Free Wind đã bất chấp thời gian nghỉ việc 320 ngày để giành lấy Cổ phần của Nhóm Hai Al Basti Equiworld Dubai Middleton Fillies’ tại York dưới sự điều hành tài tình của Frankie Dettori.

Đứa trẻ bốn tuổi do John và Thady Gosden huấn luyện đã vắng mặt kể từ khi giành chiến thắng trước Lancashire Oaks tại Haydock vào tháng 7, nhưng đó là lệnh hấp dẫn để nó trở lại trong sự kiện kéo dài 10 lần.

Được yêu thích nhất 6/5, anh ấy đã hoàn thành xuất sắc và khi được yêu cầu tiến gần hơn đến ba cái kéo dài để chạy, anh ấy đã làm như vậy một cách dễ dàng.

Khi cuộc chạy trốn khỏi các nhà lãnh đạo lâu năm Aristia – thực hiện một hình phạt Nhóm Một – bị đình trệ, Free Wind tấn công ngay sau đó và kẻ ngoại đạo Rogue Millennium hiện ra lờ mờ bên ngoài dưới quyền của Jack Mitchell.

Mặc dù cặp đôi đã ở gần nhau khi Free Wind tiến sang mạn phải, Free Wind vẫn tiếp tục tìm kiếm và sau cuộc điều tra của những người quản lý, kết quả – một hiệp một chiến thắng – vẫn giữ nguyên.

Senior Gosden phản ánh về cuộc chạy Haydock Free Wind, một cuộc chạy rất ấn tượng.

Anh ấy nói: “Anh ấy đã được đưa vào đường đua tại Haydock. Anh ấy đã trở lại và giành chiến thắng bất chấp một tai nạn suýt chết và đã trở lại sau một chấn thương nặng và phải nghỉ thi đấu 10 tháng.

“Đó là một hành trình dài để anh ấy trở lại, cả về thể chất lẫn tinh thần. Anh ấy đã làm được điều đó và thể hiện một thái độ tuyệt vời, vì vậy chúng tôi không thể hạnh phúc hơn khi có anh ấy.

“Anh ấy đã chạy kém hơn chuyến đi hôm nay. Ban đầu anh ấy không tham gia cuộc đua, nhưng ông (George) Strawbridge (chủ sở hữu) đã từ Mỹ đến để xem Epictetus chạy trong Dante và chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ thêm Free Wind và chạy anh ấy cũng vậy.

“Anh ấy đã cố gắng hết sức vì chuyến đi này khá gay cấn đối với anh ấy. Anh ấy đã thắng Park Hill hơn một dặm sáu cự ly dài, đó là một trò chơi bóng hơi khác.

“Chúng tôi rất rõ ràng rằng chúng tôi sẽ đi một dặm rưỡi vào lần tới. Anh ấy đang ở Hardwicke (tại Royal Ascot) và đó sẽ là một khả năng lớn ở giai đoạn này.”

Tom Clover rất tự hào về nỗ lực của người về nhì.

Anh ấy nói: “Anh ấy đã chạy một cuộc đua đáng yêu. Jack đã cho anh ấy một chuyến đi đáng yêu, anh ấy đã theo Frankie suốt chặng đường.

“Anh ấy tiến lên một bước với mỗi lần chạy. Anh ấy đã chạy tốt ở Pháp và chạy tốt ở Magnolia tại Kempton khi anh ấy không có được một đường chạy rõ ràng, và anh ấy cũng vậy ở Pháp.

“Anh ấy là một người đẹp thực sự, anh ấy đã tiến bộ từ ba lên bốn, anh ấy được đội tuyển cung cấp nguồn lực tốt và thật tuyệt khi có một chú ngựa con đẳng cấp như thế này.

“Thật tuyệt nếu giành chiến thắng trong cuộc đua Nhóm với anh ấy năm nay và hai mục tiêu rõ ràng tiếp theo là Hoppings (ở Newcastle) hoặc Pretty Polly ở Ireland, vì vậy chúng ta sẽ xem.”

ĐỌC THÊM: Lịch đua và kết quả Nhóm 1 năm 2023 cho mùa giải Flat của Vương quốc Anh và Ireland