Mikel Arteta khẳng định đội bóng Arsenal của ông sẽ tiếp tục tìm kiếm vinh quang Premier League khi mùa giải bước vào hai tuần cuối cùng.

Pháo thủ bước vào cuối tuần chỉ kém một điểm so với đội đầu bảng Manchester City, nhưng đã chơi nhiều trận hơn.

Brighton làm khách đến sân Emirates vào Chủ nhật, với Arsenal hy vọng có cơ hội trở lại ngôi đầu, vị trí mà họ đã nắm giữ trong phần lớn mùa giải.

Số phận của danh hiệu đã tuột khỏi tay họ sau khi đánh bại Man City với tỷ số 4-1 sau ba trận hòa liên tiếp.

Kể từ đó, Arsenal đã trở lại đúng hướng với những chiến thắng ấn tượng trước Chelsea và Newcastle và Arteta đã thúc giục các cầu thủ của mình tiếp tục làm việc cho đến cuối mùa giải.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đào – đào, đào, đào, đào,” ông nói.

“Và có thể giải thưởng nằm ở đó. Chúng tôi không biết liệu có phải vậy không, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục đào bới, nếu đó là nơi chúng tôi có thể đến được và đảm bảo rằng chúng tôi có thể làm hết sức mình.

“Số tiền đặt cược rất lớn và chúng tôi mong muốn nhận được giải thưởng theo cách tốt nhất có thể.

“Để làm được điều đó, chúng tôi phải thắng các trận đấu của mình và trận đầu tiên là Brighton và họ đang chiến đấu vì một điều gì đó rất quan trọng.

“Đó là những gì sẽ làm cho nó rất phức tạp.”

Arsenal sẽ đá trận ra quân với Seagulls sau khi Man City đối mặt với nguy cơ xuống hạng là Everton.

Arteta đã trải qua 6 năm rưỡi ở Goodison Park trước khi chuyển đến Arsenal và đang hy vọng nhận được sự giúp đỡ từ đội bóng cũ của anh, đội đã khiến Brighton choáng váng với chiến thắng 5-1 ở bờ biển phía nam tuần trước.

“Rõ ràng là họ đang chơi vì mạng sống của mình và bạn có thể thấy điều đó trong trận đấu trước với Brighton,” anh ấy nói thêm.

“Sean (Dyche) đã một lần nữa truyền niềm tin đó và sự đoàn kết xung quanh đội và người hâm mộ để tạo ra điều gì đó đặc biệt.

“Là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Everton, tôi muốn điều tốt nhất cho họ và điều đó sẽ không thay đổi vào cuối tuần này.

“Họ đã có một số kết quả rất tốt và một số khác xứng đáng được nhiều hơn thế. Họ đã thực sự cạnh tranh trong những tháng gần đây.

“Tất nhiên họ sẽ cố gắng hết sức, nhưng có những đội chiến đấu cho châu Âu và những đội khác chiến đấu để trụ hạng và những đội khác chơi trận cuối cùng của mùa giải trên sân nhà, và bạn biết điều đó có nghĩa là gì.

“Mỗi trận đấu có một ý nghĩa khác nhau và nó chắc chắn rất quan trọng.”

Kết quả Arsenal vs Brighton & Hove Albion, dự đoán tỷ số, thống kê chính và mẹo cá cược