Người hùng Cheltenham Gold Cup Galopin Des Champs đã được vinh danh là vận động viên nhảy cầu hàng đầu của mùa giải National Hunt 2022-23 trong Phân loại nhảy cầu Anh-Ireland.

Cậu bé bảy tuổi do Willie Mullins đào tạo đã giành được John Durkan tại Punchestown, Cúp vàng Ailen tại Leopardstown và một giải lớn ở Cotswold để kết thúc một chiến dịch tuyệt vời, với xếp hạng 179 giúp cậu bỏ xa đối thủ gần nhất 4 lbs trong vị trí hàng đầu.

Người bạn ổn định của anh ấy là Energumene và Nicky Henderson’s Constitution Hill chia sẻ vị trí á quân trên 175, với vị trí thứ hai là vận động viên vượt rào do Anh đào tạo được đánh giá cao nhất kể từ khi Bảng phân loại được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1999-2000.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi người thứ hai tự mình vượt rào, với State Man, người đã đuổi anh ta về nhà trong Champion Hurdle tại Cheltenham, vượt qua phần còn lại vào ngày 165.

Hiến pháp bất bại Hill đã đi hai dặm rưỡi để thêm Aintree Hurdle vào bộ sưu tập của mình và được xếp hạng chỉ 1 lb sau người chiến thắng Champion Hurdle ba lần Istabraq (176). Liệu anh ấy có vượt qua được các rào cản hay tiếp tục sự nghiệp của mình qua hàng rào vào cuối năm nay hay không vẫn còn phải xem.

Energumene đã ghi được 176 điểm sau 10 lần chạy thành công vượt trội trong việc bảo vệ vương miện của Queen Mother Chase tại Cheltenham vào tháng 3, trong khi con ngựa dẫn đầu của Anh vượt qua hàng rào là Henderson’s Shishkin (173) sau chiến thắng kéo dài 16 lần trong Ascot Chase vào tháng Hai.

El Fabiolo (Mullins) dẫn đầu bảng xếp hạng người mới theo đuổi với 170 điểm, trong khi chủ sở hữu Simon Munir và Isaac Souede cũng chịu trách nhiệm về người vượt rào mới vào nghề được xếp hạng cao nhất trong Impaire Et Passe (160).

Martin Greenwood, người đứng đầu đội đua vượt tháp của Cơ quan Cưỡi ngựa Anh, cho biết: “Ireland chiếm hai trong số ba con ngựa rượt đuổi hàng đầu trong Phân loại Anh-Ireland 2022-23. Galopin des Champs và Energumene lần lượt dẫn đầu các hạng mục đứng và cự ly ngắn sau khi chiếm ưu thế trưng bày tại Lễ hội Cheltenham.

“Đội GB đã giành chiến thắng ở cự ly trung bình với Shishkin đang thăng hạng và đảm bảo thành công trong cuộc đua lớn tại Ascot và Aintree. Đội chủ nhà cũng có thể tìm đến những đội như Bravemansgame (172), L’Homme Presse (170) và Ahoy Senor ( 169) như một phần của mùa giải thành công trên bảng xếp hạng, trong khi Edwardstone (169) và Greaneteen (168) góp mặt trong đấu trường hai dặm.”

Andrew Mealor, người đứng đầu nhóm người khuyết tật của BHA, cho biết: “Hiến pháp Hiến pháp Hill dẫn đầu bảng xếp hạng người khuyết tật trong mùa giải thứ hai liên tiếp khi anh ấy thêm bốn cuộc đua Hạng Một nữa vào CV đang phát triển của mình.

“Thành tích tốt nhất của anh ấy ở hạng 175 là khi anh ấy đánh bại State Man chín lần trong Champion Hurdle tại Cheltenham, xếp hạng khiến anh ấy chỉ xếp sau ba lần Champion Hurdle Istabraq và Faugheen, cả hai đều hạng 176, trong số những tay đua giỏi nhất kể từ khi Bảng phân loại được xuất bản lần đầu tiên .”

Andrew Shaw, vận động viên khuyết tật cấp cao của National Hunt cho Hội đồng Đua ngựa Ireland, cho biết: “Galopin Des Champs đã tiếp nối hai chiến thắng Hạng Nhất của anh ấy tại Punchestown và Leopardstown với thành tích tốt nhất trước một vận động viên rượt đuổi trong mùa giải này tại Cúp vàng Boodles Cheltenham. bị Fastorslow đánh bại ngay trận đầu tiên qua hàng rào tại Punchestown vào tháng sau, khi mới 7 tuổi, anh ấy có khả năng đi tiếp và giành được ít nhất một Cúp vàng nữa.

“Energumene đã củng cố vị trí của mình với tư cách là người dẫn đầu cuộc rượt đuổi hai dặm với chiến thắng dài 10 dặm đầy ấn tượng trong Cuộc truy đuổi nhà vô địch của Nữ hoàng Mẹ tại Cheltenham.

“Tuy nhiên, cơ hội trở thành con ngựa đầu tiên của anh ấy kể từ Badsworth Boy để giành chiến thắng trong ba cuộc đua liên tiếp sẽ được kiểm tra nghiêm túc bởi người bạn ổn định El Fabiolo, người theo đuổi người mới được đánh giá cao nhất trong quá trình huấn luyện và người tham gia Altior với tư cách là người mới chạy hai dặm duy nhất có đạt đến con số 170 kể từ khi Bảng phân loại bắt đầu.”

ĐỌC THÊM:
Lời khuyên về cuộc đua vào Thứ Năm cho Catterick, Haydock, Wolverhampton, Limerick, Chelmsford và Sandown