Mikel Arteta xin lỗi khi phản ánh về một “ngày rất buồn” sau khi hy vọng vô địch Premier League của Arsenal kết thúc với thất bại 0-1 trước Nottingham Forest.

Manchester City đã được xác nhận là nhà vô địch sau bàn thắng trong hiệp một của Taiwo Awoniyi giúp Forest giành được ba điểm để đảm bảo vị trí dẫn đầu của họ.

Pháo thủ, những người chưa bao giờ tự mãn trong suốt chiến dịch, đã trải qua 248 ngày ở vị trí đầu bảng và dẫn trước Man City 8 điểm vào tháng 3, nhưng sự sa sút đáng lo ngại đã khiến họ bị ông lớn của Pep Guardiola vượt qua, người giành vị trí thứ 5. tiêu đề. trong sáu mùa.

Không có đội nào dành nhiều thời gian hơn trên bàn mà không vô địch giải đấu, khiến Arteta mất tinh thần.

“Đó là một ngày rất buồn, rất nhiều cảm xúc khó tả, chúng tôi thua trận, mất chức vô địch sau 10 tháng rưỡi chiến đấu vì nó và 9 tháng rưỡi gần như vượt qua nó,” anh nói.

“Chúng tôi đã xây dựng rất nhiều ảo tưởng và niềm tin rằng chúng tôi có thể tiến xa và giành được nó nhưng cuối cùng chúng tôi đã thất bại. Xin chúc mừng Man City, họ là nhà vô địch, họ xứng đáng là nhà vô địch, họ đã làm điều đó trong 38 năm. trò chơi, chúng tôi không thể làm điều đó.

“Đó là nó và từ phía tôi, tôi xin lỗi vì chúng tôi đã xây dựng niềm tin rằng chúng tôi có thể làm được và cuối cùng đội không thể làm được và đó là trách nhiệm của tôi.

“Hôm nay chỉ có rất nhiều nỗi buồn. Bạn thấy rất nhiều người, họ đặt mọi thứ, họ đặt rất nhiều công việc, rất nhiều niềm tin và rất nhiều thời gian và tôi buồn, tôi buồn cho họ vì chúng tôi muốn tìm thấy một cách.và siết chặt mọi thứ chúng tôi có trong nhóm đó.

“Chúng tôi đã thất bại và đây là nghĩa vụ và trách nhiệm của tôi, tôi phải phân tích và suy nghĩ.

“Hôm nay lẽ ra chúng tôi phải chơi tốt hơn, chúng tôi đã cho họ một bàn thắng và cho họ một cơ hội khác để ghi bàn khác nếu họ muốn và chúng tôi đã thất bại trong việc phá vỡ thế trận của họ.

“Bạn cần, khi bạn đến vào tháng 4 và tháng 5, 24 cầu thủ ở đó và sẵn sàng, khỏe mạnh và chơi với phong độ tốt nhất, đầy tự tin và sẵn sàng ra sân và vì nhiều lý do mà chúng tôi chưa có được điều đó.

“Có những thời điểm quan trọng trong giải đấu mang tính quyết định, động lực đến đó, kết quả đến đó và chúng tôi không có lợi thế đó về phía mình.”

ĐỌC THÊM:
Kết quả Manchester City vs Chelsea, dự đoán tỷ số, thống kê chính và mẹo cá cược