Ngay cả khi chiếc xe của cô ấy bị đánh cắp cũng không làm mất đi nụ cười trên khuôn mặt của Heather Watson khi cô ấy mong chờ chiến dịch Wimbledon lần thứ 13 của mình.

Cách đây một tháng, người đàn ông 31 tuổi đang tổ chức sinh nhật với bạn bè thì bọn trộm đột nhập vào bãi đậu xe an toàn dưới tầng hầm tại nhà anh ở Cảng Chelsea và lái chiếc Range Rover của anh đi mất.

“Tôi khá logic,” anh nói. “Tôi đã xử lý nó tốt, tôi đã nghĩ, ‘Không sao đâu, không ai bị thương cả, có rất nhiều điều tồi tệ hơn đang diễn ra trên thế giới, nó chỉ là một vật chất’. Và rồi bây giờ, tôi nói, ‘Ôi trời, thật là một cơn ác mộng’ với tất cả các hạng mục bảo hiểm.

“Cảnh sát đã tìm thấy nó, nó không hoạt động. Họ quấn lại để khởi động nó nên tất cả các dây đều bị rút ra. Họ tìm thấy nó ba tuần trước, tôi đã gọi cho bảo hiểm, họ không làm gì cả. Vì vậy, tôi đã báo cho họ đồ ăn bám.”

Watson ra mắt lần đầu tiên tại Wimbledon vào năm 2010 nhưng chỉ đến năm ngoái, cô mới lần đầu tiên vượt qua vòng ba tại một giải Grand Slam.

Điều báo trước cho niềm vui của Watson là do Wimbledon quyết định cấm các tay vợt Nga và Ukraine, anh ấy đã không nhận được bất kỳ điểm xếp hạng nào cho chiến tích này.

Bị rớt khỏi top 100, Watson không thể đảm bảo suất tham dự các giải đấu lớn, và chỉ nhờ màn trình diễn tốt trên sân cỏ, anh mới bắt đầu trở lại đúng hướng.

Hầu hết, Watson chỉ biết ơn khi có thêm một lần nghiêng người tại Wimbledon sau khi được trao thẻ đại diện, nói: “Năm nay bước vào, tôi cảm thấy rất thoải mái, tôi cảm thấy hạnh phúc và nóng lòng muốn bắt đầu.

“Cuộc sống thật tốt. Chúng tôi đã có nhiều điểm hơn trong năm nay. Tôi cảm thấy như mình đang ở một vị trí tốt trong cuộc sống của mình trên sân đấu, ngoài sân đấu. Tôi rất biết ơn khi được trở lại giải đấu tuyệt vời này trong một năm nữa. Đó là rất đặc biệt.”

Watson cũng rất vui khi thấy Wimbledon lắng nghe các tay vợt nữ và điều chỉnh chính sách mặc trang phục toàn màu trắng của họ, với các đối thủ hiện được phép mặc quần đùi màu để giúp giảm bớt lo lắng về kinh nguyệt.

Người lọt vào vòng chung kết năm ngoái, Ons Jabeur, đã nêu ra một hậu quả ngoài ý muốn nhưng Watson tin rằng đó là một bước tiến, nói: “Khi họ công bố các quy tắc mới, tôi đã nghĩ, ‘Thật tuyệt, đây là tư duy tiến bộ, điều này rất hữu ích’.

“Sau đó tôi nghĩ, ‘Bỏ đi, mọi người sẽ biết khi tôi đến kỳ kinh nguyệt’. Nhưng tôi rất cởi mở về điều đó, có lẽ tôi sẽ nói với tất cả các bạn mà không cần đặt câu hỏi. Ở Eastbourne, tôi mặc quần đùi màu đen, nó đã giúp rất nhiều.”

ĐỌC THÊM: Lời khuyên Wimbledon: Người quyết định bắn thẳng giữa Novak Djokovic và Carlos Alcaraz trong trận hòa nam