Giavellotto xoay chuyển vận may của người chinh phục St Leger Eldar Eldarov để giành lấy danh hiệu cao nhất tại Yorkshire Boodles Cup.

Eldar Eldarov do Roger Varian đào tạo là người hùng Cổ điển tại Doncaster, cuộc đua mà Giavellotto của Marco Botti đã vượt qua vị trí thứ tư nhưng sau đó được thăng hạng ba sau khi bị hỏng.

Trong sự thay đổi ở Knavesmire, Giavellotto là người đã gây ra sự xáo trộn, nhưng sau cuộc điều tra của người quản lý, vị trí vẫn không thay đổi trong tính năng một dặm sáu dặm.

Đứng thứ chín sau Broome, người lại tranh Cúp vàng Dubai tại Meydan vào tháng 3, cơ hội 14/1 đã tăng tốc một cách thông minh để dẫn đầu dưới thời Andrea Atzeni, nhưng bị áp lực, khiến cả hai nhà lãnh đạo lâu năm là Quickthorn và Broome bị bỏ xa. bên đường ray.

Trong khi đó, Eldar Eldarov, xuất hiện lần đầu tiên kể từ mùa thu, đang xây dựng tinh thần gần đường ray đứng hơn và về nhà để bị đánh bại chỉ trong nửa quãng đường, với Broome chỉ xếp sau ở vị trí thứ ba.

Trong khi đó, Eldar Eldarov, xuất hiện lần đầu tiên kể từ mùa thu, đang xây dựng tinh thần gần đường ray đứng hơn và về nhà để bị đánh bại chỉ trong nửa quãng đường, với Broome chỉ xếp sau ở vị trí thứ ba.

Botti nói: “Anh ấy vấp ngã một chút trong chặng cuối cùng, anh ấy không bận tâm đến người về nhì nhưng Andrea nói rằng anh ấy chỉ chạy không một chút khi về phía trước. Năm ngoái anh ấy đã tham gia một cuộc đua lớn ở St Leger, anh ấy đã không Tôi không gặp nhiều may mắn ở Dubai với trận hòa rộng rãi, nhưng chúng tôi luôn nghĩ rằng anh ấy là một cầu thủ rất giỏi.

“Anh ấy vẫn đang đua rất nhẹ. Đó là một sân đấu tốt với những người chiến thắng St Leger và Broome ở đó, nhưng tôi nghĩ chúng ta sẽ có cơ hội ở đây. Tôi đã vượt qua cuộc đua ở Dubai, anh ấy đã được xếp vào hàng 15 và đó là không như kế hoạch nhưng chúng tôi tin rằng anh ấy sẽ đua tốt.”

Anh ấy nói thêm: “Điều đó rất quan trọng, đã vài năm yên ắng nên có được một con ngựa tầm cỡ như thế này là điều tuyệt vời. Thật tuyệt vời cho đội ngũ nhân viên tại nhà và cho chủ sở hữu, người nuôi ngựa.”

Trong khi đó, Varian vui mừng với Eldar Eldarov cũng như Botti với người chiến thắng.

“Anh ấy chạy như thể anh ấy là con ngựa giỏi nhất trong cuộc đua. Anh ấy cho người chiến thắng 5 pound và anh ấy cho Broome 2 pound, đó là một cuộc chạy rất tốt,” anh nói.

“Đó là một cuộc chạy thực sự tốt để tiến tới Cúp vàng. Nó dài hơn một dặm sáu dặm và chúng tôi luôn cảm thấy rằng anh ấy sẽ đạt được khoảng cách ở Cúp vàng.

“Chúng tôi đã đưa đường chạy của anh ấy tại Ascot vào tháng 10, đây là nỗ lực đầu tiên của anh ấy sau chuyến đi này, nhưng ngày hôm đó địa hình quá nặng nên anh ấy sẽ không chạy tiếp nữa.

“Mỗi lần anh ấy bị tấn công trong chuyến đi này, anh ấy trông giống như đang chuẩn bị ra sân và đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng Cúp vàng sẽ phù hợp với anh ấy, vì vậy chúng tôi sẽ rất mong đợi điều đó. Anh ấy rất linh hoạt trên mặt đất. Anh ấy tiếp tục bất cứ điều gì thực sự, anh ấy sẽ không chạy trên mặt đất nặng nữa, (nhưng) ngoài điều đó ra, anh ấy khá linh hoạt.

“Đó là một nỗ lực tốt cho Cúp vàng. Thật tiếc khi anh ấy không giành được chiến thắng, nhưng tôi không nghĩ anh ấy mất gì khi thất bại. Ở hạng cân, anh ấy đã chạy như một người chiến thắng thực sự.”

Về Quickthorn, Hughie Morrison cho biết: “Sự can thiệp chắc chắn khiến chúng tôi mất lần thứ ba, nhưng đó là một quy tắc buồn cười mà chúng tôi có. Nó để lại một chút vị chua vì nó có giá 30.000 bảng Anh. Tuy nhiên, anh ấy đã chạy tốt. Jockey (Oisin Murphy) nói rằng anh ấy nhảy tốt, anh ấy cảm thấy khỏe và anh ấy là một con ngựa rất giỏi.

“Tôi chỉ nghĩ có lẽ hai dặm quanh đây phù hợp với anh ấy hơn vì sau đó có hai ngã rẽ.

“Có lẽ anh ấy đang ở phong độ tốt nhất, ngoại trừ cuộc đua kỳ lạ mà anh ấy đã giành được hơn hai dặm ở đây vào năm ngoái (Cúp Lonsdale).

“Anh ấy sẽ không đi đến Ascot, cách chúng tôi cưỡi anh ấy, chúng tôi không nghĩ anh ấy đi được hai dặm rưỡi nên chúng tôi sẽ thảo luận xem chúng tôi sẽ đi đâu. Một dặm sáu là mức tối thiểu.”

“Anh ấy có thể tham gia cuộc đua mà anh ấy đã thắng năm ngoái (Nhóm Hai Prix Maurice de Nieuil). Anh ấy cũng có thể tham gia nhảy! Ai đó phải chống lại Đồi Hiến pháp!”