Kevin Ryan có cơ hội ghi chiến thắng Cổ điển thứ hai trong sự nghiệp huấn luyện của mình khi Hi Royal đấu với giải Tattersalls Irish 2.000 Guineas tại Curragh vào thứ Bảy.

Nhà điều hành có trụ sở tại North Yorkshire đã khiến The Grey Gatsby giành chiến thắng tại Câu lạc bộ đua ngựa Prix du vào năm 2014 và tại Hi Royal, anh ấy có một trong những người dẫn đầu thị trường cho Colts’ mile Classic.

Con trai của Kodiac đã bất chấp tỷ lệ cược 125-1 để giành huy chương bạc ở giải Guineas năm 2000 tại Newmarket và mặc dù kết quả gây ra một số cú sốc giữa các mối quan hệ, nhưng có nhiều hy vọng rằng anh ấy sẽ chứng minh được màn trình diễn Rowley Mile của mình không phải là chuyện chỉ xảy ra một lần.

Bruce Raymond, giám đốc cuộc đua của chủ sở hữu Hi Royal, Jaber Abdullah, cho biết: “Tất nhiên là chúng tôi rất ngạc nhiên. Chúng tôi hy vọng anh ấy sẽ chạy tốt, nhưng chúng tôi không bao giờ ngờ rằng anh ấy lại tiến gần đến như vậy”.

“Tôi không biết liệu đó có phải là nền tảng mềm hay thực tế là anh ấy có cách riêng của mình hay điều gì khác, nhưng phong độ của anh ấy khá chắc chắn và anh ấy đang làm điều đó một cách khó khăn.

“Hy vọng rằng anh ấy có cơ hội vào thứ Bảy, anh ấy sẽ là một trong những người được yêu thích nhất mà tôi tưởng tượng. Chúng tôi sẽ đến đó với một tiếng hét tốt, chắc chắn là một tiếng hét hay hơn anh ấy đã có ở Newmarket.

“Anh ấy là một chú ngựa con khỏe mạnh và bạn sẽ tưởng tượng rằng anh ấy sẽ tốt hơn cho cuộc chạy đó.

“Phả hệ của anh ấy cho thấy anh ấy là một người thích ăn dặm, nhưng tôi nghĩ anh ấy sẽ ở lại 10 tuổi vào cuối năm nay.

“Đó là một quãng đường khó khăn tại Curragh nhưng đó là một bài kiểm tra khác với Newmarket, nơi bạn phải xử lý dòng điện nhiều hơn trước, đến mức giờ đây nó là đường đua dành cho người chạy trước. Bây giờ bạn không thấy nhiều người đến từ phía sau – một mấy năm trước vừa lo suy giảm, nay vừa cân bằng, vừa phải cạnh tranh.

“Chúng tôi hy vọng như vậy, nhưng nếu trời mưa thì tôi sẽ vui hơn. Dù vậy, trời không bao giờ quá nhanh ở đó.”

Đứng sau Hi Royal tại Newmarket là Royal Scotsman của Paul và Oliver Cole, một đứa trẻ hai tuổi xuất sắc nhất mùa trước đã chứng tỏ rằng mình sẽ lại trở thành một thế lực trong học kỳ này khi trở lại công ty hàng đầu.

Keenness đã làm ảnh hưởng đến cơ hội thực sự ở nhà hơn một dặm của anh ấy tại Newmarket, nhưng anh ấy đã được trao một thành công khác ở danh hiệu Cổ điển sau khi được thêm vào cuộc đua vào đầu tuần này.

“Anh ấy có phong độ tuyệt vời, anh ấy rời Ireland vào tối thứ Năm và đến vào sáng thứ Sáu và đã dùng bữa, vì vậy chúng tôi không thể hạnh phúc hơn với anh ấy,” Oliver Cole nói.

“Làm được những gì anh ấy đã làm ở Newmarket, quan tâm và kéo dài bốn cái kéo dài rồi về đích cho thấy anh ấy khá giỏi.

“Anh ấy đã phá kỷ lục đường đua tại Richmond ở Goodwood và anh ấy nhanh thứ hai tại Dewhurst – vết cắt của anh ấy thật đáng kinh ngạc sau quãng đường dài đầu tiên tại Dewhurst. Anh ấy là một con ngựa rất, rất tốt, mọi thứ phải diễn ra đúng với anh ấy. Chúng tôi muốn nghĩ rằng chúng ta có một đối thủ cạnh tranh trực tiếp.”

Đại diện khác của Vương quốc Anh được cung cấp bởi Roger Varian’s Charyn và Galeron do Charlie Hills đào tạo, người đã vượt qua tỷ lệ cược 150-1 để về thứ tư tại Newmarket và có chiến thắng Curragh trên CV của mình.

Hills, người đã giành chiến thắng trong cuộc đua với Phoenix Of Spain vào năm 2019, cho biết: “Đó là một nỗ lực thực sự tốt ở Newmarket, anh ấy chỉ bị tụt lại phía sau một chút.

“Anh ấy lúng túng và hơi khó khăn khi ra khỏi cổng, vì vậy anh ấy không ở vị trí mà chúng tôi mong muốn nhưng anh ấy vẫn chạy rất tốt. Chúng tôi hài lòng với anh ấy.

“Anh ấy ra khỏi Newmarket thực sự tốt. Kieran (Shoemark) đã đến và ngồi lên anh ấy tuần trước và rất vui với anh ấy. Thật không may, anh ấy không thể cưỡi anh ấy, nhưng chúng tôi rất vui vì Colin (Keane) đã cưỡi anh ấy – anh ấy biết Curragh rất tốt.

“Thật tuyệt khi Galeron đã từng đến Curragh trước đây và giành chiến thắng ở đó. Chắc chắn việc có một chút kinh nghiệm và yêu thích đường đua sẽ rất phù hợp với anh ấy.”

Aidan O’Brien là huấn luyện viên hàng đầu của cuộc đua, người đã 11 lần vô địch và được thể hiện tốt khi anh ấy săn lùng chiến thắng đầu tiên sau sáu năm.

Tay đua ổn định Ryan Moore đã chọn cưỡi Paddington, cầu thủ ghi bàn của Tetrarch Stakes, trong khi Cairo và Age Of Kings cũng sẽ tham gia chiến dịch Ballydoyle.

O’Brien nói: “Chúng tôi rất hài lòng với Paddington, anh ấy đã giành được Tetrarch một cách xứng đáng. Chúng tôi rất mong chờ điều đó, đây là bước đầu tiên của anh ấy vào công ty Nhóm Một.

“Chúng tôi cũng rất hài lòng với Cairo.”

Thử thách sân nhà được hỗ trợ bởi Proud And Regal của Donnacha O’Brien, người đã lùi lại hơn một dặm sau khi về thứ ba trong lần trở lại trong Thử thách Derby tại Leopardstown.

Mặc dù người ta có thể cho rằng chú ngựa con Galileo sẽ hướng đến việc tìm kiếm thành công Cổ điển khi trở lại, nhưng nó là người chiến thắng Nhóm Một ở khoảng cách này và những người điều khiển của nó không lo lắng về việc quay trở lại một dặm.

“Anh ấy đang có phong độ tốt và mọi thứ diễn ra tốt đẹp kể từ khi anh ấy chạy ở Leopardstown,” O’Brien nói.

“Anh ấy sẽ trở lại sau chuyến đi nhưng anh ấy đã có phong độ tốt trong quãng đường này – anh ấy đã giành được vị trí nhất bảng trong chuyến đi này – vì vậy chúng tôi hy vọng anh ấy sẽ chạy tốt.”

Jessica Harrington đã cưỡi hai yên ngựa trong cuộc đua với Quar Shamar khi phong độ chiến thắng của cô ấy tại Dundalk gần đây được tăng cường nhờ về đích ở vị trí á quân, trong khi người bạn ổn định Bold Discovery đã hai lần về đích Nhóm Ba.

Alexander John của Luke Comer đã hoàn thành lĩnh vực 11.

ĐỌC THÊM: BHA bật đèn xanh cho những thay đổi trong danh sách lịch thi đấu năm 2024