Frankie Dettori sẽ đặt vòng hoa tại bức tượng của Lester Piggott vào ngày Derby, vì Epsom cũng đổi tên vĩnh viễn cuộc đua để tưởng nhớ một trong những vận động viên đua ngựa được trang trí đẹp nhất của môn thể thao này.

Piggott, người đã qua đời năm ngoái ở tuổi 86, đã 9 lần vô địch trận Derby và Epsom đã thông báo rằng mỗi năm trở đi, một thành viên của phòng cân sẽ đặt một vòng hoa có màu của người hùng Nijinsky trong trận Derby năm 1970 của Piggott tại bức tượng của vận động viên đua ngựa. nằm trên bãi cỏ của Khán đài Nữ hoàng Elizabeth II.

Dettori sẽ nhận nhiệm vụ đặt vòng hoa năm nay khi anh ấy xuất hiện lần cuối vào ngày Derby trước khi giải nghệ, trong khi đường đua cũng đã đổi tên điểm chấp 10 bảng trị giá 75.000 bảng được tổ chức vào thứ Bảy thành Cược chấp Lester Piggott.

Dettori – người đã có một bức tranh tường kỷ niệm chiến thắng trong trận Derby của anh ấy tại Golden Horn do Epsom ủy quyền trước cuộc họp khai mạc mùa giải của đường đua – đã xếp Piggott là một người bạn tốt và một anh hùng và vinh dự là vận động viên đua ngựa đầu tiên đặt vòng hoa hàng năm.

Anh ấy nói: “Thật vinh dự khi được yêu cầu đặt vòng hoa trước bức tượng của Lester vào ngày Derby. Anh ấy là người hùng của tôi, người sau này trở thành một người bạn tốt và không thể đo lường được tác động của anh ấy đối với tôi, cả với tư cách là một con người và như một nài ngựa trong suốt cuộc đời tôi.

“Tôi chắc chắn rằng đó sẽ là một khoảnh khắc sâu sắc và đầy cảm xúc vì nhiều lý do và tôi rất biết ơn Epsom Downs vì đã mời tôi dẫn dắt lễ tưởng niệm Lester năm nay vào ngày cuối cùng của tôi tại trận Derby với tư cách là một vận động viên đua ngựa.”

Brian Finch, chủ tịch trường đua ngựa Epsom, nói thêm: “Đối với nhiều người trong chúng tôi, Lester Piggott đồng nghĩa với trận Derby và Epsom Downs như không có tay đua ngựa nào khác trước đó hoặc kể từ đó.

“Thật đáng buồn là Lester đã qua đời chỉ sáu ngày trước trận Derby năm 2022 và chúng tôi đang tổ chức trận Derby để tưởng nhớ anh ấy.

“Đối với một nhân vật nổi bật như vậy trong lịch sử lâu đời của Derby và với những thành tích chưa từng có mà không ai có thể sánh được, chúng tôi cảm thấy điều quan trọng là phải tạo ra một lễ kỷ niệm hàng năm lâu dài và kỷ niệm cuộc đời của Lester vào ngày Derby.

“Tôi muốn cảm ơn Frankie Dettori vì đã đồng ý đặt một vòng hoa tưởng nhớ Lester năm nay trước chuyến đi cuối cùng của anh ấy trong Betfred Derby và tôi hy vọng Betfred Lester Piggott Handicap sẽ mang đến một kết thúc thú vị mà Lester sẽ tự hào.”