Frank Lampard đã tiết lộ rằng anh ấy đã cố gắng ký hợp đồng với Erling Haaland cho Chelsea trong thời gian đầu tiên làm huấn luyện viên tại Stamford Bridge.

Tiền đạo của Manchester City đã đối đầu với đội bóng của Lampard trong trận giao hữu trước mùa giải năm 2019 khi anh chơi cho RB Salzburg ở Áo.

Anh ấy đã ghi 28 bàn sau 22 trận trong mùa giải đó trước khi ký hợp đồng với Borussia Dortmund vào mùa hè năm sau, nhưng Lampard nói rằng anh ấy đang cố gắng đưa anh ấy đến phía tây London thay vì trong 18 tháng nắm quyền từ năm 2019 đến 2021.

Cuối cùng thì cuộc cạnh tranh giành chữ ký của tuyển thủ Na Uy, cùng với việc không phải tất cả mọi người ở Chelsea tin rằng việc trả giá cho Haaland là một động thái đúng đắn, có nghĩa là Lampard cảm thấy thất vọng.

36 bàn thắng tại Premier League của anh ấy cho Man City trong mùa giải này có nghĩa là anh ấy đã ghi nhiều bàn thắng trong giải đấu như toàn bộ đội Chelsea, với việc hai đội gặp nhau tại Etihad vào Chủ nhật khi Man City tìm kiếm chiến thắng mà họ cần để đảm bảo chiến thắng . tiêu đề.

Mặt khác, Chelsea vẫn đứng cuối bảng, với những khó khăn trước khung thành mùa này không có dấu hiệu giảm bớt trong những tuần gần đây.

“Tôi rất tôn trọng anh ấy với tư cách là một cầu thủ, anh ấy là cầu thủ mà tôi đã cố gắng mang về Chelsea khi lần đầu tiên đến đây,” Lampard nói. “Tôi rất quan tâm đến việc đưa anh ấy đến đây nhưng rõ ràng điều đó không thể xảy ra. Trình độ của anh ấy vào thời điểm đó là rất rõ ràng, chúng tôi đã đối đầu với anh ấy trong giai đoạn tiền mùa giải cho Salzburg.

“Thật đáng khen cho anh ấy, tôi thích thấy một cầu thủ ở cấp độ đó, tôi thích thấy một cầu thủ có cá tính đó, khao khát được thi đấu và trở thành người giỏi nhất mà anh ấy đã chứng tỏ được bản thân. Về việc phải đối đầu với anh ấy, bạn phải có kế hoạch và ý tưởng rõ ràng, nhưng những người chơi ở cấp độ đó có thể khiến mọi thứ xảy ra bất cứ lúc nào.

"Tôi nghĩ anh ấy đặc biệt, tôi nghĩ anh ấy sẽ thích nghi ngay lập tức chỉ vì (vì) trình độ của anh ấy. Tôi nghĩ với trình độ của cầu thủ và thành tích ghi bàn của anh ấy, đầu tiên là ở Áo, sau đó là cho quốc gia của anh ấy và ở Bundesliga - vốn không phải là một giải đấu dễ dàng - để vào đơn vị đã rất tốt rồi.

"Phần còn lại chỉ là sự tín nhiệm đối với anh ấy và đội xung quanh anh ấy. Tôi thực sự mong đợi điều đó, đó không chỉ là một câu trả lời dễ dàng, tôi tôn trọng người chơi.

"Tôi không biết liệu anh ấy có quyết định đến đây hay không nhưng tôi là một fan hâm mộ lớn. Có một số điều xảy ra mà mọi người không biết có thể như thế này, mọi người nói về những sai lầm và những điều có thể xảy ra trong bóng đá.

"Tôi không biết liệu anh ấy có đến hay không, nhưng tôi đang cố gắng hết sức, và với một số cầu thủ khác nữa. Nhưng anh ấy là một cầu thủ xuất sắc.

"Từ quan điểm của chúng tôi, tôi đã từ chối anh ấy, tôi không chắc câu lạc bộ có muốn làm điều đó không. Sự cạnh tranh rất lớn để có được anh ấy vì anh ấy là một cầu thủ xuất sắc. Tôi nghĩ rằng có một điều khoản mua đứt tại câu lạc bộ. thời gian tôi nghĩ khá hợp lý với cầu thủ (anh ấy gia nhập Dortmund với giá khoảng 17 triệu bảng). Tôi không có đủ thông tin chi tiết để nói mức độ hợp lý."

Lampard còn hai trận đấu trong nhiệm kỳ tạm thời của mình, với Manchester United tại Old Trafford và Newcastle tại Stamford Bridge sau Man City.

Anh ấy chỉ thắng một lần trong tám trận cầm quân, trận thắng 3-1 trước Bournemouth vào đầu tháng Năm, với sáu trận thua trong thời gian đó bao gồm cả việc bị Real Madrid loại khỏi Champions League.

Mauricio Pochettino dự kiến ​​sẽ được xác nhận là người thay thế lâu dài cho Graham Potter, người đã bị sa thải vào ngày 2 tháng 4, trong những ngày tới, và ông ấy sẽ trải qua một sự thay đổi lớn sau một mùa giải bết bát của câu lạc bộ.

Bất chấp phong độ tệ hại, Lampard cho biết anh không hối tiếc khi đồng ý tiếp quản trong thời gian ngắn từ Potter.

"Tôi đã rất thích nó, tôi được hỏi rất nhiều," anh nói. "Bạn luôn muốn đạt được kết quả nhưng bạn phải thực tế trong bóng đá. Khi tôi đối mặt với điều này, giấc mơ về Champions League mà mọi người nói với tôi, (nói) nó đã được thực hiện trước đây, chúng ta có thể làm lại không?

"Câu trả lời thực tế là chúng tôi đang ở vị trí hiện tại trong giải đấu là có lý do. Quan điểm của chúng tôi là cố gắng đánh bại Real Madrid, sau đó có thể là Man City để vào chung kết. Về mặt công việc khác, đó là tôi có thể cố gắng giành bao nhiêu chiến thắng nhỏ và tạo tác động ở phía sau hậu trường Bạn không thể luôn tác động đến kết quả.

"Nói chung có rất nhiều việc phải làm ở đây. Tôi có thể có tác động nhất định với một số cá nhân trong nhóm vì tôi có tình cảm lớn với câu lạc bộ."

ĐỌC THÊM:
Erling Haaland: Bốn điểm đáng nói khi tiền đạo của Manchester City tiếp tục chiến dịch tuyệt vời