Mặc dù mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch đối với Chaldean và Frankie Dettori tại Newbury vào tháng trước, nhưng tay vợt người Ý vẫn có nhiều hy vọng rằng anh ấy có thể vượt qua nhà vô địch Qipco 2000 Guineas thứ tư và cuối cùng vào thứ Bảy.

Không ngồi ngoài chuồng ở Greenham Stakes, Dettori thừa nhận rằng anh ta muốn kết thúc chuyến đi của mình hơn, nhưng ít nhất anh ta đã không gặp khó khăn và nhanh chóng bị bắt.

Trong mùa giải chia tay của mình, Dettori đã giành được giải Guineas 2000 của Ý lần đầu tiên vào thứ Hai và nếu anh ấy có thể yêu cầu giải đấu của Anh một lần nữa để thêm vào Mark Of Esteem (1996), Island Sands (1999) và Galileo Gold (2016), anh ấy là có khả năng nâng mái nhà trên Rowley Mile.

Để làm quen với cuộc đua lớn của mình, Dettori đã đến sân của Andrew Balding vào cuối tuần trước và thích những gì anh ấy nhìn thấy.

“Mọi chuyện không suôn sẻ với những gì đã xảy ra ở Newbury, vì vậy tôi đã đến Andrew’s vào thứ Bảy để gặp anh ấy và anh ấy trông có vẻ tốt,” anh ấy nói với Sky Sports Racing.

“Đó là một trong những điều không may (ở Newbury) – con ngựa nhà bên cạnh bị lật, con ngựa của tôi bị nghiêng một chút, hất chân tôi ra khỏi thanh sắt và trước khi tôi kịp nhận ra thì tôi đã nằm trên sàn.

“Tôi thà hoàn thành cuộc đua với nó còn hơn là đi bộ về, đó là điều chắc chắn, nhưng tôi thích con ngựa, nó chẳng làm gì sai cả.

“Anh ấy đã thắng Dewhurst, đây thường là lần thử thách tốt nhất. Chúng tôi không biết anh ấy đã làm như thế nào giữa hai và ba nhưng đó là cùng một câu chuyện cho tất cả bọn họ, đó là lý do tại sao Guineas rất khó đoán, bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra.

“Anh ấy có bảy cái kéo dài không có vấn đề gì ở Champagne và Dewhurst, vì vậy anh ấy không còn nhiều để đi.”

Đọc thêm: Andrew Balding’s Coltrane đánh dấu Ascot trước Cúp vàng