Frank Lampard đã thách thức các cầu thủ của Chelsea bắt đầu hướng tới tương lai và ca ngợi tham vọng của ông chủ câu lạc bộ Todd Boehly.

Thất bại trước Bournemouth vào thứ Bảy sẽ khiến Chelsea tụt xuống dưới đội bóng của Gary O’Neil, đội đã phải vật lộn với cuộc chiến trụ hạng trong phần lớn mùa giải, và họ có thể tụt xuống vị trí thứ 14.

Boehly, người đã chi gần 600 triệu bảng để mua lại trong 12 tháng kể từ khi mua câu lạc bộ, cho biết trong tuần này rằng anh ấy và hệ thống phân cấp “thực sự tin rằng chúng tôi sẽ tìm ra cách giải quyết” sau khi đội bóng nhận thất bại thứ sáu liên tiếp – và có lẽ là trận thua tồi tệ nhất của họ. mạch lạc – chống lại Arsenal.

Nó khiến Chelsea vẫn còn kém ngưỡng 40 điểm khi còn 5 trận đấu nữa, và tất nhiên là họ có thành tích thấp nhất tại Premier League sau 29 năm.

Đội bóng của Lampard cần thêm một bàn thắng nữa để tránh cân bằng kỷ lục mọi thời đại của câu lạc bộ về số bàn thắng ít nhất trong một mùa giải, 31 bàn, có từ năm 1924. Họ vẫn còn kém 15 bàn so với đội bóng có hiệu suất ghi bàn thấp nhất trong một mùa giải Premier League.

Bất chấp những thống kê đáng khích lệ, Lampard cho biết anh đã nhận thấy những dấu hiệu tích cực từ các ông chủ kể từ khi anh tiếp quản vị trí huấn luyện viên tạm quyền một tháng trước.

“Đó là một điều tốt để nói về một cách tích cực,” anh ấy nói về những bình luận của Boehly. “Đó là những gì tôi đã tìm thấy kể từ khi tôi ở đây, thiện chí nơi câu lạc bộ sẽ được thực hiện.

“Điều đó tốt, và theo quan điểm của tôi, tôi đang làm việc với đội để cố gắng tạo ra một chút thay đổi về cảm giác, hiệu suất và sau đó là kết quả. Việc đưa ra những quyết định lớn hơn đó tùy thuộc vào chủ sở hữu câu lạc bộ.”

“Tôi không phải nói về (tầm nhìn của câu lạc bộ). Tôi ở đây cho đến cuối mùa giải. Tôi không nghĩ tầm nhìn của mình vào thời điểm này là để tôi trả lời.”

Chelsea vẫn phải đối đầu với 3 trong số 4 đội mạnh nhất tại giải đấu này khi Lampard có vẻ sẽ lập công để giúp đội giành chiến thắng đầu tiên trên bất kỳ giải đấu nào kể từ ngày 11 tháng 3.

Câu lạc bộ đã có ba huấn luyện viên kể từ chiến thắng 3-1 trước Leicester, và chỉ ghi được bốn bàn sau chín trận.

Thất bại 1-3 tại Emirates cũng tệ hại không kém trong mùa giải đầu tiên rất đáng thất vọng dưới thời Boehly, với tinh thần của toàn đội dường như xuống đáy khi họ chìm sâu trên bảng xếp hạng.

Lampard nói: “Chúng ta có thể nói gì trong giai đoạn này – mọi người từ bên ngoài không muốn nói nhiều về nó (trận đấu)… nhưng cho bản thân tôi và cho các cầu thủ, chúng ta phải thể hiện rất nhiều niềm tự hào về những gì đã xảy ra. chúng tôi đã làm trong trò chơi.

“Đó là bước đầu tiên hướng tới tương lai. Chúng tôi có cần khởi động lại vào mùa hè không? Tất nhiên. Điều đó rõ ràng vì chúng tôi không ở nơi chúng tôi muốn.

“Nhưng tại thời điểm này, chúng tôi phải làm những gì ngay trước mắt và theo quan điểm của tôi, bạn có thể chắc chắn rằng những người hâm mộ sẽ thúc đẩy điều đó. Tôi hy vọng họ có thể nhìn thấy phần thưởng, bất kể chúng là gì.”

Chelsea từ lâu đã bị loại khỏi cuộc đua giành vé dự Europa League và Conference League, đồng nghĩa với việc họ phải đối mặt với mùa giải đầu tiên không tham dự cúp châu Âu kể từ 2016/17 và chỉ là lần thứ hai sau 26 năm.

Lampard nói thêm: “Tôi không phải ngồi lại và cảm thấy quá đau đớn. Mà quan trọng hơn là hành động nào sẽ giúp chúng tôi thoát khỏi nó. Hành động mùa này sẽ không đưa chúng tôi vào Champions League hay top 8.

“Ai biết nó sẽ đi đến đâu, nó sẽ giống như bước nhỏ đầu tiên. Bạn phải xem xét nó trong giai đoạn đó. Không phải tất cả người hâm mộ đều muốn nghe nó, nhưng đó là thực tế mà tôi đang quay trở lại.

“Mọi tình huống đều khác nhau. Tôi là huấn luyện viên thứ ba, có thể là thứ tư. Bạn có thể thấy rằng đó là một mùa giải khó khăn suốt cả mùa.”