Harry Kane khẳng định Tottenham nên coi Europa League là cơ hội để chấm dứt cơn hạn hán danh hiệu của câu lạc bộ nếu họ tham gia giải đấu mùa tới.

Spurs tiếp tục săn lùng suất dự cúp châu Âu sau chiến thắng 1-0 hôm thứ Bảy trước Crystal Palace, trong đó cú đánh đầu trong hiệp một của Kane đã giúp họ leo lên vị trí thứ sáu tại Premier League.

Brighton, ở vị trí thứ bảy, vẫn là ứng cử viên sáng giá cho suất dự Europa League khi họ còn ba trận trong tay và chỉ kém Tottenham hai điểm.

Một vị trí trong top 7 và do đó ít nhất một suất tham dự Europa League có thể được đảm bảo cho Spurs với chiến thắng trước đội xếp thứ 8 là Aston Villa vào thứ Bảy nhưng một số người hâm mộ gần đây đã tranh luận liệu giải đấu hạng ba của châu Âu có khó khăn hay không.

Đội trưởng tuyển Anh không đồng ý và bất chấp tương lai không chắc chắn, Tottenham không có ý định bán tiền đạo này vào mùa hè này, đồng nghĩa với việc anh có thể chơi ở Europa League mùa tới.

“Chúng tôi còn ba trận đấu nữa, một trận đấu lớn với Villa vào tuần tới,” Kane nói.

“Rõ ràng là Brighton có một vài trận đấu trong tay. Nếu chúng tôi có thể kết thúc mùa giải với suất dự cúp châu Âu, đó là một món quà nhỏ vào cuối một mùa giải khó khăn.

“Chúng tôi sẽ chiến đấu vì điều đó và chiến đấu trong 3 trận đấu để giành 3 chiến thắng.

“Vào cuối ngày, tôi thích chơi bóng đá bất kể giải đấu là gì. Đó là những gì bạn xứng đáng nhận được khi kết thúc mùa giải.

“Bạn không thể coi thường bất kỳ giải đấu nào mà bạn tham gia. Đó là một trong những giải đấu đó, nếu bạn tham gia Conference League và giành chiến thắng, điều đó rất đáng giá. Nếu bạn không tham gia, thì mọi người có thể coi đó là một sự bất tiện.

“Nhưng khi bạn ở một câu lạc bộ mà chúng tôi đã không giành được danh hiệu nào trong 15 năm, nếu chúng tôi giành được danh hiệu, đó có thể là cơ hội để cố gắng hoàn thành nó.”

Bàn thắng thứ 209 của Kane tại Premier League đã hoàn thành một trận đấu tẻ nhạt với Palace sau khi Tottenham giữ sạch lưới đầu tiên kể từ ngày 26 tháng Hai.

Ryan Mason, chỉ trong trận đấu thứ ba kể từ khi thay thế Cristian Stellini làm quyền huấn luyện viên trưởng, đã thay đổi chiến thuật 3-4-3 thường được sử dụng dưới thời Antonio Conte khi Spurs chơi với bốn hậu vệ không kiểm soát bóng.

Cựu tiền vệ của Tottenham, Mason, đã nhanh chóng nêu tên mình như một ứng cử viên để thay thế Conte vào tháng trước nhưng Kane muốn tránh nói về quản lý.

“Tất cả chúng tôi đều ủng hộ anh ấy. Chúng tôi biết câu lạc bộ đang ở trong tình huống mà tôi đang nói về việc lấy lại một số giá trị. Tôi nghĩ Ryan mang tất cả những thuộc tính đó,” Kane nói thêm.

“Anh ấy đã ở đây thông qua học viện, anh ấy biết cảm giác của một người hâm mộ, anh ấy biết cách chơi ở đây. Với thái độ và khát khao đó, anh ấy mang rất nhiều nhiệt huyết vào vai trò huấn luyện ở đây.

“Cuối cùng, chủ tịch (Daniel Levy) và câu lạc bộ quyết định những gì họ quyết định, nhưng trong ba trận đấu này, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ anh ấy để cố gắng cải thiện và cố gắng giành chiến thắng và xem điều gì sẽ xảy ra.

“Nếu tôi nói chuyện với chủ tịch vào cuối mùa giải, thì tôi chắc chắn rằng ông ấy sẽ cho tôi biết những gì ông ấy đang nghĩ.

“Nhưng vào cuối ngày, chúng tôi còn ba trận đấu nữa, chúng tôi không muốn nhìn quá xa về phía trước và bị cuốn theo.

“Câu lạc bộ sẽ đưa ra quyết định tốt nhất cho mọi người, cho các cầu thủ, cho người hâm mộ, cho câu lạc bộ nói chung, vì vậy chúng ta sẽ phải chờ xem đó là gì.”

Đọc thêm: Ryan Mason đang ủng hộ đội trưởng Harry Kane của Tottenham phá kỷ lục ghi bàn ở Premier League | PlanetThể thao

Trong khi đó, tiền vệ Pierre-Emile Hojbjerg của Spurs đã thừa nhận câu lạc bộ phải làm mọi cách để giữ chân Kane, người sẽ bước vào năm cuối cùng của hợp đồng vào mùa hè này.

Hojbjerg nói: “Harry là một trong những cầu thủ sẽ có tên trong sách (kỷ lục), trong lịch sử trong một thời gian rất dài.

“Điều quan trọng là Harry phải hiểu rằng anh ấy có trách nhiệm lớn và tôi cũng nghĩ câu lạc bộ có trách nhiệm đảm bảo kịch bản tốt nhất cho anh ấy.”