Án phạt của Hiệp hội quần vợt sân cỏ vì cấm các tay vợt Nga và Belarus tham gia mùa giải sân cỏ năm ngoái đã góp phần gây ra khoản lỗ hoạt động 9,5 triệu bảng vào năm 2022.

Cơ quan quản lý đã không cho phép Nga hoặc Belarus thi đấu tại Wimbledon hoặc bất kỳ giải đấu khởi động nào ở Nottingham, Birmingham, Eastbourne hoặc tại Queen’s sau cuộc xâm lược bất hợp pháp của Nga vào Ukraine.

Sau đó, nó đã bị ATP và WTA phạt 1,4 triệu bảng và cảnh báo rằng nó có thể bị tước quyền đăng cai các sự kiện trong tương lai.

Việc tổ chức trận chung kết Billie Jean King Cup và vòng bảng chung kết Davis Cup cũng là những yếu tố lớn dẫn đến thua lỗ, bên cạnh các vấn đề xã hội như lạm phát.

Bất chấp thua lỗ, LTA vẫn tiếp tục đầu tư vào quần vợt cơ sở, dẫn đến số người tham gia tăng 43%, với hơn 5,2 triệu người lớn chơi.

Đó là con số cao nhất kể từ khi LTA bắt đầu cuộc khảo sát, với năm 2022 chứng kiến ​​sự tham gia tăng lên ở tất cả các vùng của đất nước và ở tất cả các nhóm nhân khẩu học.

Giám đốc điều hành LTA Scott Lloyd cho biết: “Năm 2022 là một năm đột phá thực sự đối với quần vợt Anh ở cấp độ cơ sở và chuyên nghiệp hàng đầu. Chúng tôi đang đạt được tiến bộ mạnh mẽ so với kế hoạch thực hiện chiến lược 5 năm nhằm mở rộng quần vợt và đạt được một số mục tiêu của chúng tôi. đầu năm.

“Đã có những thách thức trong suốt cả năm, nhưng chúng tôi đã cố gắng đảm bảo môn thể thao này phát triển mạnh ở mọi cấp độ, tiếp tục nâng cao vị thế của môn thể thao này và đã hỗ trợ tốt nhất có thể cho các vận động viên Anh.

“Mặc dù bức tranh tài chính của năm nay đầy thách thức, nhưng nhìn chung, bốn năm qua đã dẫn đến khoản lỗ 6,4 triệu bảng do hậu quả của đại dịch, sự không chắc chắn trên thị trường thế giới và các yếu tố không lường trước được như tiền phạt từ ATP và WTA – trong khi chúng tôi đang hiện đang mang lại sự tăng trưởng đáng kể cho môn thể thao này.

“Chúng tôi đang tiếp tục đầu tư vào cả chiều dài và chiều rộng của môn thể thao này trong năm nay, cũng như nhiều sáng kiến ​​khác, sẽ tân trang lại hàng nghìn sân công viên trên khắp đất nước với sự hợp tác của Tổ chức Quần vợt LTA và Chính phủ Vương quốc Anh.”

ĐỌC THÊM:
Mẹo Pháp mở rộng: Không có Rafael Nadal có nghĩa là có nhiều cơ hội trong trận hòa nam