Frankie Dettori rất lạc quan Arrest có thể mang lại cho anh ấy thành công như mơ trong trận Derby Betfred cuối cùng của anh ấy vào tuần thứ Bảy sau khi đưa chú ngựa con vượt qua các bước của anh ấy tại Epsom vào sáng thứ Hai.

Con trai của Frankel nổi lên như một ứng cử viên lớn cho chức vô địch Cổ điển hàng đầu khi đánh bại đối thủ của mình ở Chester Vase trên mặt đất rất yếu vào đầu tháng này, sau đó, người đồng huấn luyện John Gosden đã do dự khi giao toàn bộ cho cậu bé ba tuổi to lớn này chạy. tại Epsom vào ngày 3 tháng 6.

Nhưng sau khi vượt qua Góc Tattenham và dường như xử lý đường đua bằng tay trong bài tập luyện gần một dặm trong Lễ hội Derby Gallops Morning, anh ấy có vẻ sẽ nắm lấy cơ hội của mình.

Dettori, người vào tháng 12 đã thông báo rằng năm 2023 sẽ là năm cuối cùng của anh ấy ngồi trên yên ngựa, sẽ đấu thầu để giành được thành công ở trận Derby thứ ba sau chiến thắng năm 2007 của Authorized và Chiếc sừng vàng, đồng thời rất vui khi được làm việc với một con ngựa có yêu sách lớn về những gì sẽ là Chuyến đi thứ 28 và cũng là chuyến cuối cùng của anh ấy trong một cuộc đua tuyệt vời.

“Tất cả chỉ là làm quen với đường đua và phần quan trọng nhất là Góc Tattenham, nơi một con ngựa thực sự có thể thắng hoặc thua trong một cuộc đua,” người Ý 52 tuổi nói.

“Anh ấy đã rẽ ở đó rất tốt. Ngay sau đó, anh ấy đã đi một quãng đường dài để sắp xếp nhưng anh ấy là một con ngựa lớn. Sau đó anh ấy đi thẳng và tôi rất hài lòng với anh ấy.

“Tôi đã may mắn giành chiến thắng trong trận Derby hai lần và đó vẫn là cuộc đua nổi tiếng nhất thế giới đối với chúng tôi. Khi tôi bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một vận động viên đua ngựa, trước hết bạn muốn tham gia và sau đó cố gắng giành chiến thắng. Tôi ‘đã trải qua hơn 20 cuộc đua và đây là lần cuối cùng của tôi. Ít nhất tôi sẽ đối mặt với trận Derby cuối cùng của mình với một cơ hội lớn.

“Nó trông giống như một trận Derby rộng mở và tôi chưa bao giờ thấy con ngựa nào thực sự thống trị bất kỳ cuộc thử nghiệm nào – tất cả chúng đều thắng, nhưng không ai thắng với cách biệt quá rộng nên nó trông giống một trận Derby cạnh tranh và cởi mở.”

Tốt trong đất mềm

Với việc Catch chứng minh rằng anh ấy xử lý nền đất mềm rất tốt, Dettori hy vọng mọi thứ sẽ ổn định trở lại vào tuần tới.

Anh ấy nói thêm: “Anh ấy ngày càng to lớn hơn. Mặt sân là một vấn đề, nhưng Andrew (Cooper, thư ký của khóa học tại Epsom) luôn hoàn thành xuất sắc công việc và tôi đã lâu rồi không lái một trận Derby tốc độ nào. – đó là luôn luôn tốt hay tốt để được mềm mại và, bất kể, mưa sẽ tiếp tục.

“Mỗi tuần con ngựa đều tiến bộ và chúng ta vẫn còn hai tuần nữa. Tôi hy vọng con ngựa này sau khi phi nước đại ngày hôm nay sẽ đi được một chút và rất khó để đánh giá năm sau. Nhưng tôi rất hài lòng với nó – nó trông rất tuyệt và đã hoàn thành xuất sắc trong cuộc đua sáng nay.

“Chúng tôi luôn nghĩ khá nhiều về anh ấy vào năm ngoái, nhưng anh ấy vô hồn và thiếu cơ bắp. Anh ấy đã chơi tốt suốt mùa đông và Chester thì rất tuyệt. Trong một cuộc thử nghiệm khác, Hành khách (thứ ba trong Dante Stakes) đã gây ấn tượng với tôi – anh ấy không tham gia trận Derby vào lúc này, nhưng tôi hy vọng anh ấy sẽ (được thêm vào).”

Gosden, người hợp tác huấn luyện Arrest với con trai ông Thady, cũng hài lòng với cách Arrest xử lý đường đua Epsom độc đáo.

Anh ấy nói: “Con ngựa này thực sự có thể sang số. Nó là một cậu bé to lớn và nó đã chứng minh rằng nó đã sống vào ngày hôm trước (trong Chiếc bình Chester) khi nó xử lý mọi việc. Nó không cần phải như vậy.

“Anh ấy là một cậu bé to lớn và họ luôn nói rằng khi họ chân dài như vậy thì đường đua ở đây khó khăn hơn đối với họ, nhưng Frankie nói rằng anh ấy đã ổn định và tiến thẳng vào Tattenham Corner – vì vậy anh ấy khá hài lòng với anh ấy.

“Tôi nghĩ tất cả chỉ là cảm nhận đường đua và không thực sự biết hôm nay họ có thể đi vòng quanh đường đua nhanh như thế nào. Tôi có xu hướng để dành điều đó cho cuối tuần sau. Rõ ràng là chúng tôi đã dừng lại ở nửa đường, chúng tôi sẽ không về đích và sau đó lăn xuống đồi, vì vậy đây là bài chạy thực hành chứ không phải bài kiểm tra khả năng.

“Anh ấy đã lọt vào Nhóm Một hơn một dặm rưỡi tại Saint-Cloud năm ngoái, vì vậy anh ấy đã tham gia trận Derby và anh ấy là người duy nhất tôi có thể đến trận Derby và thể hiện một màn trình diễn dũng cảm. Bạn luôn may mắn nếu bạn có nhiều hơn một cái để xem.

“Đó là khoảng 4-1 hoặc 5-1 trên sân và vào thời điểm đó, anh ấy ở ngay đó với họ.”

Làm việc với Goddens

Dettori cũng được thiết lập để hợp tác với Gosdens trong Betfred Oaks, với Soul Sister đặt cược cho yêu sách của cô ấy đối với tác phẩm kinh điển của những cô nàng điền kinh với chiến thắng ấn tượng trong Musidora Stakes tại York vào tuần trước.

“John luôn tin tưởng vào anh ấy và khi anh ấy chạy ở Newbury (về đích cuối cùng trong Fred Darling Stakes), con ngựa của anh ấy đã không chạy tốt,” tay đua ngựa nói.

“Tại York, anh ấy làm tôi ngạc nhiên vì anh ấy đã chạy nước rút hai lần, di chuyển và thiết lập thời gian rất tốt. Tôi rất ấn tượng.

“Cô ấy phải vượt qua hai cú kéo dài ở Oaks, nhưng các dấu hiệu đang tốt. Rõ ràng, (Aidan) O’Brien (Savethelastdance) đã thắng Chester 22 chặng và sẽ rất khó bị đánh bại, nhưng chúng tôi sẽ cho nó trước kia.”

ĐỌC THÊM: Cơ quan đua ngựa của Anh cho phép John Dance chạy ngựa nhưng không đứng tên riêng của mình