Với danh hiệu đã được đảm bảo, Man City có vẻ đang hướng tới chiến thắng thứ 29 trong mùa giải sau bàn mở tỷ số của Phil Foden. Tuy nhiên, một pha lập công tuyệt đẹp từ tiền đạo Julio Enciso của Seagulls trong giai đoạn hấp hối của trận đấu đã mang về một phần chiến lợi phẩm.

Điều đó có nghĩa là Brighton đã giành được một suất tham dự Europa League mùa tới và Guardiola đã nói về phẩm chất của De Zerbi trước trận đấu, ca ngợi anh ấy là ‘một trong những huấn luyện viên có ảnh hưởng nhất trong 20 năm qua’.

Chiến lược gia người Ý 43 tuổi hiện đã đáp lại lời khen ngợi, nói rằng nếu không có Guardiola, có lẽ anh ấy đã không tham gia công việc huấn luyện.

“Tôi trở thành huấn luyện viên cho anh ấy. Tôi không biết điều đó có tốt không nhưng tôi trở thành huấn luyện viên cho anh ấy vì tôi yêu Barcelona của anh ấy. Tôi đã học được rất nhiều điều từ anh ấy. Tôi không thích sao chép bất kỳ ai và tôi cũng vậy.” t sao chép, nhưng tôi lấy [things from him] khi tôi bắt đầu làm huấn luyện viên. Và trước đây nữa, khi tôi kết thúc vai trò cầu thủ. Pep vẫn là số một”, De Zerbi nói.

ĐỌC THÊM: Pep Guardiola: Bàn thắng không được phép của Erling Haaland giúp Manchester City giành chức vô địch