Frank Lampard muốn các cầu thủ Chelsea của mình lấy cảm hứng từ thành công của Manchester City và nhận ra rằng cần phải nỗ lực rất nhiều để đạt được điều đó.

Man City sẽ giữ chức vô địch Premier League và nâng cao danh hiệu đầu tiên trong ba danh hiệu mà họ đang theo đuổi mùa này với chiến thắng trước đội bóng của Lampard, và có thể đã trở thành nhà vô địch vào thời điểm họ bắt đầu tùy thuộc vào kết quả của Arsenal vào thứ Bảy.

Đây sẽ là lần thứ năm trong sáu mùa giải Pep Guardiola dẫn dắt đội bóng của mình giành danh hiệu, với trận chung kết Champions League thứ hai sau ba năm với Inter Milan cũng như trận chung kết FA Cup với Manchester United khi họ tìm kiếm một lịch sử chạy đến chức vô địch. cuối cùng. chiến dịch.

Màn trình diễn xuất sắc của Man City được tổng kết bằng trận hủy diệt nhà vô địch châu Âu Real Madrid 4-0 vào thứ Tư, trận thắng thứ 17 trong 19 trận gần nhất của họ.

Mặt khác, Chelsea đứng thứ 11 trong giải đấu, đã bỏ lỡ cả ba giải đấu cúp từ lâu và gần như chắc chắn là đội xếp cuối bảng đầu tiên kể từ năm 1996.

Họ đã không đạt được kỳ vọng sau khi người đồng sở hữu Todd Boehly chi 600 triệu bảng cho chuyển nhượng trong 12 tháng qua, và nếu như Mauricio Pochettino được bổ nhiệm làm huấn luyện viên chính thức trong những ngày tới, ông ấy sẽ có một nhiệm vụ to lớn trong mùa giải tới để xoay chuyển câu lạc bộ. xung quanh. số phận xung quanh.

Lampard cho biết chính sự chăm chỉ của Man City thay vì nâng cao chiếc cúp Premier League sẽ thúc đẩy các cầu thủ Chelsea thi đấu ở mùa giải tới.

“Bạn chắc chắn phải tôn trọng vào những ngày thi đấu,” Lampard nói. “Nhưng nguồn cảm hứng duy nhất mà các cầu thủ trẻ cần là những gì Man City cần để đạt đến trình độ hiện tại.

“Đây không phải là thời điểm để nâng cao chiếc cúp, đó là hành trình của Kevin De Bruyne, hành trình của (Erling) Haaland, và (Ilkay) Gundogan, và hành trình của John Stones.

“Một cầu thủ phải hiểu rằng khoảnh khắc nâng cúp là do tất cả những nỗ lực đã được thực hiện trong nhiều năm bất chấp tỷ lệ cược, bất kể họ đã làm việc chăm chỉ như thế nào. Cả đội rõ ràng đã làm việc chăm chỉ và rồi khi một người phải ngừng làm việc chăm chỉ như vậy, sau đó bước vào và làm việc chăm chỉ, đó là điều người chơi cần hiểu.

“Tôi nghĩ rằng chiếc cúp cần được tôn trọng nhưng hiểu được lý do tại sao họ nâng cao chiếc cúp là điều thực sự để các cầu thủ nhìn thấy.”

Lampard nói rằng anh đã xem loạt phim tài liệu The Last Dance, nói về thành công của đội NBA Chicago Bulls trong những năm 1990, để chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng của mùa giải của Chelsea.

Người quản lý tạm thời, người sẽ từ chức sau trận đấu cuối cùng của mùa giải với Newcastle vào ngày 28 tháng 5, hy vọng sẽ truyền tải thông điệp của loạt trận tới các cầu thủ của mình rằng sự chăm chỉ và những khoảnh khắc thất bại là tiền đề cần thiết để thành công.

“Họ phải chấp nhận điều đó (tầm quan trọng của việc làm việc phía sau hậu trường) trên tàu, và tôi đã thực hiện điều đó,” Lampard nói.

“Điều đó phụ thuộc vào việc các cầu thủ có muốn nghe hay không. Bởi vì thực tế là, ở hành lang (Cobham) là một đội đã nâng cao những danh hiệu trong 20 năm qua và trước đó nữa.

“Bất kỳ nhóm nào nâng cao chiếc cúp đều phải hiểu tiêu chuẩn, cách bạn thúc đẩy và những gì bạn làm, và cuối tuần là đỉnh điểm của mọi thứ bạn làm cả tuần, từ cách bạn chuẩn bị, cách bạn tập luyện, đến mức bạn tập luyện ở cấp độ sau đó. chuyển đến lĩnh vực này.

“Để có được nó cùng nhau là lý do tại sao có rất nhiều hình ảnh chiếc cúp trên tường.

“Điều quan trọng bây giờ, chiến thuật và các chi tiết nhỏ hơn không liên quan đến phần đầu tiên đó. Điều đầu tiên là phải có một nhóm thúc đẩy nhau luyện tập mỗi ngày và làm tất cả những điều này. Sau đó, phần tiếp theo là chiến thuật và các chi tiết trên đó.

“Có rất nhiều thất bại trên con đường thành công. Tôi nghĩ đó là điều mà các cầu thủ trong thời đại hiện đại này cần lắng nghe, không phải tùy tiện mà phải thực sự lắng nghe và hành động.”

ĐỌC THÊM: Kết quả Manchester City vs Chelsea, dự đoán tỷ số, thống kê chính và mẹo cá cược