Frank Lampard đã bảo vệ quyết định của Chelsea không cho phép Carney Chukwuemeka gia nhập đội U20 Anh tham dự World Cup ở Argentina.

Cầu thủ 19 tuổi này là một trong hai cầu thủ của câu lạc bộ đã không được huấn luyện viên Ian Foster lựa chọn, với tiền vệ Lewis Hall cũng được thông báo rằng anh ấy phải ở lại trong phần còn lại của mùa giải.

Hall đá chính trong trận hòa của Chelsea với Nottingham Forest vào cuối tuần trước và Lampard đã cho biết anh sẽ góp mặt trong 3 trận còn lại của đội bóng, nhưng Chukwuemeka chỉ đá 2 trận kể từ tháng 12 và không có tên trong đội hình thi đấu bất kỳ trận nào trong 8 trận gần nhất.

Lampard nói rằng do chấn thương, câu lạc bộ cảm thấy cần phải giữ cựu cầu thủ của Aston Villa, người đã đến Stamford Bridge trong một hợp đồng trị giá 20 triệu bảng vào mùa hè năm ngoái, sẵn sàng cho phần còn lại của mùa giải.

“Anh ấy là cầu thủ của Chelsea và chúng tôi có chấn thương ở khu vực đó,” Lampard nói. “Tình hình với Carney là anh ấy đã đến câu lạc bộ, đó là một bước tiến lớn đối với anh ấy, và mùa này anh ấy đã không thể có được nhiều phút như vậy. Anh ấy đã ổn định ở một câu lạc bộ mới.

“Hy vọng sẽ có cơ hội trong ba trận đấu này cho anh ấy và anh ấy là cầu thủ của chúng tôi, và ngay cả khi chúng tôi mất một cầu thủ, chúng tôi cần anh ấy ở lại.

“Có khả năng anh ấy có thể tham gia vào cuối mùa giải nếu đội đi tiếp vào vòng trong. Đó có lẽ là điều tốt nhất của cả hai thế giới theo một cách lý tưởng.

“Nhưng anh ấy là cầu thủ của chúng tôi và chúng tôi phải đưa ra quyết định. Carney muốn ra đi, nhưng đồng thời những gì đã xảy ra đồng nghĩa với việc anh ấy phải ở lại.”

ĐỌC THÊM:
Kết quả Manchester City vs Chelsea, dự đoán tỷ số, thống kê chính và mẹo cá cược