Tiền đạo của Tottenham và đội tuyển Anh Harry Kane đã phản ánh về một ngày “đặc biệt” sau khi anh chính thức nhận được Tự do của Thành phố Luân Đôn vào thứ Năm trong một buổi lễ với gia đình tại Guildhall.

Một trong những truyền thống cổ xưa của Thành phố Luân Đôn, Tự do được cho là đã bắt đầu vào năm 1237 và cho phép người nhận thực hiện giao dịch của họ.

Đội trưởng và vua phá lưới của đội tuyển Anh, Kane đã được trao giải Tự do của Thành phố Luân Đôn vào tháng 11 vì thành tích thể thao xuất sắc của anh ấy nhưng giờ chỉ có thể nhận được giấy chứng nhận của anh ấy trong một buổi lễ với vợ Kate, ba đứa con của anh ấy và các thành viên khác trong gia đình anh ấy.

Chris Hayward, chủ tịch chính sách của City Corporation, và phó chủ tịch chính sách Keith Bottomley đã đề cử Kane, người đã dành phần lớn sự nghiệp thi đấu của mình ở thủ đô với Tottenham, nơi anh là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của họ.

Nhớ lại ngày ở Guildhall, Kane nói với Planet Sport: “Thật tuyệt vời, rất độc đáo và rất đặc biệt theo cách riêng của nó.

“Thật là một trải nghiệm tuyệt vời. Hôm nay tôi có cả gia đình đi cùng và việc họ ở trong căn phòng đó với tôi và chứng kiến ​​tôi nhận được chứng chỉ thật tuyệt vời.

“Tôi ngày càng hiểu thêm về nó khi chúng tôi đồng hành. Buổi lễ mang đậm dấu ấn lịch sử và một số tên tuổi trước tôi nên thật tuyệt vời khi được tham gia vào nó.

“Tôi rất biết ơn London và những gì nó đã mang lại cho tôi, những cơ hội mà nó đã mang lại cho tôi. Tôi thật may mắn khi được sống ở đây cả đời.

“Tôi đã có một vài khoảng thời gian ngắn khi được cho mượn, nhưng ngoài ra, tôi đã ở đây. Được đại diện cho không chỉ nước Anh mà cả London là điều tôi rất tự hào.

“Nhận được giải thưởng này là một vinh dự đáng kinh ngạc đối với tôi.”

Kane theo bước chân của cựu vận động viên cricket người Anh và đội trưởng từng vô địch World Cup Eoin Morgan, người đã chính thức nhận được Tự do của Thành phố Luân Đôn vào năm ngoái.

Trong khi đó, mọi thành viên của đội Lionesses đều nhận được Tự do của Thành phố Luân Đôn sau thành tích chiến thắng của họ tại Euro 2022.

Tiền đạo Kane của Spurs đã dẫn dắt đội tuyển Anh đến trận chung kết Giải vô địch châu Âu hai năm trước và giành chiếc giày vàng tại World Cup 2018.

Chủ tịch chính sách Hayward nói thêm: “Harry Kane là một vận động viên xuất sắc và là hình mẫu cho các cầu thủ trẻ, đã đạt được rất nhiều thành tích trước tuổi 30.

“Sinh ra và lớn lên ở London và được ngưỡng mộ bởi hàng triệu tín đồ của trò chơi tuyệt đẹp – không chỉ ở đất nước này mà trên toàn thế giới – chúng tôi rất vui mừng được chào đón anh ấy và những vị khách của anh ấy đến với Guildhall.”

Bottomley cho biết: “Tôi rất vui khi được ủng hộ đề cử Tự do của Harry Kane, điều này rất xứng đáng.

“Harry, về mọi mặt, luôn đứng đầu trong trận đấu của anh ấy và sự Tự do của anh ấy sẽ giúp chúng tôi thể hiện sự ngưỡng mộ đối với những kỹ năng đáng kinh ngạc của anh ấy trên sân cỏ, và niềm tự hào to lớn của chúng tôi về anh ấy.”

Đọc thêm: HLV Arne Slot của Feyenoord chọn ở lại dù được Tottenham quan tâm | PlanetThể thao