Huấn luyện viên của Bournemouth, Gary O’Neil đã thách thức đội bóng của mình tiếp tục theo đuổi điểm số trước cuộc đụng độ với Manchester United vào thứ Bảy.

Mặc dù phải xuống hạng trong phần lớn thời gian của mùa giải, Cherries đã đảm bảo khả năng sống sót tại Premier League vào cuối tuần trước và hiện họ đang đứng thứ 14 trên bảng xếp hạng với 39 điểm.

Những nỗ lực phòng thủ của họ đã giúp họ giành được một số chiến thắng quan trọng, bao gồm cả những chiến thắng đáng nhớ trước Tottenham và Liverpool.

Bây giờ họ phải đối mặt với một bài kiểm tra khó khăn trước United, đội đang theo đuổi suất tham dự Champions League, nhưng O’Neil tin rằng trận đấu mang đến cơ hội hoàn hảo cho đội bóng của anh ấy để trả thù cho trận thua 0-2 trước Crystal Palace cuối tuần trước.

Anh ấy nói trong cuộc họp báo trước trận đấu: “Chúng tôi đã thua hai trận gần đây nên 39 điểm là một con số tốt, nhưng hai tuần trước còn tốt hơn nên chúng tôi đã bị mắc kẹt trong vài tuần.

“Chúng tôi đặt ra cho mình một mục tiêu và chúng tôi đã đạt được nó, nhưng điều đó có nghĩa là chúng tôi chỉ vui vẻ dừng lại, đỗ xe và cán đích với 39 điểm? Tất nhiên là không.

“Cuối tuần trước là một lời nhắc nhở tốt rằng nếu bạn hạ thấp trình độ của mình xuống một chút, nó có thể trông rất tệ ở cấp độ này; Premier League rất tàn khốc.

“Chúng tôi đang tìm kiếm câu trả lời từ cuối tuần trước và Manchester United trên sân nhà là một trận đấu tuyệt vời để những người đó ra sân và thể hiện những gì họ có thể làm.

“Chúng tôi đã tập trung hoàn toàn vào Manchester United, chúng tôi đã cố gắng làm một số việc tốt để chuẩn bị cho một trận đấu rất khó khăn trước một đội bóng giỏi, những người vẫn đang cố gắng hết sức để đảm bảo họ đủ điều kiện tham dự Champions League. Liên đoàn.

“Đó sẽ là một bài kiểm tra tốt cho chúng ta vào ngày mai.”

Jefferson Lerma có thể tham gia vào thứ Bảy và dự kiến ​​​​sẽ mặc đồ bảo hộ sau khi bị gãy mũi trước Crystal Palace, trong khi Hamed Traore vẫn ngồi ngoài.

O’Neil cũng xác nhận rằng Antoine Semenyo đã trải qua cuộc phẫu thuật chấn thương ống chân và mong đợi “sự phục hồi nhanh chóng” trước mùa giải.

“Antoine đã trải qua cuộc phẫu thuật nên anh ấy sẽ phải ngồi ngoài cho đến mùa giải tới,” O’Neil nói.

“Chúng tôi hy vọng anh ấy sẽ trở lại và có thể có khoảng thời gian tốt với đội trước khi mùa giải bắt đầu nhưng điều đó còn phụ thuộc vào tốc độ hồi phục của anh ấy.

“Mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp và chúng tôi hy vọng anh ấy sẽ hồi phục nhanh chóng vì anh ấy có thể giúp ích rất nhiều cho chúng tôi trong mùa giải tới.”

Đọc thêm: Bàn thắng của Pablo Fornals giúp West Ham vào chung kết Europa League