Frank Lampard nói rằng Mason Mount sẽ ký hợp đồng mới tại Chelsea “trong một thế giới lý tưởng” nhưng việc chấp nhận hoàn cảnh có thể không dễ dàng đối với tiền vệ người Anh.

Cầu thủ 24 tuổi này đang bước vào năm cuối cùng của hợp đồng và được cho là sẽ rời câu lạc bộ mà anh gia nhập khi mới 6 tuổi.

Hai bên đã đàm phán suốt mùa giải về một thỏa thuận mới nhưng không đạt được thỏa thuận, và có vẻ như ngày càng có nhiều khả năng anh ấy sẽ ra đi với Liverpool và Manchester United được cho là quan tâm.

Nếu không có sự gia hạn nào được đồng ý, điều đó có nghĩa là anh ấy sẽ được tự do bắt đầu đàm phán với các câu lạc bộ khác vào đầu năm tới, nhưng Chelsea có thể muốn bán vào mùa hè để tránh viễn cảnh cầu thủ tốt nghiệp học viện ra đi tự do.

Là một sản phẩm dành cho giới trẻ, bất kỳ doanh số bán hàng nào cũng sẽ được ghi vào tài khoản của Chelsea dưới dạng lợi nhuận thuần túy, điều này sẽ giúp họ tìm cách tuân thủ các quy tắc của Luật Công bằng Tài chính sau khoản chi tiêu chuyển nhượng khổng lồ của họ trong 12 tháng qua.

Lampard, người đã cho Mount ra mắt đội một trong mùa giải đầu tiên làm huấn luyện viên vào năm 2019 và thường bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho anh ấy, cho biết câu lạc bộ phải làm việc để cho các cầu thủ học viện thấy rằng có một con đường đến đội cao cấp bất kể tương lai trước mắt của Mount. . .

“Thật khó để tôi bình luận vì tôi không ở trong đầu của Mason và từ quan điểm của câu lạc bộ, vai trò của tôi rõ ràng là như vậy,” Lampard, người đã cùng anh ấy đối đầu với Manchester United tại Old Trafford vào thứ Năm, cho biết. .

“Trên thực tế, đó thực sự là giữa hai bên ở mặt trận đó. Tôi không ngạc nhiên vì đây là bóng đá. Mọi người có biết rằng tôi thực sự thích Mason Mount khi còn trẻ và khi còn là một cầu thủ bóng đá không? Vâng, chắc chắn rồi, tất nhiên rồi họ thích nó.

“Tôi cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho cá nhân anh ấy và ngồi đây trong đội hình Chelsea của tôi bây giờ, tôi đã thấy những gì Mason đã cống hiến tại câu lạc bộ này. Nhưng chúng ta hãy xem.

“Tôi nghĩ, công bằng mà nói với câu lạc bộ trong những năm gần đây, đặc biệt là chúng tôi đã chứng kiến ​​sự làm việc chăm chỉ của học viện trong một thời gian dài, những người như (trưởng học viện) Neil Bath và (trưởng bộ phận phát triển thanh niên) Jim Fraser.

“(Các cầu thủ) đã thành công và rất giỏi và bây giờ nó được truyền đạt dưới dạng những người có ảnh hưởng đến đội, hoặc đã được bán với số tiền lớn.

“Điều đó thực sự tích cực nên tôi nghĩ điều quan trọng là chúng ta phải cố gắng và giữ cảm giác rằng các cầu thủ trẻ có thể nhìn thấy con đường để vào đội Chelsea và chơi cho đội bóng mà họ sẽ yêu thích, đó là Mason, đó là Reece James, v.v. .

“Tất nhiên trong một thế giới lý tưởng, những cầu thủ đó sẽ ở lại với câu lạc bộ, nhưng một lần nữa trong bóng đá hiện đại, điều đó không phải lúc nào cũng rõ ràng.”

Lampard cũng ca ngợi hậu vệ Thiago Silva và chỉ ra tầm ảnh hưởng của cầu thủ người Brazil khi toàn đội tìm hướng đi sau một mùa giải đáng thất vọng.

Silva đã ký một thỏa thuận mới vào tháng Hai sẽ giữ anh ấy ở lại Chelsea cho đến mùa hè năm 2024 khi anh ấy gần 40 tuổi.

Với rất nhiều cầu thủ trẻ mới gia nhập câu lạc bộ trong 12 tháng qua, Lampard cho biết cựu cầu thủ Paris St Germain có thể là một hình mẫu khi tài năng thô của đội trưởng thành.

Anh ấy nói: “Đó là một thành tích đáng kinh ngạc về mặt thể chất. Tôi đã chơi cho đến khi 38, 39 tuổi nhưng vài năm gần đây ở MLS, tôi bắt đầu hiểu rằng cơ thể đang nói với tôi rằng ‘đừng làm điều đó nữa’.

“Tôi không có gì ngoài lời khen ngợi cho sự nghiệp mà Thiago đã có và khi thấy anh ấy ở cấp độ này, anh ấy là nguồn cảm hứng cho các cầu thủ, những người có thể và nên học hỏi nhiều điều từ anh ấy về cách anh ấy chăm sóc bản thân ngoài sân cỏ. và cách anh ấy tiếp cận việc tập luyện mỗi ngày và những gì anh ấy yêu cầu từ các đồng đội của mình.

“Đó là điều đáng để ăn mừng tại câu lạc bộ này vào lúc này. Anh ấy rất đặc biệt.

“Anh ấy đòi hỏi cao và đó là một điều tốt. Tôi sẽ không nói anh ấy là người ồn ào nhất, mỗi người có cá tính riêng của họ. Một số người chơi sẽ thực sự ồn ào, anh ấy thì không nhưng anh ấy là một trong những người chơi làm gương.

“Những người chơi cạnh anh ấy hoặc chơi với anh ấy hiểu cấp độ đó là như thế nào. Nếu bạn không (cho) họ, bạn sẽ bị nhìn hoặc nói chuyện hoặc điều gì đó tương tự. Anh ấy không phải là người hay la hét nhưng anh ấy chắc chắn đòi hỏi từ đối thủ. những người xung quanh anh ấy và tôi nghĩ đó là điều tốt.

“Ở cấp độ này, bạn cần những cầu thủ như vậy, và họ không có ở đây.”

Đọc thêm: Frank Lampard: Chelsea phải tránh những kết quả sốc nếu muốn phục hồi | PlanetThể thao