Chu kỳ tin tức quyền anh đã bị chi phối bởi sự sụp đổ của trận tranh đai hạng nặng của Anh giữa Fabio Wardley và Frazer Clarke.

Chỉ một lúc trước khi giá thầu hầu bao được ấn định cho trận đấu toàn Anh, Clarke đã bị người quảng bá Ben Shalom rút khỏi trận đấu.

Hậu quả từ quyết định gây tranh cãi vẫn tiếp tục trong những ngày gần đây, với việc Shalom nhận nhiều chỉ trích.

Khi câu chuyện tiếp tục diễn ra, đây là một cái nhìn sâu hơn về tình hình.

Lý lịch

Fabio Wardley đã giành được đai hạng nặng của Anh vào tháng 11 với chiến thắng loại trực tiếp ở vòng ba trước Nathan Gorman.

Tay vợt 28 tuổi, người có thành tích 16-0 trong sự nghiệp chuyên nghiệp với 15 trận thắng bằng loại trực tiếp mang tên mình, đã được thăng hạng bởi Eddie Hearn’s Matchroom Boxing và được cho là một trong những đối thủ nặng ký thú vị nhất của Anh.

Frazer Clarke cũng phù hợp với mô tả đó. Được thăng chức bởi BoxxER Ben Shalom, võ sĩ 31 tuổi này là một vận động viên giành huy chương đồng Olympic với rất nhiều triển vọng trong các hạng đấu chuyên nghiệp.

Kể từ khi trở thành chuyên nghiệp vào năm 2022, Clarke đã thắng tất cả sáu trận đấu của mình – năm trong số đó trước khi tiếng chuông chung kết vang lên.

Một cuộc đụng độ hạng nặng tiềm năng giữa hai ngôi sao người Anh đã được thổi phồng trong nhiều tháng, với nhiều người mong đợi hai người đàn ông sẽ đối đầu vào một thời điểm nào đó trong năm nay.

Chuyện gì vậy?

Cuộc chiến giữa hai người đàn ông đã chính thức được ra lệnh bởi Ban kiểm soát quyền anh Anh (BBBofC) vào ngày 13 tháng Tư.

Hội đồng cũng đã đưa ra một thông báo, yêu cầu cuộc chiến được tổ chức vào cuối tháng 9 năm 2023.

Trước cuộc đấu giá bằng tiền mặt vào thứ Tư, Shalom đã có cuộc đàm phán với nhóm của Wardley, mặc dù họ không thể đạt được thỏa thuận.

Trong khi những người đứng đầu BoxxER tuyên bố đã đề nghị cho võ sĩ “mức lương cao nhất trong sự nghiệp của anh ấy”, Wardley phủ nhận ngụ ý này trên mạng xã hội, viết trên Twitter: “Không, họ đề nghị tôi ít hơn số tiền tôi nhận được trong trận đấu cuối cùng. Hãy nói với Ben/BOXXER hãy gửi số được cung cấp và tôi sẽ gửi hóa đơn ví cuối cùng của mình.”

Nếu không có bất kỳ thỏa thuận nào được thực hiện, thứ Tư sẽ là ngày mà việc đặt giá thầu hầu bao sẽ được thực hiện. Thay vào đó, Shalom kéo Clarke ra khỏi cuộc chiến.

Người quảng bá của Wardley, Eddie Hearn, đã trả lời trên Twitter, cho biết: “Nghe từ BBBofC rằng Boxxer đã rút @BigFrazeBoxer khỏi giá thầu ví @Fabio_Wardley ngày hôm nay.

“Thật là một trò đùa hoàn toàn và lãng phí thời gian của chúng tôi. Cướp đi cơ hội của các võ sĩ và những người hâm mộ chiến đấu xuất sắc. Thật tàn khốc.”

Tại sao Ben Shalom rút phích cắm?

Người đàn ông chiếm phần lớn sức nóng sau sự sụp đổ của cuộc chiến là người quảng bá Shalom.

Kể từ đó, người đứng đầu Boxxer đã ra mặt để bảo vệ quyết định của mình, nhấn mạnh kinh nghiệm hạn chế của Clarke trong các cấp bậc chuyên nghiệp và thiếu sự luân chuyển.

Shalom rất háo hức để Clarke có một trận đấu khởi động 10 hiệp trước khi chuyển sang trận tranh đai Anh 12 hiệp.

Shalom tiết lộ rằng anh ấy lo sợ rằng nếu một nhà quảng bá khác đấu thầu thành công cho cuộc chiến, Clarke có thể bị ném vào cuộc chiến với Wardley chỉ sau 21 ngày.

Người đứng đầu BOXXER đã giải thích quyết định của mình với Bầu trời thể thaocho biết: “Lý do chúng tôi rút anh ấy ra khỏi lời đề nghị là anh ấy đang chiến đấu [scheduled] sáu vòng cho đến nay.

“Trận đấu cuối cùng của anh ấy đã diễn ra hai hiệp. Chúng tôi sẽ không ném anh ấy. [If it went to purse bids] bạn cần thực hiện 12 vòng tiềm năng trong ba tuần mà không cần chuẩn bị.

“Không phải là anh ấy sẽ không đánh bại Fabio Wardley, anh ấy sẽ đánh bại Fabio Wardley trong trận đấu đầu tiên. Nhưng anh ấy sẽ không đánh 12 hiệp trong ba tuần. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi đưa ra lời đề nghị. Anh ấy sẽ đánh 10 hiệp trước và chúng tôi đã đề nghị Fabio thi đấu [after].

“Tốt nhất là anh ta nên có 10 hiệp trước khi đấu 12 hiệp đầu tiên. Bất cứ ai đã từng đeo găng tay, hoặc đã từng huấn luyện một võ sĩ sẽ cho bạn biết, bạn không thể đi từ 6 hiệp lên 12 hiệp chỉ trong một đêm, bất kể chất lượng của đối thủ.”

Fabio Wardley bối rối

Trong khi Clarke vẫn chưa đưa ra khía cạnh của câu chuyện, Wardley đã bận rộn với các phương tiện truyền thông, chia sẻ sự thất vọng của cô ấy trước tin tức.

Võ sĩ sinh ra ở Ipswich không hiểu tại sao phe của Clarke lại cố gắng hết sức cho trận đấu, chỉ để rút lui trong giờ cuối cùng.

Anh nói truyền hình iFL: “Cuối cùng chúng tôi đã tìm thấy 258 [Clarke’s management team]Bản thân Frazer, họ cùng nhau vận động hội đồng quản trị [BBBofC]. Họ đặc biệt đặt một cái gì đó lên bảng để nói rằng ‘này, chúng tôi muốn có nhiệm vụ cho Wardley đấu với Clarke’.

“Hội đồng đã đồng ý. Đủ công bằng. Xong. Đặt nó lại với nhau. Chúng tôi đã đến đây, cho đến thời điểm này, tất cả việc xây dựng, mọi người đều đồng ý, họ sẽ làm điều đó.

“Điều tiếp theo mà bạn biết, không phải vài ngày trước mà là vài giờ trước, họ sẽ rút lui. Thật nực cười.”

Tại sao lại khăng khăng chiến đấu ngay từ đầu?

Một trong những câu hỏi rõ ràng nhất là tại sao đội của Clarke thúc đẩy một cuộc chiến với Wardley chỉ để rút lui vào phút cuối.

Shalom nói tin tức quyền anh: “Tôi nghĩ đó là một câu hỏi dành cho anh ấy [Clarke’s] sự quản lý. Tôi không muốn đặt ai dưới gầm xe buýt, tôi chỉ nói những gì tôi nghĩ về tình huống này.

“Chúng tôi đã nói chuyện và quyết định với tư cách là một đội rằng đó rõ ràng không phải là một quyết định quyền anh thông minh từ góc độ phát triển. Đôi khi bạn phải đưa ra những quyết định táo bạo đó.

“Tôi không muốn ném 258 vào gầm xe buýt. Tôi không muốn đặt câu hỏi về những điều như thế, đó không phải là công việc của tôi. Tôi ủng hộ quyết định của mình và tôi biết đó là quyết định đúng đắn. Trong sáu tháng nữa, thời gian sẽ trả lời. “

Khi được hỏi về việc thiếu liên lạc giữa 258 MGT, Sky Sports và BOXXER, Shalom nói thêm: “Tôi không biết khi nào giá thầu được đặt hàng.

“Một lần nữa, tôi không muốn ném bất kỳ ai vào gầm xe buýt. Tôi không biết. Tôi đang ở trong một tình huống mà tôi đang làm điều đúng đắn hay tôi đang làm điều dễ dàng? Tôi sẽ làm điều đúng đắn .Đó là cách của tôi.Đó là giá trị mà tôi có.Không cần biết tôi phải chịu bao nhiêu nhiệt.Không cần biết người khác nghĩ gì.

“Tôi tin rằng chúng tôi biết mình đang làm gì. Chúng tôi có một đội ngũ giàu kinh nghiệm và chúng tôi sẽ không làm điều gì đó không phải là sự ngu ngốc tuyệt đối về mặt quyền anh.”

Wardley bảo vệ Clarke

Wardley đã bảo vệ các chuyên gia đồng nghiệp của mình và đổ lỗi cho đội của mình.

Trong cuộc phỏng vấn của mình với truyền hình IFL, anh ấy nói thêm: “Công lao duy nhất mà tôi dành cho Frazer. Tôi thực sự tin rằng anh ấy là một võ sĩ. Tôi thực sự tin rằng anh ấy đã làm và sẽ chiến đấu với tôi. Tôi nghĩ rằng anh ấy đã chọn nhầm người, sai đội xung quanh anh ấy. Quá nhiều người trong tai của mình.

“Tôi nghĩ điều đó đã ảnh hưởng đến sự tự tin của anh ấy khi những người xung quanh nói rằng ‘còn hơi sớm đối với bạn, chúng tôi không nghĩ bạn đã sẵn sàng, có thể còn một vài trận đánh nữa, có thể làm sau’.

“Tôi nghĩ rằng nó ảnh hưởng đến anh ấy đến mức anh ấy tự phỉ báng bản thân và nghi ngờ bản thân.”

Eddie Hear đã trả lời

Người quảng bá của Fabio Wardley, Eddie Hearn, đã mô tả toàn bộ tình huống là ‘hỗn loạn’ trong cuộc phỏng vấn với IFL TV.

Ông chủ của Matchroom tiết lộ rằng ông tự tin sẽ thắng trong cuộc đấu giá hầu bao và hiện đang lo lắng về tổn hại danh tiếng của Frazer Clarke.

Anh ấy nói: “Đó là một cú sốc lớn. Đó là một mớ hỗn độn lớn nhất mà tôi từng thấy. Thật đáng thất vọng khi bạn thấy một võ sĩ bắt đầu như một ngôi sao và sau đó chính trị của quyền anh và các trận đấu bị ra lệnh bắt buộc. phòng thủ chỉ cản trở kế hoạch của chúng tôi Mọi người bắt đầu lộn xộn, không biết họ đang làm gì, điều đó làm ảnh hưởng đến động lực.

“Tôi không quan tâm đến việc Frazer Clarke rút lui, những người nói rằng họ muốn làm điều gì đó vì lợi ích của thể thao chứ không phải vì chính trị. Tôi chỉ lo lắng về Fabio Wardley.

“Chúng tôi có thể chỉ giữ đúng ngày. Bây giờ chúng tôi không chiến đấu và bây giờ chúng tôi phải chốt một ngày cho tháng Bảy. Đó chỉ là một vấn đề.

“Tôi nghĩ cho Frazer Clarke. Thành thật mà nói, uy tín của Frazer Clarke đang ở mức thấp. Tôi nghĩ anh ấy đã bị treo cho khô. Tôi biết Frazer, Frazer muốn chiến đấu, anh ấy là một võ sĩ. Anh ấy là một võ sĩ rất giỏi.

“Trận đấu đó là một trận đấu tuyệt vời. Bây giờ anh ấy phải đấu với Harry Armstrong tại York Hall vào ngày 10 tháng 6. Trận đấu đó sẽ bị chế giễu. Thành thật mà nói, tôi không hiểu quá trình này. Tôi được biết Frazer đã rất đau khổ, anh ấy đã rơi nước mắt trong văn phòng được thông báo rằng anh ta không thể chiến đấu.”

Sau đó, anh ấy nói thêm: “Tôi không hiểu. Bạn đã yêu cầu được ủy quyền. Đã được hỏi. Tôi không nghĩ họ nên được ủy quyền. Nhưng chỉ có vậy.

“Đột nhiên, nó bắt đầu, qua lại trên mạng xã hội. Hai người chơi tuyệt vời. Tuyệt vời qua lại trên mạng xã hội. Năm mươi lăm cuộc chiến. Đột nhiên, quan tâm, quan tâm, cả hai đều đã làm rất tốt.”

Hearn thừa nhận Wardley có thể đối đầu với David Adeleye vào mùa hè.

ĐỌC THÊM: Lawrence Okolie đã gửi cho Chris Billam-Smith một lời cảnh báo nghiêm trọng trước cuộc chiến danh hiệu