Little Big Bear đã chứng minh 2000 Guineas của mình chạy sai với thành công toàn diện trong Betfred Nifty Nifty Fifty Sandy Lane Stakes tại Haydock.

Nhà vô địch vị thành niên năm ngoái nhờ chiến thắng bảy lần trong Phoenix Stakes, chiến dịch của anh ấy sau đó bị cản trở bởi chấn thương.

Aidan O’Brien đã chọn di chuyển một dặm cho cây cung theo mùa của mình, nhưng không có gì xảy ra ở Newmarket và anh ấy đã về đích cuối cùng trong gang tấc.

Chỉ ba tuần sau, anh ấy là một đề xuất khác khi quay trở lại sáu chiếc kéo dài ở Merseyside, đi khắp nơi một cách ngọt ngào dưới bàn tay của Frankie Dettori, với Ryan Moore đang làm nhiệm vụ ở Guineas Ailen tại Curragh.

Hollie Doyle có vẻ sẽ thách thức Bradsell, người chiến thắng ở Coventry năm ngoái cho đến khi cách đó một đoạn rưỡi, khi Dettori thực hiện nước đi chiến thắng trong cuộc đua.

Harusvebeenaring Richard Hannon đã cố gắng thực hiện cuộc đua sau khi tranh chấp chèo thuyền, nhưng anh ta không bao giờ đến đủ gần để gây áp lực cho người thậm chí còn được yêu thích hơn và anh ta đã đi xuống một phần tư chiều dài.

Người chiến thắng hiện là 6-4 từ 9-2 được yêu thích với Betfair cho Cúp Khối thịnh vượng chung tại Ascot.

Dettori nói: “Aidan đã gọi cho tôi 10 ngày trước và tôi nói ‘vâng, tôi muốn cưỡi ngựa’, nhưng tôi không biết mình sẽ đi đâu. Thật tuyệt khi họ ủng hộ tôi, tôi đã đi điện thoại vào Chủ nhật và nói ‘nghe này, tôi sẽ đến Haydock’.

“Hôm nay anh ấy trông thật tuyệt. Tôi nghĩ họ nên thử Guineas, nó quá dài (một dặm) và không hiệu quả, nhưng hôm nay anh ấy đã thắng với phong độ tốt.

“Tôi luôn để mắt đến cuộc đua, anh ấy tăng tốc tốt bằng tay và gót chân và đó là sự củng cố niềm tin tốt trước thềm Commonwealth Cup.

“Tôi không biết đội hình ra sao, nhưng anh ấy là nhà vô địch mới hai tuổi, anh ấy có số lượng lớn và đã trở lại với phong độ tốt nhất hiện nay, vì vậy anh ấy sẽ được yêu thích hơn.”

O’Brien theo dõi từ Curragh, nơi anh cưỡi ngựa Paddington để giành được 2.000 Guineas của Ireland.

Đánh giá về màn trình diễn của Little Big Bear, anh ấy nói: “Tôi hài lòng với điều đó và Frankie rất vui. Anh ấy nói rằng anh ấy vẫn còn thiếu tự tin sau ngày cuối cùng nên anh ấy nói rằng anh ấy đã ở bên và hướng dẫn anh ấy.

“Anh ấy yêu anh ấy và nói rằng anh ấy sẽ trở thành một con ngựa tốt hơn ở Ascot. Cúp Khối thịnh vượng chung là kế hoạch, tôi nghĩ đó là những gì những người đánh cược nghĩ và đó là lý do tại sao họ cử anh ấy đến đó (Haydock).

“Tôi nghĩ điều đó sẽ giúp anh ấy hoàn toàn khỏe mạnh nếu anh ấy khỏe mạnh. Hy vọng mọi chuyện sẽ suôn sẻ với anh ấy từ giờ trở đi.”

Anh ấy tiếp tục: “Anh ấy là một con ngựa lớn và luôn trông giống như anh ấy sẽ trở thành một đứa trẻ ba tuổi tốt hơn.

“Anh ấy luôn trông giống như một vận động viên chạy nước rút cừ khôi nhưng chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi phải cho anh ấy một cơ hội (ở Guineas). Rõ ràng là không có gì hiệu quả với anh ấy nhưng đồng thời chúng tôi cũng không có thời gian để quay lại và cho anh ấy một cơ hội khác.

“Chúng tôi đã quyết định nếu anh ấy định đến Khối thịnh vượng chung tại Ascot, anh ấy sẽ phải chạy nước rút và đó là lý do tại sao anh ấy có được vị trí như ngày hôm nay.

“Anh ấy có hai nửa tốc độ nhỏ trong khoảng cách ngắn nên anh ấy sẽ luôn dẫn trước với rất nhiều người trong số họ.”

ĐỌC THÊM:
Art Power đã đưa ra một kiệt tác để đảm bảo thành công của Greenlands tại Curragh