Scottie Scheffler No. 2 thế giới dẫn đầu ở điểm giữa của PGA Championship. Anh ấy chia sẻ vị trí này với Corey Conners và Viktor Hovland, khi Sân gôn Oak Hill tiếp tục mang đến một thử thách khó khăn vào thứ Sáu.

Scheffler và Conners đều bắn hai gậy dưới par 68 vào thứ Sáu trong khi Hovland chơi tốt hơn một gậy với 67. Cả ba đều ở dưới par 5 gậy, hơn người dẫn đầu vòng một Bryson DeChambeau và đồng nghiệp người Mỹ Justin Suh hai gậy.

Callum Tarren của Anh – người chỉ có một suất vào sân vào thứ Sáu sau khi cựu vô địch Martin Kaymer rút lui – là một cú đánh trả khác sau khi đăng 67.

Á quân giải Masters Brooks Koepka cùng với Tarren với tỷ số dưới 2 nhờ điểm 66 trong đó có 4 birdie trong 7 hố cuối cùng.

Justin Rose chỉ đánh được hai đường lăn bóng nhưng bằng cách nào đó đã tạo ra hiệp thứ hai 70 để đặt mình vào lưới dưới.

Trong khi đó, Rory McIlroy thừa nhận anh ấy muốn thận trọng sau khi gây bất ngờ cho chính mình trong cuộc tranh chấp trước cuối tuần.

Mặc dù tiếp tục gặp khó khăn khi phát bóng, McIlroy đã đánh bài 69 ở hiệp thứ hai với tổng tỷ số nửa par để chỉ kém người dẫn đầu người Ireland Shane Lowry năm điểm.

Lowry đã phải vật lộn với sáu cú birdie trong khoảng trống của tám lỗ trước khi đánh rơi các cú đánh vào ngày 17 và 18 trong 67 lỗ.

McIlroy là một trong số những người xuất phát muộn hơn đã tận dụng sự tĩnh lặng bất ngờ và đường đua dịu đi sau một vài cơn mưa rào để khép lại 10 lỗ cuối cùng của mình ở ba lỗ dưới mệnh.

“Tôi phải kiên nhẫn với cách tôi phát bóng,” McIlroy nói. "Tôi đã kiên nhẫn và tôi nghĩ nó đã được đền đáp bằng một vài lần nghỉ giải lao và ghi điểm birdie ở cuối trận.

“Tôi nghĩ với việc tôi cảm thấy tồi tệ như thế nào với trái bóng, thực tế là tôi chỉ mới về đích năm lần… Tôi không nói rằng có lẽ đó là một trong những màn trình diễn hay nhất của tôi nhưng khi tôi đánh (birdie) ở quả cuối cùng bắn Tôi nghĩ tôi không tin tôi chỉ năm trở lại.

"Nếu tôi có thể đưa bóng vào cuộc từ điểm phát bóng, tôi sẽ thực hiện một cú đánh và tại thời điểm này, có lẽ tôi sẽ chỉ phát bóng cao và ném bom khắp nơi. Tôi cũng có thể xoay người thật mạnh và thực hiện được."

Tay vợt số một thế giới Jon Rahm đánh cú 68 để vượt qua nửa đường ở mức 4 điểm ngang nhau, nhưng đồng đội và nhà vô địch US Open Matt Fitzpatrick đã đánh trượt hai hố cuối cùng để bỏ lỡ một cú đánh.

Câu lạc bộ chuyên nghiệp Michael Block trước đó đã khẳng định rằng anh ấy có thể tranh giành một chiến thắng đáng chú ý sau 70 giây thứ hai liên tiếp chứng kiến ​​​​anh ấy có cùng số điểm với McIlroy và Lowry.

Block, một trong 20 chuyên gia PGA trong lĩnh vực này ở Rochester và là người đứng đầu chuyên nghiệp tại Câu lạc bộ Golf Arroyo Trabuco ở California, lần đầu tiên vượt qua bảy chuyên ngành, nhưng đặt mục tiêu cao hơn nhiều.

“Tôi đang rất vui,” Block, 46 tuổi, nói sau một vòng có bốn birdie, hai bogey và một double bogey ở hiệp thứ năm, đó là cú phát bóng đáng sợ.

"Tôi không bị căng thẳng, tôi có công việc và tiền lương đang đợi tôi ở câu lạc bộ của mình. Tôi không cần phải trả tiền thế chấp. Đó là một điều tuyệt vời mà tôi có ở đây.

"Tôi cảm thấy như mình có một trận đấu trong tuần này để thi đấu, nói thật với bạn. Tôi cảm thấy mình có thể đánh ngang bằng ở đây mỗi ngày. Tôi cảm thấy như sau bốn ngày, đó có thể là một kết quả khá tốt."

Khối có dòng chữ "Tại sao không?" được đóng dấu lên quả bóng mà anh ấy sử dụng như một lời nhắc nhở đừng nghi ngờ khả năng của mình khi gặp áp lực, điều bắt nguồn từ những cú đánh bóng để đủ điều kiện tham dự Giải quần vợt Mỹ Mở rộng 2007.

Và câu hỏi cuối cùng "tại sao không?" sẽ là như vậy, anh ấy nói thêm: "Để giành chiến thắng, cho đến nay. Nghe có vẻ lạ lùng, nhưng tôi sẽ thi đấu. Tôi hứa với bạn điều đó."

ĐỌC THÊM:
Giải vô địch PGA: Justin Rose bỏ qua những tai ương khi lái xe để đăng quang ấn tượng tại Oak Hill