ấy tại câu lạc bộ đã chứng kiến ​​sự cải thiện rõ rệt so với mùa giải đầu tiên. Có một số màn trình diễn ấn tượng trong giai đoạn đầu của chiến dịch và kể từ World Cup, anh ấy đã liên tục đạt được phong độ đó. Giờ đây, anh ấy trông tự tin hơn khi cầm bóng và khó bị các hậu vệ từ chối hơn, đồng thời cho thấy khả năng chọn đồng đội tốt hơn. Tiến độ đã tốt và City hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa.

John Stones

Nửa sau của mùa giải chứng kiến ​​​​Stones kết hợp thành công tất cả các khía cạnh trong lối chơi của anh ấy. Khả năng phòng ngự của trung vệ người Anh đã được cải thiện đáng kể trong những năm gần đây và giờ đây, anh cảm thấy thoải mái với vai trò đó, anh đủ tự tin để đá tiền vệ khi Man City có bóng. Với khả năng chơi bóng của anh ấy, vai trò lai tiền vệ phòng ngự này đã bổ sung thêm một chiều hướng cho lối chơi của đội.

Rodri

Ảnh hưởng của cầu thủ người Tây Ban Nha ở hàng tiền vệ của Man City đã tăng lên đều đặn kể từ khi anh ấy đến vào năm 2019 và mùa giải này đã chứng kiến ​​anh ấy trưởng thành. Thể chất cường tráng và rất sung sức, Rodri đã trở thành động lực của Man City. Anh ấy đọc trận đấu một cách xuất sắc, phá vỡ các cuộc tấn công của đối phương và tăng sức mạnh về phía trước. Khả năng chuyền bóng và tầm nhìn của anh ấy là tuyệt vời với những người như Haaland, De Bruyne và Grealish đều được hưởng lợi rất nhiều.

ĐỌC THÊM: Ilkay Gundogan ca ngợi Manchester City ‘đặc biệt’ sau khi giành chức vô địch