Đồng sở hữu Todd Boehly đã sa thải hai huấn luyện viên trong mùa giải này trong chiến dịch tồi tệ nhất của đội trong kỷ nguyên Premier League, với số điểm thấp và lần đầu tiên kết thúc mùa giải kể từ năm 1996.

Họ là một trong 11 câu lạc bộ hàng đầu đã thay đổi huấn luyện viên ít nhất một lần trong mùa giải này, với chính họ, Leeds đã xuống hạng và Southampton đã mất hai người, vì nhiệm kỳ trung bình của một huấn luyện viên tại Premier League đã giảm xuống chỉ còn hơn 18 tháng.

Phong độ bết bát trước đây của Chelsea đã sa sút nghiêm trọng kể từ khi Graham Potter bị sa thải vào ngày 2 tháng 4, với một chiến thắng trong 10 trận trên mọi đấu trường. Đội đã không thể ghi bàn trong sáu trận đấu đó sau khi Potter bị sa thải.

Lampard dẫn dắt đội bóng của anh ấy đối đầu với Manchester United tại Old Trafford vào thứ Năm để tìm kiếm chiến thắng thứ hai trong trận đấu thứ 10 của họ kể từ khi lên nắm quyền, sau khi thua bảy trong số chín trận trước đó.

Với việc Mauricio Pochettino dự kiến ​​sẽ được xác nhận là huấn luyện viên cho mùa giải tới, huấn luyện viên tạm thời sắp mãn nhiệm đề nghị phải vượt qua xu hướng hiện đại nếu Chelsea muốn thách thức một lần nữa.

“Thống kê đó (11 câu lạc bộ đã sa thải huấn luyện viên của họ) nói lên điều đó, tôi nghĩ đó là một kỷ lục,” Lampard nói. “Có những yếu tố dễ hiểu, thương hiệu Premier League và ý nghĩa của việc đội bóng ở lại đó.

“Người có lỗi đầu tiên là HLV, nếu hiểu vào nghề có lẽ là điều tốt.

“Hoặc tất nhiên là có rất nhiều yếu tố khác. Bạn tự hỏi việc liên tục thay đổi mọi thứ sẽ thành công như thế nào. Rõ ràng đó là một công việc và một tình huống như vậy và có rất nhiều đội đang phải vật lộn với những kỳ vọng có thể không thực sự ổn định.

“Chúng ta đang ở trong một thế giới rất phản động. Trong những năm trước, phản ứng đối với một, hai, ba thất bại có thể khác nhau. Bây giờ chúng ta đang trải qua sự bùng nổ này rất nhanh và bạn chỉ cần hiểu nó khi làm công việc này. .”

Nhiệm vụ tìm người thay thế lâu dài cho Potter được thực hiện bởi giám đốc thể thao chung Paul Winstanley và Laurence Stewart, những người mới đến câu lạc bộ vào năm ngoái.

Boehly trước đây giữ vai trò giám đốc thể thao tạm thời và đã tham gia vào việc tuyển dụng cầu thủ cũng như bổ nhiệm cựu huấn luyện viên Brighton, Potter.

Lampard cho biết anh rất thích làm việc với Winstanley và Stewart và cặp đôi này đã tạo ra một môi trường làm việc xung quanh câu lạc bộ để giúp người kế nhiệm anh thành công.

Nhiệm vụ đầu tiên của người quản lý mới là cắt bớt đội hình nhàm chán của đội một trước khi tạo khoảng cách với top bốn có thể đạt 30 điểm trong chiến dịch này.

“Cuộc đối thoại đã rất tốt kể từ khi cơ hội này đến với tôi,” Lampard nói. “Tôi hòa thuận với họ ở cấp độ cá nhân và nghề nghiệp và thật tuyệt khi có được sự giao tiếp chặt chẽ đó.

“Làm công việc này, bạn hiểu rằng khi không được giao tiếp trong lĩnh vực bóng đá, bạn sẽ bỏ lỡ nó. Với cả hai người họ, Paul và Lawrence, tôi đã làm theo cách riêng của họ và đó là một điều tốt và tôi đánh giá cao điều đó .

“Nhiệm vụ lớn của họ là đưa Chelsea trở lại vị trí mà chúng tôi muốn. Trách nhiệm không phải của họ nhưng họ đóng một vai trò quan trọng trong đó. Tôi rất ấn tượng với sự tương tác của chúng ta và tôi chúc họ tiến lên phía trước.

“Có một sự liên kết thực sự để suy nghĩ về (một câu lạc bộ thành công). Chúng tôi đang ở đâu vào lúc này, đó sẽ là một quá trình làm việc để cố gắng xem chúng tôi liên kết ở đâu và chúng tôi muốn đi đến đâu và điều đó trông như thế nào? Có một rất nhiều công việc trong đó và ở Paul và Laurence, chúng tôi có một người đàn ông giỏi để làm việc đó.

“Thật khó khăn trong thế giới hiện đại vì mọi thứ đều phản tác dụng. Nếu bạn muốn đi theo một hướng nhất định và bạn không nhận được bất kỳ niềm vui nào trong một thời gian, mọi người sẽ phản ứng với điều đó. Đối với Chelsea, đó phải là một bức tranh dài hơn thế để cung cấp cho chúng tôi nhiều hơn một chút trong quá trình này. Mọi người phải gắn bó với điều đó trong suốt quá trình.”

ĐỌC THÊM: Kết quả Manchester United vs Chelsea, dự đoán tỷ số, thống kê chính và mẹo cá cược