Đối với chức vô địch thứ hai liên tiếp, tư cách thành viên của câu lạc bộ ưu tú nhất của gôn sẽ giành lấy khi Giải vô địch PGA Hoa Kỳ trở lại Oak Hill Country Club lần đầu tiên kể từ năm 2013.

Tuy nhiên, nếu cần bất kỳ lời nhắc nhở nào về việc khó hoàn thành một giải Grand Slam trong sự nghiệp như thế nào, thì các sự kiện trong vài tuần qua đã mang lại rất nhiều lợi ích.

Đầu tiên là màn trình diễn của Rory McIlroy tại giải Masters khi anh tìm cách cùng với Gene Sarazen, Ben Hogan, Gary Player, Jack Nicklaus và Tiger Woods giành chiến thắng ở cả bốn giải major, tay vợt người Bắc Ireland đã bỏ lỡ một cách đáng thất vọng sau vòng hai với tỷ số 77.

Sau đó là chiến thắng của Jon Rahm tại Augusta National, tay vợt người Tây Ban Nha cho thấy anh ta có thể là người đánh bại sau khi giành chức vô địch thứ hai với bốn cú đánh, mặc dù bắt đầu tuần với bốn cú đánh ở lỗ đầu tiên.

Và cuối cùng, có thông tin rằng Jordan Spieth, người cần vô địch US PGA để hoàn thành cuộc tranh tài lớn, đã bị chấn thương cổ tay không kịp thời buộc anh phải rút lui khỏi AT&T Byron Nelson.

Thành tích tốt nhất của Spieth tại US PGA là thứ hai sau Jason Day vào năm 2015, năm anh ấy vô địch Masters và US Open và bỏ lỡ trận play-off Giải vô địch mở rộng chỉ một phát, trong khi anh ấy cũng kém xa Brooks Koepka ở vị trí thứ ba vào năm 2019.

Chuỗi phong độ tiếp theo của anh ấy kết thúc với chiến thắng ở Valero Texas Open một tuần trước khi về thứ ba ở Masters 2021, Spieth cũng đấu với Collin Morikawa để giành danh hiệu Open tại Royal St George’s ba tháng sau đó.

Sau khi bỏ lỡ danh hiệu Masters lần đầu tiên trong sự nghiệp vào năm 2022, Spieth đã trở lại để giành được RBC Heritage vào tuần sau và năm nay đứng thứ tư tại Masters nhờ tổng điểm 66.

Bảy ngày sau, Spieth thua nhà vô địch US Open Matt Fitzpatrick trong trận play-off tranh giải RBC Heritage và có phong độ lý tưởng cho US PGA, nhưng với việc anh tham gia vào tình thế nguy hiểm và Tiger Woods cũng phải ngồi ngoài vì chấn thương, sự chú ý có thể một lần nữa quay sang McIlroy.

McIlroy là thành viên của Oak Hill - vợ anh là Erica đến từ khu vực này - và là đương kim vô địch khi giải PGA Hoa Kỳ lần cuối được tổ chức cách đây một thập kỷ, với Jason Dufner đánh 10 điểm dưới par để giành chiến thắng trước Jim Furyk hai phát.

Sân phía Đông đã được tu sửa lại đáng kể kể từ đó để phản ánh tốt hơn thiết kế ban đầu của Donald Ross, với tất cả các bãi cỏ và hố cát được xây dựng lại và hàng trăm cây cối bị loại bỏ.

Hố thứ sáu cũ đã được thay thế bằng hố par 3 ngắn hơn hiện được coi là hố thứ năm, với hố thứ năm trở thành hố thứ sáu trên thẻ và được mở rộng ra 504 thước Anh.

Hố par-ba thứ 15 cũng có một màu xanh hoàn toàn khác đã được thay đổi vị trí và không còn bị kiểm soát bởi ao nữa, một sự thay đổi đã nhận được sự chấp thuận của McIlroy.

Ông nói: “Tôi nghĩ Andrew Green đã làm rất tốt. "Tôi nghĩ rằng việc cải tạo hy vọng sẽ khôi phục Sân phía Đông trở lại vinh quang trước đây.

"Kể từ lần cuối cùng tôi ở đó, hoặc tất cả chúng ta đều ở đó (vào năm 2013), mối quan hệ của tôi với Rochester đã trở nên bền chặt hơn. Tôi rất hào hứng được đến và chơi một giải vô địch lớn ở nơi gần như là ngôi nhà thứ hai đối với tôi."

ĐỌC THÊM:
Chấn thương buộc Jordan Spieth phải rời Byron Nelson Classic khi PGA Championship đến gần