Hewick sẽ loại trừ Cúp vàng Ladbrokes Punchestown để trở lại Sandown vào thứ Bảy.

Ngôi sao ổn định Shark Hanlon đã giành được Cúp vàng bet365 tại Sandown 12 tháng trước khi tiếp tục giành chiến thắng trong các cuộc đua lớn ở Galway Plate và American Grand National.

Extension đã quyết định không nghiêng về Grand National tại Aintree sau khi cậu bé tám tuổi bị ngã nặng cách nhà hai hàng rào ở Cheltenham Gold Cup vào tháng trước, thay vào đó chọn giữ bột cho trận chung kết vào tháng Tư.

Hewick được cho là sẽ gia hạn lần đầu tiên và lần thứ hai của Cúp vàng tại Galopin Des Champs và Bravemansgame tại Punchestown, nhưng Hanlon đã bày tỏ lo ngại về các điều kiện ở County Kildare vào đầu tuần này và vào sáng thứ Tư đã xác nhận rằng anh ấy sẽ đến Sandown để thay thế.

“Tôi đã đi bộ trên đường đua (tại Punchestown) sáng nay và mặt đất rất dính,” huấn luyện viên nói.

“Tôi biết con ngựa muốn mặt đất tốt và chẳng ích gì khi kéo đuôi nó ra khỏi nó cả năm. Nếu mặt đất tốt, tôi không ngại chống lại Galopin Des Champs và Bravemansgame, nhưng chỉ trên mặt đất mềm, tôi không ngại Tôi không nghĩ mình có cơ hội đánh bại họ, vì vậy chúng tôi sẽ đến Sandown với anh ấy.”

Hewick sẽ phải mang gánh nặng 12 dặm nếu anh ta đấu thầu để giành chiến thắng liên tiếp trong Bet365 Gold Cup – và trong khi chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra, Hanlon thừa nhận hạng Hai bet365 Oaksey Chase trên cùng một thẻ có thể trở thành một lời đề nghị hấp dẫn hơn.

Anh ấy nói thêm: “Tôi phải nói chuyện với chủ sở hữu về điều đó, nhưng chúng tôi phải đặt cược rất nhiều vào bet365 và các cuộc đua khác có vẻ rất dễ thắng.

“Tôi sẽ xem người chủ nói gì. Tôi đã nói chuyện với anh ấy sáng nay và chỉ nói rằng tôi nghĩ chúng ta nên đưa anh ấy ra khỏi Punchestown, anh ấy rất tốt và để tôi làm những gì tôi cho là đúng.

“Anh ấy gần như là một người tốt với rất nhiều ngựa Hạng Hai, vì vậy chúng ta sẽ xem.”