Tiền vệ Granit Xhaka của Arsenal đã ủng hộ HLV Mikel Arteta là người phù hợp để dẫn dắt câu lạc bộ trong tương lai.

Hy vọng vô địch Premier League của Pháo thủ đã kết thúc vào thứ Bảy khi họ để thua 0-1 trước Nottingham Forest, trận đấu chứng kiến ​​Manchester City lên ngôi vô địch lần thứ năm trong sáu mùa giải.

Họ đã đứng đầu giải đấu trong 248 ngày mùa này và dẫn trước Man City 8 điểm vào tháng 3, nhưng bất chấp sự đầu hàng của họ, đội bóng của Arteta đã giành được nhiều lời khen ngợi vì sự tiến bộ của họ trong mùa giải này.

Khi được hỏi liệu anh ấy có nghĩ Arteta là người dẫn dắt sự theo đuổi của Man City hay không, anh ấy nói: “Bạn có thể quên câu hỏi này đi – anh ấy còn hơn cả người quản lý phù hợp cho đội bóng này.”

Pháo thủ đã sa sút tệ hại trong tám trận gần đây nhất, chỉ thắng hai lần, nhưng Xhaka nói rằng mùa giải này nên là một kế hoạch chi tiết cho sự tiến bộ.

“Chúng tôi không cần phải quên cách chúng tôi làm việc trong 11 tháng qua,” anh nói.

“Mặc dù bây giờ chúng tôi đã thua trong hai trận gần đây, nhưng tất nhiên mọi người sẽ thấy những gì đang xảy ra bây giờ, nhưng đừng quên 11 tháng chúng tôi đã làm việc.

“Nếu ai đó nói với chúng tôi trước mùa giải rằng chúng tôi sẽ ở đây, tôi nghĩ mọi người sẽ đồng ý. Mục tiêu của chúng tôi chắc chắn là trở lại top 4. Bây giờ chúng tôi đang ở vị trí thứ hai. Tất nhiên là khi bạn đã ở rất gần danh hiệu bạn muốn giành được danh hiệu.

“Nhưng chúng tôi đang ở vị trí của chúng tôi, xứng đáng ở vị trí của chúng tôi và hãy xem điều gì sẽ xảy ra trong mùa giải tới. Chúng tôi phải đi và thực hiện bước tiếp theo.”

Chiến thắng của Forest đồng nghĩa với việc họ tiếp tục thi đấu trận đầu tiên của mùa giải tại Premier League.

Họ đã làm được điều đó một cách khó khăn, đã ký hợp đồng với 30 cầu thủ mới trong hai kỳ chuyển nhượng và đang có chuỗi 11 trận không thắng cho đến cuối tháng Tư.

Nhưng 10 điểm sau 5 trận gần đây đã giúp họ thoát khỏi khu vực xuống hạng và tiền vệ Ryan Yates rất vui khi chứng minh rằng bất kỳ ai cũng đã sai.

“Đó là điều,” ông nói. “Cá nhân tôi có rất nhiều điều đó, mùa giải này cũng không khác. Điều đó sẽ luôn đi kèm với số lượng cầu thủ mang về và số tiền chi tiêu.

“Trong suốt giai đoạn chúng ta đang trải qua, chúng ta cần thể hiện sự đoàn kết và kiên trì thực sự.

“Tất cả công lao cho người quản lý, bởi vì anh ấy thực sự truyền cho chúng tôi niềm tin rằng chúng tôi vẫn có thể đạt được. Điều đó thực sự đặc biệt, hãy bắt đầu lại vào mùa giải tới.”

ĐỌC THÊM: Mikel Arteta biết Arsenal chưa ở đẳng cấp của Manchester City