Hamish đã trở thành con ngựa đầu tiên trong hơn 20 năm giành chiến thắng liên tiếp trong tote.co.uk Đặt cược £5 Nhận £20 Cổ phần Ormonde tại Chester.

Cậu con trai do William Haggas huấn luyện có thể mới 7 tuổi, nhưng cậu ấy đã chạy đua một cách tiết kiệm, đây mới chỉ là lần bắt đầu sự nghiệp thứ 15 của cậu ấy.

Sáu trận thắng trước đó của anh ấy bao gồm ba trận ở cấp độ Nhóm Ba, với chiến thắng tại Roodee cùng với thành công tại Cumberland Lodge tại Ascot vào tháng 10.

Với các điều kiện sẵn có, Hamish (7/4) đã được Tom Marquand cho nhiều thời gian để tìm lại đôi chân của mình khi 11/10 người được yêu thích Thay đổi của theguard tìm cách làm nên tất cả.

Cục diện của cuộc đua đã thay đổi trước vòng đua trên sân nhà khi Thay đổi của người bảo vệ phải chịu áp lực trong khi Hamish tiến bộ và cuối cùng anh ấy đã có giá trị tốt với tỷ số chiến thắng là một phần tư. Lone Eagle đã giữ vững thành tích của mình để chia đôi ở vị trí thứ hai.

Hamish chỉ là con ngựa thứ tư giành được Ormonde Stakes thứ hai và là con ngựa đầu tiên kể từ chiến thắng liên tiếp của St Expedit vào năm 2001 và 2002.

Maureen Haggas, trợ lý của chồng cô, cho biết: “Cô ấy đã về nhì ở giải Irish Leger năm ngoái và sẽ ở York (Yorkshire Cup) vào tuần tới. Cô ấy có thể chạy đến đó nếu có vết cắt trên mặt đất và cô ấy nói với chúng tôi rằng cô ấy đã sẵn sàng, bởi vì cha của William (Brian Haggas, chủ sở hữu) yêu York.

“Anh ấy bị chấn thương gân khi mới bốn tuổi – ai biết được anh ấy có thể đạt được những gì nếu không có nó? Nhưng anh ấy là Andrew Tinkler và tôi phải vật lộn để cưỡi (ở nhà), bạn sẽ gắn bó với một con ngựa như anh ấy.

“Anh ấy chạy tốt cho công ty ở Newbury nhưng anh ấy sẽ không được yêu cầu chạy đua trên bất cứ thứ gì nhanh hơn mặt đất tốt.

“Cả gia đình thích một vết thương nhỏ trên mặt đất, và tất cả đều ghi công cho anh ấy ngày hôm nay vì nó không phù hợp với anh ấy.”

ĐỌC THÊM:
Lịch đua và kết quả Nhóm 1 năm 2023 cho mùa giải Flat của Vương quốc Anh và Ireland