Huấn luyện viên của Brighton, Roberto De Zerbi tự tin rằng các cầu thủ của ông sẽ sẵn sàng cho chuyến phiêu lưu đầu tiên ở châu Âu nếu họ giành được giải thưởng treo trước mặt.

The Seagulls đã phải chịu một thất bại vào tối thứ Năm khi họ để thua 4-1 trước Newcastle trong trận chiến của sáu đội hàng đầu Premier League.

Tuy nhiên, họ sẽ trở lại thi đấu trước đội xuống hạng Southampton vào Chủ nhật khi biết rằng chiến thắng ở hai trong ba trận gần đây nhất – trước Saints, nhà vô địch được bầu là Manchester City và Aston Villa – sẽ đảm bảo một suất trong top sáu và những phần thưởng sẽ mang lại.

Hồi tưởng lại một đêm bầm dập ở Tyneside, De Zerbi nói: “Chúng tôi không quen chơi ba trận trong một tuần và chúng tôi đã phải chịu đựng rất nhiều.

“Có nhiều người chơi – ví dụ Moises Caicedo, Pervis [Estupinan] trong hiệp một – họ chơi không tốt, nhưng tôi thích họ. Họ phải học cách chơi hai trò chơi trong bốn ngày.

“Năm tới chúng tôi sẽ tốt hơn, chúng tôi sẽ sẵn sàng thi đấu mỗi ngày.”

Thất bại tại St James’ Park diễn ra trong trận đấu thứ tư của Brighton sau 15 ngày, một trận đấu bao gồm các chiến thắng đáng chú ý trước Manchester United và Arsenal, nhưng cũng là trận thua 5–1 trên sân nhà trước Everton.

De Zerbi cảm thấy anh ấy không còn lựa chọn nào khác ngoài việc để hậu vệ Chelsea cho mượn Levi Colwill ra khỏi đội hình trận đấu của vùng đông bắc với Alexis Mac Allister, Julio Enciso và Evan Ferguson bắt đầu từ băng ghế dự bị.

Với những chấn thương đeo bám đội hình của anh ấy – anh ấy cũng không có Solly March, Adam Lallana, Adam Webster, Joel Veltman, Jakub Moder, Jeremy Sarmiento, Enock Mwepu và Tariq Lamptey – cầu thủ người Ý thừa nhận anh ấy đau đầu trong việc lựa chọn.

Tuy nhiên, anh nói thêm: “Có, nhưng chúng ta phải mạnh mẽ trong giai đoạn khó khăn, giai đoạn khó khăn. Tôi không muốn bào chữa gì cả, nhưng chúng ta có tám, chín, tôi không biết, tôi không nhớ như thế nào. nhiều thương tích chúng ta có bây giờ.

“Chúng tôi chơi bốn trận trong 12 ngày. Đội hình chính hôm nay, Colwill không thể chơi, Mac Allister không thể chơi 90 phút hôm nay và 90 phút Chủ nhật, Welbeck, Buonanotte, Gilmour và Undav cũng vậy.”

De Zerbi mong đợi Colwill, 20 tuổi, người đã nghỉ ngơi ở Newcastle vì mệt mỏi, sẽ trở lại trong trận đấu vào Chủ nhật.

ĐỌC THÊM: Ivan Toney bị đình chỉ có tình trạng Brentford được xác nhận bởi người quản lý Thomas Frank