Oak Hill tiếp tục cung cấp một bài kiểm tra khó khăn khi Giải vô địch PGA Hoa Kỳ lần thứ 105 trở lại đường đua vào thứ Sáu.

Sự chậm trễ đóng băng gần hai giờ có nghĩa là vòng đầu tiên không kết thúc đúng lịch trình vào thứ Năm, với 11 đội vẫn chưa ra sân khi trận đấu bị tạm dừng lúc 8h30 tối giờ địa phương.

Eric Cole của Hoa Kỳ là một trong những tay vợt tham gia và đã đánh tới 5 gậy dưới par sau 14 lỗ để vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, khi trận đấu tiếp tục vào lúc 7 giờ sáng thứ Sáu, tay vợt số 122 thế giới đã đánh cú đánh đầu tiên trong ngày của anh ấy xuống vùng nước bên trái của ô xanh thứ sáu để đạt được cú đúp sáu điểm.

Cole đánh birdie ở ba lỗ cuối cùng để hoàn thành điểm mở 67 và chia sẻ vị trí thứ hai với Scottie Scheffler, Dustin Johnson và Corey Conners, kém cựu vô địch US Open Bryson DeChambeau một gậy.

Johnson bắt đầu hiệp thứ hai với bốn cú đánh thẳng để giữ ba điểm dưới, với Justin Rose của Anh một cú đánh trả.

Rose đã hoàn thành phần mở đầu 69 với một cú birdie vào ngày 18 vào sáng thứ Sáu và sau một hiệp đấu nhanh, anh ấy đã có được một cú đánh khác vào ngày 10, lỗ đầu tiên của anh ấy ở hiệp hai.

DeChambeau nằm trong số những người xuất phát muộn hơn ở vòng hai cùng với số một thế giới Jon Rahm, người phải đối mặt với thử thách khó khăn để lọt vào bán kết.

Đuổi theo những danh hiệu lớn liên tiếp sau chức vô địch Masters tại Augusta National vào tháng trước, Rahm ghi điểm birdie ở lỗ mở màn ở vòng đầu tiên trước khi tụt xuống mức 76 trên par 6.

Nhà vô địch US Open và đồng đội Matt Fitzpatrick đã không thể thực hiện cú birdie duy nhất khi anh ấy ghi điểm ngang bằng, nhưng Rory McIlroy đã hồi phục từ 3 điểm trên par sau 9 lỗ để ghi điểm 71 mặc dù đang chiến đấu với một căn bệnh không xác định.

ĐỌC THÊM:
Rory McIlroy chiến đấu với bệnh tật và khóa học tại Giải vô địch PGA Hoa Kỳ