Mùa giải đột phá của Frankie Dettori tiếp tục mang đến những người chiến thắng trong cuộc đua lớn và người Ý có thể tìm cho mình đối tác hoàn hảo cho Betfred Oaks khi Soul Sister hành trình giành chiến thắng trong Tattersalls Musidora Stakes ở York.

Là người chiến thắng khi ra mắt tại Doncaster lúc hai tuổi, cô con gái được huấn luyện bởi John và Thady Gosden của Frankel chưa bao giờ tham gia vào Fred Darling khi cô trở lại đường đua tại Newbury vào tháng trước.

Tuy nhiên, anh ấy đã cố gắng bước tới 10 bậc thang trong cuộc thử nghiệm Epsom nổi tiếng này và kiên nhẫn cưỡi khi nhân vật chính Infinite Cosmos, Gather Ye Rosebuds và Novakai đều nổi bật trong giai đoạn đầu, không có chú ngựa con nào đi tốt hơn khi người chạy thẳng về nhà

Vẫn yêu cầu đội của mình nỗ lực tối đa khi phần còn lại của sân đang diễn ra, Dettori sớm nhấn nút và phản hồi ngay lập tức với người chiến thắng 18/1 vượt qua các đối thủ của anh ấy để ghi chiến thắng cách biệt trong bốn cuộc đua. .

Gosdens và Dettori đã kết hợp để giành được nó với Emily Upjohn 12 tháng trước trước khi bị từ chối tại Epsom và Soul Sister hiện là 4/1 để đạt được thành tích trong phim kinh điển của các cô gái vào ngày 2 tháng Sáu.

John Gosden nói: “Chúng tôi yêu thích nó ở Doncaster nhưng khi bạn giành chiến thắng trong cuộc đua duy nhất của mình, bạn gần như bị buộc phải thử sức. Chúng tôi đã chạy ở Fred Darling nhưng mặt đất không đáy. Kết quả là một công việc tốt.

“Lady Bamford đã giành được điều này với Star Of Seville, vì vậy tôi rất muốn xem những gì chúng ta có. Tôi không mong đợi cô ấy giành được bốn điểm nhưng tôi nghĩ cô ấy chắc chắn sẽ giành được ba điểm. Thật tốt cho chủ sở hữu/người gây giống giành chiến thắng trong một cuộc đua như thế này.

“Frankie nghĩ rằng anh ấy nên chạy ở Oaks, vì vậy chúng tôi sẽ làm điều đó. Frankie đang làm tốt, anh ấy đã ở Belmont tuần trước. Có vẻ như anh ấy cũng có cơ hội ở Oaks và Derby, vì vậy chúng ta sẽ xem chuyện xảy ra ở Dante.

“Cô ấy đã tập luyện rất tốt cho việc này, tôi đã giải thích với Phu nhân Bamford rằng chúng ta cần biết những gì mình có và tôi biết chuyến đi và thực địa sẽ cải thiện điều đó.

“Gần đây anh ấy đã thực sự trở thành của riêng mình, rất nhiều cá con đã phải vật lộn với mùa xuân lạnh và ẩm ướt trong năm nay. Anh ấy đã thực sự nở rộ trong bộ lông của mình và thể hiện đẳng cấp của mình ngày hôm nay.

“Hiện tại tôi sẽ nói chuyện với Oisin (Murphy) một lần nữa, nhưng tôi nghĩ chúng tôi cũng sẽ có Running Lion (người chiến thắng là Pretty Polly) ở Oaks. Hiện tại chúng tôi có hai chú chó đáng yêu.”

Dettori nói thêm: “John thích nó nhưng mặt đất và khoảng cách ở Newbury là sai và tất cả những con ngựa của John đều cần chạy.

“Anh ấy đã cho tôi một cảm giác tuyệt vời, di chuyển tốt, chạy nước rút hai lần và giành chiến thắng bằng bốn chân. Tôi không mong đợi điều đó!”

Karl Burke hài lòng với nỗ lực giành vị trí thứ hai của Novakai, nhưng cảm thấy Prix de Diane là mục tiêu lớn hơn đối với anh ấy.

“Bạn luôn có một chút thất vọng khi bị đánh bại, nhưng anh ấy đã chạy một cuộc đua thú vị trong lần chạy đầu tiên và người chiến thắng có một đường chạy dưới quyền của anh ấy.

“Anh ấy đã có một tốc độ tốt. Nhìn nhận lại, có lẽ chúng tôi đã có thể chạy và chạy, nhưng họ đã đi tốt, thậm chí còn chạy và anh ấy đã tăng tốc một lần và tiếp tục chạy theo sau đó.

“Tôi phải nói chuyện với chủ sở hữu Sheikh Mohammed Obaid, nhưng tôi muốn nói rằng French Oaks (Prix de Diane) có lẽ là loại xe được yêu thích nhất. Anh ấy cũng ở English Oaks và tôi chắc chắn rằng anh ấy sẽ ở lại một dặm rưỡi, nhưng Tôi biết Sheikh Mohammed Obaid ủng hộ đội Oaks Pháp hơn trước.

“Anh ấy là một con gà hàng đầu và có một số gà con tốt sau lưng anh ấy ngày hôm nay.”

Ngài Michael Stoute không muốn thiết lập tốc độ với Infinite Cosmos, người đã bị đánh bại thêm một nửa ở vị trí thứ ba với tư cách là người được yêu thích nhất 15/8.

Anh ấy nói: “Anh ấy đã chạy một cuộc đua tốt, rắn rỏi và ở lại tốt.

“Anh ấy vẫn còn hơi thô. Đó không thực sự là kế hoạch (để chạy trốn), chúng tôi chỉ thấy mình ở đó. Chúng tôi rất thích vai chính.”

Midnight Mile đứng thứ tư cho Richard Fahey, người nói: “Anh ấy đã chạy tốt và có rất nhiều sức mạnh trong cuộc đua.

“Tôi chỉ cảm thấy anh ấy đi đường dài mệt mỏi, vậy thì anh ấy sẽ ổn thôi.

“Chúng tôi sẽ giữ anh ấy trong chuyến đi đó vào lúc này, đó là điều chắc chắn. Về phía con đập, anh ấy có thể đi xa hơn trong thời gian, nhưng hiện tại tôi đang nghĩ về giải Prix de Diane và tôi sẽ không thay đổi ý định của mình. “

ĐỌC THÊM: Lịch đua và kết quả Nhóm 1 năm 2023 cho mùa giải Flat của Vương quốc Anh và Ireland